8 điểm du lịch Kiên Giang cần phải đến dành cho dân phượt

Du lịch Kiên Giang nổi bật với những bãi biển, hòn đảo đẹp tuyệt vời, đó Phú Quốc hòn ngọc Viễn Đông, hòn Lão, thắng cảnh Hà Tiên,…Với những thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng, vẻ đẹp hoang sơ, lôi cuốn kiên Kiên Giang trở nên đẹp vô cùng. Theo kinh nghiệm du lịch Kiên Giang của Alltours.vn, say đây là những điểm đến không thể bỏ qua của vùng biển đảo phía nam của tổ quốc.

1. Đảo Phú Quốc

Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc nước ta, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Du lịch Kiên Giang về với Phú Quốc, du khách sẽ được tận hưởng không gian biển đảo tuyệt vời.
Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km². Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Phú Quốc có nhiều điểm đến hấp dẫn vô cùng, từ những bãi biển cát trắng nắng vàng, nước trong vắt đến những hòn đảo nhỏ, những ngôi chùa:

Phú Quốc là điểm du lịch Kiên Giang không thể bỏ qua

Phú Quốc là điểm du lịch Kiên Giang không thể bỏ qua

 • Bãi sao
 • Gành Dầu
 • Vườn tiêu Phú Quốc
 • Suối đá Bàn
 • Suối Tranh
 • Bãi Dài
 • Bãi Khem
 • Bãi biển ông Lang
 • Dinh Cậu
 • Nhà tù Phú Quốc
 • Thiền Viện Trúc Lâm
 • Hải đăng Dương Ông
Lặn biển ở Phú Quốc

Lặn biển ở Phú Quốc

Đến Phú Quốc, ngoài tắm biển, nghỉ dưỡng biển, du khách còn có thể chơi ở Safari land Phú Quốc, Vinper Phú Quốc, thủy cung ngắm đại dương, lặn ngắm san hô, câu cá,..tận hưởng cuộc sống vô cũng thoải mái. Nếu yêu cuộc sống bình dị, làng chài Hàm Ninh là một trong những điểm đến háp dẫn,sáng sớn người dân kéo lưới, những mẻ tôm cá tươi xanh.

2. Thắng cảnh Hà Tiên

Hà Tiên là một trong những thắng cảnh tuyệt đẹp ở Kiên Giang. “Mười cảnh Hà Tiên rất hữu tình,/Non non nước nước gẫm nên xinh.
/Đông Hồ, Lộc Trĩ luôn dòng chảy/ Nam Phố, Lư Khê một mạch xanh/ Tiêu Tự, Giang Thành, chuông trống ỏi/Châu Nham, Kim Dự cá chim quanh/ Bình San, Thạch Động là rường cột,/Sừng sựng muôn năm cũng để dành ”.
Cảnh đẹp Hà Tiên làm say lòng bao người về thăm. Đây là một tổ hợp gồm nhiều thắng cảnh, được ví như Vịnh Hạ Long của miền Nam.

Hòn phụ tử ở Hà Tiên

Hòn phụ tử ở Hà Tiên

 • Núi đá Dựng
 • Núi Tô Châu
 • Thạch Động
 • Lăng Mạc Cửu
 • Chùa Tam Bảo
 • Bãi tắm Mũi Nai
 • Đầm Đông Hồ
 • Chùa Xà Xía
 • Nhà tù Hà Tiên
 • Chợ đêm Hà Tiên
 • Lư Khê ngư bạc (thuyền đánh cá đỗ bến Vược – rạch Vược)
 • Tiêu Tự thần chung (cảnh chuông chùa tịch mịch – chùa Tam Bảo)
 • Giang Thành dạ cổ (trống đêm Giang Thành – lũy Giang Thành)
 • Kim Dự lan đào (đảo vàng chắn sóng – núi Pháo Đài)
 • Bình San điệp thúy (núi một màu xanh – núi Bình San)
 • Thạch Động thôn vân (động đá nuốt mây – núi Thạch Động)
 • Châu Nham lạc lộ (cò đậu Châu Nham – núi Đá Dựng)
Hà Tiên được ví như vịnh Hạ Long ở phương Nam

Hà Tiên được ví như vịnh Hạ Long ở phương Nam

3. Quần Đảo Nam Du điểm khám phá du lịch Kiên Giang

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cách Rạch Giá hơn 80 km đường biển, còn rất hoang sơ. 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành quần thể tuyệt đẹp giữa biển. Quần đảo thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du. Thời tiết đẹp nhất để khám phá Nam Du là từ cuối tháng 12 đến tháng 5, biển lặng, nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Từ TP HCM, du khách có thể đi xe chất lượng cao về bến Rạch Giá, rồi từ đây đi tàu ra đảo (khoảng 2 giờ đồng hồ). Các bạn thích phượt có thể gửi xe máy tại cảng Rạch Giá. Các đảo phải đến ở Nam Du là Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hai Bờ Đập, Bãi Cây Mến. Du khách có thể liên hệ tàu của người dân địa phương như anh Phong Vũ Nam Du, Bảy Nam Du.Hòn Mấu rất đẹp với 5 bãi biển, đứng đầu là bãi Chướng.

