skip to Main Content

HUYỆN THANH TRÌ

1.Vị trí địa lý huyện Thanh Trì
Huyện Thanh Trì là vùng đất cổ nằm ở tả ngoạn sông Hồng, có địa thế thấp dần từ phía Đông nam xuống dòng chảy Sông Hồng. Huyện ở phía Nam và Đông Nam Hà Nội,giáp các quận:Hà Đông (phía Tây), huyện Gia Lâm và huyện Văn Giang, Thanh Xuân (phía Tây Bắc), Hoàng Mai (phía Bắc), tỉnh Hưng Yên với Sông Hồng là ranh giới tự nhiên (phía Đông), huyện Thanh Oai và huyện Thường Tín (phía Nam).
2. Lịch sử hình thành huyện Thanh Trì
Huyện Thanh trì thuộc phủ Thường Tín, tỉnh hà Đông trước năm 1945. Huyện Thanh Trì được sát nhập vào Hà Nội ngày 20 tháng 4 năm 1961. Huyện Thanh Trì được thành lập ngày 31 tháng 5 năm 1961 từ việc hợp nhất huyện Thanh Trì cũ và quận VII cũ.

Cổng chào huyện Thanh Trì

Ngày 17/2/1979, 4 xã: Tả Thanh Oai, Đại Áng,Ngọc Hồi,Liên Ninh, của huyện Thường Tín và xã Hữu Hòa của huyện Thanh Oai sát nhập vào huyện Thanh trì . Huyện có thị trấn Văn Điển và 26 xã.
Ngày 6 tháng 11 năm 3003, 9 xã thuộc huyện thanh trì được cắt ra hợp nhất với quận Hai Bà Trưng thành quân Hoàng Mai.
3. Danh lam thắng cảnh huyện Thanh Trì
Huyện Thanh Trì là một trong những huyện có truyền thống văn hóa với những nếp sống, phong tục tập quán đẹp, đậm đà bản sắc văn hóa của dân tộc Việt nam. Nơi đây có nhiều đình chùa với lối kiến trúc đẹp, tiêu biểu như chùa Yên Phú, chùa Phúc Tượng, chùa Hưng Long, Chùa Quang Ân.. trong đó chùa Yên Phù là ngôi chùa nổi tiếng gắn liền với 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.Ngoi chùa gắn liền với công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nước ta từ xa xưa và giờ trở thànhđịa chỉ vă hóa tâm linh khu vực phía bắc và Hà nội, được nhiều du khách đi du lich Hà Nội ghé thăm.

Chùa Yên Phù

4. Ẩm thực huyện Thanh Trì
Thanh Trì nổi tiếng với nhiều món ngon nổi tiếng , không những là phỏ,là bún đậu mắm tôm, bún
chả thì Thanh Trì nổi tiếng gần xa bởi một món ăn dân dã nhưng để lại nhiều ấn tượng- bánh cuốn
Thanh Trì.Bánh được làm từ gạo ghé gánh, tám thơm,tráng mỏng như tờ giấy. Bên trong có nhận
thịt, mộc nhĩ, nấm hương xào chín cho thêm ít gia vị cho đậm đà.Thêm chút hành khô phi thơm
cùng nước chốm chua chua ngọt ngot.Bánh ăn kèm cùng với chả quế, giò lụa hoặc đậu rán cùng rau
mùi thơm.

Bánh cuốn nóng Thanh Trì

5. Phương tiện vận chuyển huyện Thanh Trì
Huyện Thanh Trì có đường giao thông là huyết mạch là đường quốc lộ 1A chạy qua,là trục đường chính đi bắc nam của cả nước. Ngoài ra huyện còn có đường sắt Thống Nhất song song với đường quốc lộ 1A đem lại sự tiện lợi trong sự vận chuyển, đi lại của người dân và du khách.Ngày Nay, Huyện đang có nhiều sự đầu tư từ nước ngoài cũng như các công ty trong nước, nhiều khi khu đô thị mọc lên. Bởi vậy giao thông nơi đây thuận tiện với nhiều loại hình vận chuyển qua lại như xe buýt, taxi, xe khách nhỏ,xe máy.

Sân Bay quốc tế Nội Bài

Đối với những khách ở xa, có thể sử dụng xe lửa, xe khách đường dài, tới nhà ga, bến xe huyện. Hoặc sử dụng vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội, có nhiều công ty khai thác vận chuyển xe đưa đón sân bay Nội Bài vừa tiện lợi và lại nhanh chóng.

6. Đơn vị hành chính huyện Thanh Trì

Thanh Trì có trụ sở hành chính cấp huyện là Văn Điển , Nơi đây có nhiều dịch vụ nhằm đảm bảo tốt
nhất mọi nhu cầu của người dân, các công ty cũng như khách du lịch.Nhiều ngân hàng có chi
nhánh ở đây, phục vụ cho cho những dự án, khu đô thị mới.
Dịch vụ chữa bệnh với nhiều bệnh viện lớn của trung ương và địa phương, các trường học học viện,
đại học, cao đẳng phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của sinh viên, học viên.

7.Cảm nghĩ về Huyện Thanh Trì
Thạnh Trì có nhiều di sản văn hóa được bảo tồn để phát triển du lịch. Ngày nay, huyện có nhiều khu du lịch, nhiều khu thương mại, cũng như các khu đô thị lớn, đưa hình ảnh Thanh Trì đẹp hơn.Trong tương lai, đây là một trong những khu vực có nhiều thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển các hạng mục kinh tế, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855