Cùng trải nghiệm văn hóa Tày – Nùng với làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải

Là nơi bảo tồn văn hóa các dân tộc,khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải nằm tại xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên do Công ty TNHH Thái Hải đầu tư xây dựng năm 1004 trở thành điểm du lịch Thái Nguyên hấp dẫn du khách trở về tham quan.

Khu du lịch sinh thái nhà sàn nằm trong 70 ha diện tích mang lại không gian khoáng đãng, thanh bình

Khu du lịch sinh thái nhà sàn nằm trong 70 ha diện tích mang lại không gian khoáng đãng, thanh bình

Với địa thế thuận lợi, chỉ cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 10km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km, nằm trong trục tham quan khu du lịch Hồ Núi Cốc, không gian văn hóa chè Tân Cương…, Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc, sinh thái Thái Hải có tiềm năng thu hút khách du lịch rất lớn.Tại đây, những ngôi nhà sàn được dựng xen kẽ giữa những quả đồi trồng keo trong không gian quy hoạch hơn 70ha, có hồ nước nuôi thả hơn 20 loại cá tạo nên một không gian thoáng mát, dễ chịu cho du khách tham quan. Khu bảo tồn đã kết hợp cả bảo tồn di sản văn hóa dân tộc vật thể và phi vật thể với bảo tồn thiên nhiên, tạo nên sự cân bằng về môi trường sinh thái.

30 ngôi nhà sàn mang kiến trúc văn hóa Tày Nùng có tuổi đời nửa thế kỷ , là nơi sinh sống của  nhiều người dân

30 ngôi nhà sàn mang kiến trúc văn hóa Tày Nùng có tuổi đời nửa thế kỷ , là nơi sinh sống của nhiều người dân

Đến với không gian du lịch sinh thái văn hóa Thái Hải Với , một không gian rộng lớn, quy mô 70ha quyến rũ du khách bởi những nét đặc trưng kiến trúc và văn hóa cộng đồng các dân tộc Tày và Nùng.
Bước bào khu du lịch 30 ngôi nhà sàn dân tộc Tày, Nùng nguyên bản từ An toàn khu (ATK) Định Hóa, có tuổi đời ít nhất nửa thế kỷ, được phục dựng giữa không gian xanh mướt của núi đồi, cỏ cây. Ghé thăm khu bảo tồn, du khách được đắm mình giữa thiên nhiên tươi xanh,được gặp gỡ những người dân mộc mạc trong sắc áo chàm và cũng là những hướng dẫn viên nhiệt tình dẫn bạn đi tham quan khu sinh thái.Trong khuôn viên khu du lịch hơn 100 đồng bào dân tộc Tày, Nùng trong đó có gia đình từ 2-3 thế hệ đã tới đây sinh sống, tạo nên một không gian văn hóa sống động, đầy sức truyền tải văn hóa.

Đến đây, du khách sẽ được tham gia những hoạt động thú vị như làm nhà, trồng rau...

Đến đây, du khách sẽ được tham gia những hoạt động thú vị như làm nhà, trồng rau…

30 ngôi nhà sàn như những homestay có thể phục vụ cùng lúc 2000 khách hàng ẩm thực và 500 khách lưu trú, nghỉ dưỡng. Đến khu nghỉ dưỡng du khách sẽ được thưởng thức những món ngon miền sơn cước: lợn quay, thịt trâu nướng, khau nhục,ốc xào măng chua,nộm hoa chuối… cùng vị thơm nồng của rượu dân tộc. Bạn còn được trải nghiệm những công việc thú vị cảu người dân tộc như :hái chè, trồng rau, làm nhà sàn , thả lưới bắt cá, rồi múa chày giã cốm… Còn gì thú vị hơn buổi tối bên bếp lửa nhà sàn, du khách được thưởng thức chè thơm, nghe đàn tính, hát then. Ngoài ra du khách cũng sẽ được trải nghiệm và tham gia các chương trình sự kiện văn hóa văn nghệ trong các dịp lễ, tết với những lời ca điệu múa ngân vang núi rừng.Với những hoạt động đầy tính chân thực đó sẽ đưa du khách chạm vào văn hóa một cách gần gũi và thân thuộc nhất.

Thưởng thức nghệ thuật dân gian của dân tộc Tày-Nùng trong khu nhà sàn

Thưởng thức nghệ thuật dân gian của dân tộc Tày-Nùng trong khu nhà sàn

Ban quản lý Khu Bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc Sinh thái Thái Hải cho biết: Nơi đây đang là lựa chọn nghỉ dưỡng, dã ngoại trải nghiệm cuộc sống, ẩm thực, tổ chức hội họp của nhiều khách trong nước và quốc tế. Du khách của gần 30 quốc gia trên thế giới đã đến đây với những cảm nhận tốt đẹp, họ yêu thích không gian và văn hóa Tày Nùng. Đặc biệt,công ty Thái Hải luôn mở cửa đón khách miễn phí mỗi ngày khiến nhiều du khách thích thú, ưu ái lựa chọn đây là điểm đến cho mình mỗi khi về thành phố Thái Nguyên.

Tags: phuong tien giao thong, khach san thai nguyen, diem du lich thai nguyen,dac san thái nguyen

Các điểm du lịch, Thái Nguyên