Ddảo Nam Du một màu xanh hòa hợpa

Đảo Nam Du một màu xanh hòa hợp

Ngoài ra còn bãi Nồm, bãi Đá Đen và bãi Đá Trắng rất thơ mộng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo, nơi đây như sóng yên, gió lặng quanh năm, xung quanh là hàng dừa xanh mát. Quản là điểm đến du lịch Kiên Giang lý tưởng mùa hè.
Lý tưởng nhất là bãi Đá Đen, nơi có nhiều loại đá đẹp, đa màu sắc, hoa văn. Du khách đến đây sẽ đắm mình trong làn nước biển xanh, hoặc nằm dài trên bãi cát còn hoang sơ và thơ mộng. Thường các bãi biển ở Nam Du, bãi cạn, gần bờ khá dài, cần lội bộ một đoạn để vào bờ. Bạn nên đi dẹp có quai hậu, đề phòng đá sắc hoặc các hố do đá xen kẽ. Đảo Nam Du có những hàng dùa chạy dọc bãi biển hấp dẫn vô cùng.

Biển Nam Du là điểm Check in của nhiều bạn trẻ

Biển Nam Du là điểm Check in của nhiều bạn trẻ

4. Đảo Hải Tặc

Ddảo Hải Tặc là một hòn đảo ở Hà Tiên, được đánh giá là một trong những bãi biểm hoang sơ và đẹp nhất phía Nam. Đảo Hải Tặc thuộc xã Tiên Hải, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc) cách đảo Phú Quốc khoảng 40km. Sở dĩ đảo Hải Tặc có tên lạ như vậy là do từ xa xưa nơi đây từng lừng lẫy, khét tiếng với nhiều câu chuyện kỳ bí có liên quan đến nạn cướp biển. Có lẽ vì như vậy mà người dân đặt tên là đảo Hải Tặc cho tới ngày nay. Đảo nổi bật với những hàng dừa chạy dọc lãi biển, nước rất trong, từ bờ có thể nhìn thấu tận đáy. Bạn sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất trần đời khi đung đưa chiếc võng dưới hàng dừa dọc bờ biển. Tới với hòn đảo Hải Tặc, bạn sẽ được ngâm mình dưới làn nước biển trong xanh, câu cá, câu mực đêm cùng người dân trên đảo và lặn biển bắt ốc. Nếu bạn muốn ngủ qua đêm trên đảo thì bạn có thể ngủ nhờ tại các nhà dân nhưng hấp dẫn nhất vẫn là mang theo trại để cắm trại ven bờ biển.

Đảo Hải tặc giáp với Cam Pu Chia, nơi có những câu chuyện li kỳ về cướp biển

Đảo Hải tặc giáp với Cam Pu Chia, nơi có những câu chuyện li kỳ về cướp biển

5. Hòn Tre

Hòn Tre là trung tâm hành chính của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang gần 30km về phía Tây, đảo Hòn Tre như một con rùa khổng lồ nổi lên giữa biển khơi. Từ bến cảng Rạch Giá đến Hòn Tre mất độ 2 giờ ngồi tàu, không chỉ là đảo gần đất liền nhất có những công trình tôn giáo mộc mạc đậm “bản sắc biển khơi”, mà Hòn Tre còn lưu giữ được vẻ hoang sơ với nhiều cảnh đẹp đến nao lòng. Toàn đảo có 900 nóc nhà trên đảo thì hơn 700 nhà “co cụm” dọc hai bên con đường cộng với hơn 300 tàu thuyền ghe xuồng lớn nhỏ neo đậu sát bên càng làm cho trung tâm Hòn Rùa như “thành phố chài”.

Biển Hòn Tre nước trong xanh tận đáy

Biển Hòn Tre nước trong xanh tận đáy

Trên đảo có hai ngọn núi: ngọn cao phía Nam và ngọn thấp phía Bắc, từ Rạch Giá nhìn ra biển, hai ngọn núi này tạo cho đảo có hình dáng giống như một con rùa nổi giữa biển nên người dân còn gọi khu vực này là Đảo Rùa. Cư dân trên đảo sinh sống bằng nghề làm vườn, đánh bắt và chế biến hải sản.
Có người cho rằng đúng tên phải là “Hòn Che” bởi đảo có vị trí án ngữ dông bão, che chắn cho Rạch Giá. Cấu tạo địa chất chỉ có đá chồng lên đá để tạo thành đảo Hòn Tre, mảng đất ít ỏi kẹt giữa khe, hốc, hang đá được người dân trồng xoài, mãng cầu, mít, phần trên cao gần đỉnh là rừng nguyên sinh ít cây cổ thụ, nhiều bụi lùm và dây leo, có nhiều khỉ, sóc, ít kỳ đà và trăn. Trên đảo có nhiều khe suối nhỏ là nguồn cung cấp nước ngọt sinh hoạt cho người dân Hòn Tre.

