HUyện Xuyên Mộc

1.Vị trí địa lý huyện Xuyên Mộc

Huyện Mộc Xuyên thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nằm ở phía Đông Bắc, nằm ở Nam Bộ Việt Nam.

Xuyên Mộc là một huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khoảng 642,18 km², phía tây giáp huyện Châu Đức và Đất Đỏ, phía đông giáp huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận,phía nam giáp biển Đông, phía bắc giáp huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.Từ đầu năm 2003 đến nay , toàn huyện có 13 đơn vị hành chính gồm 12 xã và một thị trấn.

Giáo xứ huyện Xuyên Mộc

2. Lịch sử hình thành huyện Xuyên Mộc

Dưới thời Việt Nam cộng hòa, huyện Mộc Xuyên lúc bấy giờ là quận Xuyên Mộc tỉnh Phước Tuy.
Tháng 2-1976, huyện Xuyên Mộc thuộc tỉnh Đồng Nai, gồm 11 xã: Bàu Lâm, Bưng Riềng, Hòa Bình,Bình Châu, Bông Trang, Hòa Hiệp, Phước Bửu, Tân Lập, Hòa Hội, Hòa Hưng,Xuyên Mộc.

Ngày 1-3-1980, chuyển xã Tân Lập về huyện Châu Thành quản lý rồi đến năm 1982 lại chuyển về huyện Xuân Lộc quản lý (nay là các xã Sông Ray và Lâm San thuộc huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Ngày 11-7-1984, chia xã Phước Bửu thành 2 xã: Phước Bửu và Phước Tân.

Ngày 12-8-1991, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được tái lập từ tỉnh Đồng Nai, huyện Xuyên Mộc thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

3. Danh lam thắng cảnh huyện Xuyên Mộc

Dải duyên hải mềm như lụa đang ngày càng phát triển với nhiều khu di lịch mới, nổi bật,thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế.Huyện có nắng vàng nhuộm thắm bãi biển với bờ cát tinh khôi, óng ánh làm nên điều diệu kỳ của huyện Xuyên Mộc.Vùng đất này được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp ngoài biển còn có các khu rừng nguyên sinh,những hồ nước tự nhiên đẹp.

Hồ Tràm

Đi du lịch Vũng Tàu về với mảnh đất này, ngày nay được đầu tư, khai thác nhiều hạng mục để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.Hãy bỏ xa những ồn ào chốn thị thành, xa rời khói bụi về với Xuyên mộc để ngắm hoàng hôn trên biển, để khu du lịch hồ Tràm hoang sơ,suối nước nóng Bình Tiên, nghe sóng biển du dương ở Hồ Cốc.

4. Ẩm thực huyện Xuyên Mộc

Xuyên mộc nổi tiếng từ lâu bởi những món ăn ngon

Ẩm thực Xuyên Mộc phong phú bởi những món ăn được chế biến từ hải sản như có thu 1 nắng, cháo hàu,ốc vú nàng, cua mặt trăng,mắm nhum, tôm hùm đỏ,sá sùng, gỏi cá mập…. cùng nhiều món ăn ngon khác được chế biến theo cách riêng của người dân địa phương đậm đà hương vị mà ai đã thưởng thức đều nhớ mãi

5. Phương tiện giao thông huyện Xuyên Mộc

Đang nổi lên là một trung tâm du lịch với nhiều hạng mục được đầu tư lớn, nhiều con đường được đầu tư khang trang,tuyến đường từ Vũng Tàu hoặc TPHCM đi Biển Hồ Tràm tương đối dễ và có bảng chỉ dẫn.Du khách có thể đi ô tô, xe buýt, xe khách hoặc đi tàu hỏa, máy bay với vé máy bay đi Vũng Tàu để có chuyến đi nhanh và những ngày nghỉ trọn vẹn nhất. Đến đây, các bạn có thể thuê xe máy, đi xe đạp hay đi bộ để tận hưởng hết cái thú vui vùng đất xinh đẹp và tươi mát này.

Đi thuyền ngắm cảnh

6.Đơn vị hành chính huyện Xuyên Mộc

Xuyên Mộc có thị trấn huyện lị là Phước Bửu ,là nơi tập trung các dịch vụ của toàn huyện. Huyện có nhiều ngân hàng, các dịch vụ nhằm đảm bảo mọi hoạt động, mọi nhu cầu của người dân cũng như các công ty, du khách trong và ngoài nước. Việc đầu tư lớn vào các dịch vụ sẽ khiến du lịch phát triển hơn trong thời đại công nghệ số.

7. Cảm nghĩ về huyện Xuyên Mộc

Là một huyện được thiên nhiên ban tặng cho tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nơi có cảnh đẹp hoang sơ như thửa khai sinh.Với sự bình yên, hài hòa giữa cảnh và tình luôn lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Hãy về đây để cảm nhận sự thư thả, khoan thai với mấy trời, nước biển, rừng xanh.

 

Các điểm du lịch, Vũng Tàu