skip to Main Content

Huyện Tân Thành

1. Vị trí địa lý huyện Tân Thành
Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Vũng tàu theo quốc lộ 51, qua khỏi tỉnh Đồng Nai sẽ gặp ngay huyện Tân Thành. Phía đông huyện giáp huyện Châu Đức, phía nam giáp thị xã Bà Rịa,phía tây giáp huyện Cần Giờ (Tp. Hồ Chí Minh), phía bắc giáp huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai). Diện tích tự nhiên khoảng 338,54 km2, dân số trong năm 2009 là 107.000 người, có 10 đơn vị hành chính gồm 9 xã và 1 thị trấn.

Một góc huyện Tân Thành

2. Lịch sử hình thành huyện Tân Thành
Tháng 10 năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa lập tỉnh Phước Tuy gồm địa bàn tỉnh Bà Rịa và quần đảo Hoàng Sa. Vùng đất Tân Thành ngày nay tương ứng với tổng An Phú Tân, quận Châu Thành, tỉnh Phước Tuy.
Sau khi thống nhất đất nước,năm 1976, chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam sáp nhập tỉnh ba tỉnh Phước Tuy ,Biên Hòa,và Long Khánh thành tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, các quận chuyển thành huyện. Quận Châu Thành do đó trở thành huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Nai.

Năm 1991, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập từ Đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo và 3 huyện Long Đất, Châu Thành và Xuyên Mộc thuộc tỉnh Đồng Nai.

Ngày 2 tháng 6 năm 1994, chia huyện Châu Thành thành thị xã Bà Rịa và 2 huyện: Châu Đức và Tân Thành.Hiện nay huyện Tân Thành có 1 thị trấn và 9
Năm 2013, thị trấn Phú Mỹ đạt chuẩn đô thị loại IV.

Tân Thành là huyện có tinh thần cách mạng cao trong thời kỳ bảo vệ chủ quyền dân tộc, là tấm gương sáng, anh hùng đáng tự hào.

3. Danh lam thắng cảnh huyện Tân Thành

Du lịch Vũng Tàu về với huyện Tân Thành có nhiều di tích, danh thắng  nổi bật, được nhiều du khách gần xa ghé về tham quan, chiêm ngưỡng cũng như tìm hiểu.Trong có có khu du lịch Núi Dinh với nhiều hang động đẹp,là nơi làm căn cứ cách mạng thời chiến tranh.

Núi Dinh

Ngoài ra nhiều thắng cảnh Suối Đá, Suối Tiên chứa vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà kỳ thú.Những du khách tới đây luôn ngạc nhiên bởi sự khéo tạc của tạo hóa cùng sự cuốn hút kỳ lạ làm say đắm lòng .Không chỉ là núi đá mà Tân Thành còn có chùa Đại Tòng Lâm dẫn du khách với khu rừng cây với phong cảnh hữu tình, các kiến trúc phong phú của đạo phật và hồ nước thả sen với bầu không khí thật trong lành.

4. Ẩm thực huyện huyện Tân Thành
Ngoài những thắng cảnh đẹp, Tân Thành có những món ăn ngon nức tiếng trở thành đặc sản . Đó chính là những món ăn được chế biến từ hải sản như ốc, cua, ghẹ, tôm, hàu,… với món luộc, hấp, nấu cháo, luôn mang lại cho du khách những bữa ăn tuyệt vời.
Đặc biệt hơn là món bánh đa cua. Nếu như Hải phòng nổi tiếng với món ăn này thì Vũng Tàu lại nổi tiếng không kém với cách nấu tương tự như Hải Phòng. Chính vị ngon của nó mà bao người thích thú, say mê, lạ miệng cũng như khác lạ.

Bánh đa cua ở Tân Thành

5. Phương tiện giao thông huyện Tân Thành

Huyện có lợi thế về cảng nước sâu Thị Vải sẽ là cảng nước sâu trong tương lai là cảng biển chính của sông Sài Gòn.Đồng thời đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu đi qua huyện sẽ là thuận lợi cho phát triển kinh tế .Du khách có thể đi ô tô, xe buýt, xe khách hoặc đi tàu hỏa, máy bay với vé máy bay Vũng Tàu để có chuyến đi nhanh và những ngày nghỉ trọn vẹn nhất. Đến đây, các bạn có thể thuê xe máy, đi xe đạp hay đi bộ để tận hưởng hết cái thú vui vùng đất xinh đẹp và tươi mát này.
6.Đơn vị hành chính huyện huyện Tân Thành

Huyện Tân Thành có thị trấn huyện lị là thị trấn Phú Mỹ ,là nơi tập trung các dịch vụ của toàn huyện. Huyện có nhiều ngân hàng, các dịch vụ nhằm đảm bảo mọi hoạt động, mọi nhu cầu của người dân cũng như các công ty, du khách trong và ngoài nước. Việc đầu tư lớn vào các dịch vụ sẽ khiến du lịch phát triển hơn trong thời đại công nghệ số.

7. Cảm nghĩ về huyện Tân Thành
Tân Thành là huyện tập trung nhiều khu đô thị, khu công nghiệp lớn nhất tỉnh, cùng hệ thống giao thông thuận lợi tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội hiện tại và trong tương lai của huyện. Không những thế với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh sẽ hy vọng Tân Thành sẽ là điểm đến thú vị cho du khách.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top