Hòn Tre là điểm du lịch Kiên Giang thú vị bậc nhất

Hòn Tre là điểm du lịch Kiên Giang thú vị bậc nhất

Bờ biển quanh đảo có hình dáng uốn lượn, cao thấp khá phức tạp, tuy vậy cũng có những khu vực tương đối bằng phẳng với bãi đá tự nhiên trải dài, phù hợp cho tổ chức du lịch, dã ngoại. Ngoài ra, đến đây, du khách còn được tham quan những miệt vườn, tắm biển, cắm trại, nghỉ ngơi thư giãn.

6. Rạch Gía

Rạch Giá là một điểm du lịch hấp dẫn ở Kiên Giang với vị trí kết nối giữa đất liền và các hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Kiên Giang mà bạn sẽ không thể nào bỏ qua. Một số địa điểm du lịch tại Rạch Giá để bạn tham khảo như khu đô thị lấn biển, đình Nguyễn Trung Trực, mua sắm trong trung tâm thương mại Rạch Giá hay tham quan chùa Tam Bảo. Những nơi vui chơi ở Rạch Giá thì không có gì đặc sắc nhưng đảm bảo ẩm thực Rạch Giá sẽ làm bạn khó quên đấy. Một số món ăn bạn nhất định phải thử ở Rạch Giá đó là bún cá, lẩu mắm, bánh xèo, banh canh ghẹ chả, gỏi cá trích…

Thành phố Rạch Gía

Thành phố Rạch Gía

7. Quần đảo Bà Lụa- điểm du lịch mới Kiên Giang

Quần thể đảo này gồm khoảng 45 đảo lớn, nhỏ ngoài khơi thuộc huyện Kiên Lương, ở vị trí cách mũi Hòn Chông – Bình An, khoảng 7km về phía Tây và cách Ngã Ba Hòn 15 km về hướng Đông. Được ví như Hạ Long vùng đất phương Nam. Biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không quá lưng người lớn. Bãi biển Bà Lụa với toàn sỏi lớn nhỏ với hình dáng là và màu sắc khác nhau.

Biển xanh biêng biếc quần đảo Bà Lụa

Biển xanh biêng biếc quần đảo Bà Lụa

Thuỷ, hải sản ở đây rất phong phú đặc trưng như: cá mú, cá bóp, cá hường… Trên các đảo của quần đảo Bà Lụa có rất nhiều cây thuốc Nam quý hiếm.Ở Hòn Nhum còn có khá nhiều kỳ đà, trăn, rắn, cùng với một số loài chim sống ở rừng và biển, tạo nên sự đa dạng về sinh học. “Lấu lấu” là loài chim lạ, giống như chim hoạ mi, hót vang cả núi rừng khi bình minh ló dạng trên biển…Nếu muốn làm Robinson, hãy lên kế hoạch đi đảo bà Lụa các bạn nhé.

Thưởng ngoạn cảnh đẹp biển đảo Bà Lụa

Thưởng ngoạn cảnh đẹp biển đảo Bà Lụa

8. Rừng U Minh Thượng điểm đến du lịch Kiên Giang 

Rừng quốc gia U Minh Thượng là nơi bảo tồn hệ động thực vật quý hiếm lớn nhất ở Kiên Giang với khu rừng tràm ngập mặn diện tích rộng trên 3000 ha. Du lịch rừng U Minh Thượng là kiểu du lịch sinh thái dành cho những bạn yêu thích và muốn hòa mình vào thiên nhiên. Bạn sẽ được ngồi thuyền đi qua các cánh rừng tràm, ngắm các loài cây độc đáo và chim thú trong rừng. Sau khi đi thuyền dạo quanh rừng quốc gia bạn nhớ thưởng thức các món ăn đặc sản ở nơi này như lẩu cá và rau rừng, cá nướng, gỏi cá.

Cảnh đẹp rừng quốc gia U Minh Thượng

Cảnh đẹp rừng quốc gia U Minh Thượng

Trên đây là danh sách 8 cụm du lịch hấp dẫn bậc nhất vùng đất Kiên Giang. Mỗi một điểm lại có những đặc trưng và cảnh quan riêng làm nên thương hiệu cho du lịch Kiên Giang. Đừng chần chừ, hè này hãy bay ngay đến Kiên Giang vũng vẫy thôi nào các bạn. Du lịch Kiên Giang sẽ không làm bạn thất vọng, ngược lại, các bạn sẽ có một hành trình tuyệt vời.

 

Các điểm du lịch, Kiên Giang