Tận hưởng cảm giác tuyệt vời nơi thác Thùm Thùm

Nằm trong khu du lịch suối Mỡ, thác Thùm Thùm là một trong những điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn. Theo kinh nghiệm du lịch Bắc Giang, nhiều phượt thủ từng nói rằng “Về Bắc Giang mà không đi suối Mỡ thì coi như chưa biết Bắc Giang. Nhưng đã lên đến suối Mỡ mà không chinh phục thác Thùm Thùm thì uổng phí một chuyến đi…”

Lục Nam bao sông núi
Đời bao nhiêu thác ghềnh
Thác Thùm ta vượt được
Thác đời chắc nhẹ tênh

Đi hết cung đường xanh, khu đền Thượng hiện ra trước mắt. Một thác nước cao đổ ập xuống những tảng đá vuông vức nằm chềnh ềnh giữa con suối, tạo nên một cảnh tượng choáng ngợp, kỳ vĩ. Chặng đường đến thác Thùm Thùm không quá dài nhưng theo người dân địa phương rất gập ghềnh, khó đi. Quả thật, đi hết 500m đường nhựa, trước mặt chỉ còn lại con đường đất gập ghềnh, hiểm trở. Một bên là núi cao với những tảng đá lớn trơ gan cùng tuế nguyệt, một bên là vực thẳm – vốn là công trường hồ Suối Mỡ đang thi công. Để chinh phục tầng trên cùng của thác Thùm Thùm, mọi người phải vượt qua những phiến đá lớn, rồi băng qua tán cây rừng rậm rạp. Leo lên tầng thác thứ tư không cao lắm, chỉ khoảng 3-4m. Những chàng trai trẻ khỏe có thể bám vào đá đu người vượt thác. Lên được đến đây coi như bạn đã chinh phục được toàn bộ thác Thùm Thùm hiểm trở và hoang sơ.

Con đường về với thác Thùm Thùm

Con đường về với thác Thùm Thùm

Càng về trưa càng nắng gắt. Những đám mây trắng hình thù kỳ dị bay lơ lửng trên đầu núi, đầu người như những con rồng đi săn mồi. Hai bên đường không bóng người, chỉ toàn cây cối, bụi rậm nhưng lại là thử thách lẫn cơ hội đối với những lữ khách thích ngắm cảnh “độc” và “đẹp” dọc đường.
Sau khoảng gần một tiếng cuốc bộ du khách đặt chân đến thác Thùm Thùm. Núi rừng hoang dã, tiếng suối chảy róc rách liên hồi, tiếng chim hót véo von trong lùm cây…Men theo dòng suối nước trong vắt là một thác nước kỳ vĩ… Nằm ở đỉnh núi Huyền Đinh nên nước ở thác Thùm Thùm chảy rất mạnh, trong vắt, hệ động thực vật vô cùng phong phú. Những vũng nước do thác đổ xuống tạo thành các “buồng tắm” thiên nhiên rất tuyệt diệu. Nhiều chàng trai, cô gái không chút suy nghĩ lao cả người xuống dòng nước dưới chân thác. Dòng thác xối xả, ầm ầm mát rượi đổ xuống cơ thể mệt mỏi, cuốn phăng đi những giọt mồ hôi, bụi đường.

Chinh phục thác Thùm Thùm

Chinh phục thác Thùm Thùm

Là thác cao nhất trong hệ thống thác Suối Mỡ,thác được khoác trên mình một tấm áo choàng bằng nước từ trên cao đổ xuống tạo ra những bồn tắm thiên nhiên kỳ thú. Những âm thanh thùng thình, ùm ùm, nghe như tiếng trống trận của nghĩa quân Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn đóng quân ở đây năm nào. Chính vì vậy từ xa xưa nhân dân nơi đây đã đặt tên cho thác là Thác Thùm Thùm.

Dòng thác Thùm Thùm có những con suối mát lạnh, êm đềm chắn ngang giữa đường đi. Thi thoảng lại gặp một ngôi nhà ngói nằm cô liêu giữa cánh rừng xanh thẳm, rồi ngôi đền thờ Đức Vua Cha nằm chờn vờn giữa đỉnh đồi và mây nước
Nằm ở vị trí đầu nguồn nên nước nơi đây rất trong và mát, hệ thực vật phát triển đa dạng và phong phú có những cây rừng vươn mình che cho dòng suối giống như những cô gái đang xòe ô che nắng cho du khách đến tham quan tạo cho nơi đây một khí hậu mát mẻ, dễ chịu.

Nhiều du khách đến đây tận hưởng sự mát mẻ, trong lành của khu du lịch suối Mỡ

Nhiều du khách đến đây tận hưởng sự mát mẻ, trong lành của khu du lịch suối Mỡ

Nghỉ chân dưới dòng thác, mọi người say sưa lắng nghe bản giao hưởng của rừng núi, chim chóc và của nước. Những âu lo, mệt nhọc sau chặng đường bách bộ dần tan biến. Xung quanh toàn màu xanh của núi đồi, màu trắng trong của dòng thác và những con suối mát lạnh, êm đềm. Phía xa xa, những đôi trai gái thủ thỉ tâm tình trên thác nước, bên dòng suối… khiến cho cảnh Suối Mỡ thêm bình yên , thơ mộng.
Theo bạn Trần Phượng My – một bạn trẻ thích khám phá :”Thác Thùm Thùm rất đẹp và trữ tình, những dòng nước đổ ồ ạt xuống tích thú vô cùng. mùa hè nắng nóng, thả mình trong dòng suối là tuyệt vời nhất. Thác Thùm Thùm là điểm du lịch Bắc Giang không thể bỏ qua.”

Tag:phuong tien giao thong, khach san bac giang, diem du lịch bac giang, dac san bac giang

Bắc Giang, Các điểm du lịch