skip to Main Content

Những món ăn không thể bỏ qua ở Hà Nội

Những món ăn không thể bỏ qua ở Hà Nội

Phở Hà Nội đã trở thành món ăn có thương hiệu trong nước và thế người biết đến. Phở Hà Nội phong phú trong cách chế biến với các loại phở khác nhau nhưng không thể làm thay đổi được nét đặc trưng không nơi nào ngon như thế được.

pho

Bún chả. Những miếng thịt nhỏ xinh được tẩm các gia vị đặc trưng nướng lên thơm phức, ăn kèm với thứ nước chấm chua cay thanh thanh, có đu đủ xanh, có các loại rau thơm và hơn thế nữa, những sợi bún mềm dẻo sẽ làm nên đặc trưng của bún chả Hà Nội.

bun-cha

Chả cá Lã Vọng. Một món ăn hết sức dân dã, nhưng những phụ gia đi kèm thì không ít một chút nào, cùng với những thứ bánh đa và bún rối, nước chấm đặc trưng tạo nên một món chả cá ngon ngọt ngọt, béo ngậy.

cha-ca

Bánh cốm. Vẫn giữ phương thức làm thủ công như trước đây, bánh cốm với lớp vỏ xanh côn=ms trong vắt có thể nhìn thấy nhân đậu, dừa bên trong. Mùi thơm của cốm kết hợp mùi thơm của dừa đậu mới ngửi mùi đã thấy muốn ăn ngay.

banh-com

Bún đậu mắm tôm. Là món ăn dân dã ai đến Hà Nội cũng phải thử một lần. Hoàn toàn là món ăn dân dã, nhưng những miếng đậu dòn mịn, thứ mắm tôm tuyệt ngon và bún mềm, cùng những gia vị đi kèm tạo nên một bún đậu mắm tôm đặc trưng Hà Nội.

Về Hà Nội, về với thủ đô, về với những con người thân thiện, trầm tĩnh, giỏi giang và vô cùng năng động. Về Hà Nội, về với Bác Hồ, về với những chiến công lẫy lừng trong lịch sử. Về Hà Nội để thấy được một thành phố hòa bình phát triển hiện đại nhưng cũng vô cùng truyền thống, về với trái tim của cả nước.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top