skip to Main Content

Huyện Đất Đỏ

Đất Đỏ- vùng đất anh hùng với bao thăng trầm của cuộc sống, nơi nổi lên với tinh thần kiên cường bất khuất- một tượng đài lịch sử- tấm gương phụ nữ dân tộc ta- chị Võ Thị Sáu.

Giờ đây, khi đến vùng đất này, ta luôn văng vẳng câu hát:” Ở quê ta miền Đất Đỏ .Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng .Đã chết cho mùa .. hoa lê – ki – ma nở .Đời sau vẫn còn nhắc nhở…..Chị Sáu đã hy sinh rồi .Giọng hát vẫn như còn vang dội .Vào trái tim những người đang sống Giục đi lên không bao giờ lui

                                                       Tượng đài chị Võ Thị Sáu

1. Vị trí địa lý huyện Đất Đỏ

Đất Đỏ là một huyện ven biển thuộc Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, gồm 06 xã, 02 thị trấn: Thị trấn Phước Hải, thị trấn Đất Đỏ, xã xã Láng Dài, xã Lộc An, Phước Long Thọ, xã Long Tân,xã Phước Hội, xã Long Mỹ. Huyện Đất Đỏ phía Đông giáp huyện Xuyên Mộc và biển Đông, phía Nam giáp biển Đông, phía Bắc giáp huyện Châu Đức, phía Tây giáp huyện Long Điền và thị xã Bà Rịa.

2. Lịch sử hình thành huyện Đất Đỏ

Đất Đỏ là một trong những điểm dừng chân đầu tiên của cộng đồng người Việt trên đường khẩn hoang, lập nghiệp về phương Nam từ thế kỷ XVI – XVII.
Năm 1698, Chúa Nguyễn Phúc Chu cử Thống suất Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lý ở vùng đất hoang hóa phương Nam, ông đã lấy đất Nông Nại lập phủ Gia Định, lấy xứ Đồng Nai làm huyện Phước Long, dựng Dinh Trấn Biên, lập xứ Sài Côn làm huyện Tân Bình, dựng Dinh Phiên Trấn. “Đất lành chim đậu”, nhiều lớp cư dân đã chọn Đất Đỏ, vùng đất trù phú làm quê hương mới.
Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa,đánh bắt hải sản, làm các nghề thủ công như mộc, chạm khắc gỗ…
Huyện là vùng đất có truyền thống yêu nước,phong trào đấu tranh chống giặc ngoại xâm với nhiều chiến công, góp phần không nhỏ trong cuộc chiến đấu tranh bảo vệ đất nước. Nổi tiếng với tinh thần kiên cường, bất khuất của chị Võ Thị Sáu.

3. Danh lam thắng cảnh huyện Đất Đỏ

Đất Đỏ có hệ thống sông ngòi phong phú, đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ kháng chiến và phát triển kinh tế, văn hóa địa phương.

                                                           Khu sinh thái Lộc An

Du lịch Vũng Tàu, huyện Đất đỏ có tiềm năng để phát triển tổng các loại hình từ sinh thái, văn hóa, tâm linh  tiêu biểu như :nhà lưu niệm và công viên tượng đài Anh hùng Võ Thị Sáu, khu di tích lịch sử căn cứ Núi Minh Đạm, Thập Tự giá Long Tân, chùa Thạch Mỹ, dinh ông Nam Hải……và các khu du lịch sinh thái ven biển như KDL Sinh thái Lộc An,Đèo nước ngọt.

4.Ẩm thực huyện Đất Đỏ

Ẩm thực Xuyên Mộc phong phú bởi những món ăn được chế biến từ hải sản như  cháo hàu,ốc vú nàng, cua mặt trăng,mắm nhum, tôm hùm đỏ,sá sùng, gỏi cá mập và đặc biệt là lẩu hoa súng được làm từ các loại cá biển rất ngon và đậm đà hương vị với cách chế biến cầu kỳ, công phu…. cùng nhiều món ăn ngon khác được chế biến theo cách riêng của người dân địa phương đậm đà hương vị mà ai đã thưởng thức đều nhớ mãi

5. Phương tiện giao thông huyện Đất Đỏ

Đang nổi lên là một trung tâm du lịch với nhiều hạng mục được đầu tư lớn, nhiều con đường được đầu tư khang trang,tuyến đường đi từ thành phố bà Rịa qua Đất Đỏ dễ dàng .Du khách có thể đi ô tô, xe buýt, xe khách hoặc đi tàu hỏa, máy bay với vé máy bay Vũng Tàu để có chuyến đi nhanh và những ngày nghỉ trọn vẹn nhất. Đến đây, các bạn có thể thuê xe máy, đi xe đạp hay đi bộ để tận hưởng hết cái thú vui vùng đất xinh đẹp và tươi mát này.

                                          Sân bay ở Vũng Tàu

6. Đơn vị hành chính huyện Đất Đỏ

Huyện Đất Đỏ có thị trấn huyện lị là thị trấn Đất Đỏ ,là nơi tập trung các dịch vụ của toàn huyện. Huyện có nhiều ngân hàng, các dịch vụ nhằm đảm bảo mọi hoạt động, mọi nhu cầu của người dân cũng như các công ty, du khách trong và ngoài nước. Việc đầu tư lớn vào các dịch vụ sẽ khiến du lịch phát triển hơn trong thời đại công nghệ số.

7. Cảm nghĩ về huyện Đất Đỏ

Là một huyện được thiên nhiên ban tặng cho tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nơi có cảnh đẹp hoang sơ như thửa khai sinh.Với sự bình yên, hài hòa giữa cảnh và tình luôn lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Hãy về đây để cảm nhận sự thư thả, khoan thai với mấy trời, nước biển, rừng xanh, đến những điểm du lịch tâm linh với sự độc đáo về kiến trúc và linh thiêng trong tín ngưỡng.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855