skip to Main Content

Ngắm thành phố Đà Nẵng về đêm

Thành phố khi lên đèn, bao giờ cũng lung linh rực rỡ,  những ngôi nhà cao tầng với những ô cửa, nơi phát ra những tia sáng nhẹ nhàng, những ngọn đèn đường ánh sáng rọi xuyên đêm, những quán cà phê ánh sáng lập lòe đầy màu sắc…còn, còn nữa những sắc màu của cuộc sống về đêm với những chiếc xe nối đuôi nhau hối hả, của những mảnh đời làm việc giữa đêm khuya. Tất cả tạo nên một sắc màu mà ai cũng yêu mến. Và Đà Nẵng cũng thế, cũng như bao thành phố khác nhưng nó lại đặc biệt hơn bởi những cây cầu, những hòn đảo…

Để về du lịch Đà Nẵng, ngoài những chuyến tàu hành trình dài đằng đẵng, khiến người ta bồi hồi không yên thì những chặng bay với vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng mang lại cảm giác vui tươi như đôi tình nhân lâu ngày không gặp, xuống sân bay, mở nụ cười tươi rói mà nói rằng” tôi trở về với Đà Nẵng đây rồi”. Rồi cũng chẳng cần tốn công tìm xe cộ, đã có xe đưa đón sân bay Đà Nẵng, đón bạn trên mỗi nẻo đường, cứ thỏa sức mà vũng vẫy trong thành phố xinh đẹp đầy cuốn hút này.

 

2
                                                       Cầu Rồng khi lên đèn

Buổi tối, dạo mát bên dòng sông Hàn rồi ngắm nhìn xa xa, bảy cây cầu nối liền đôi bờ đưa bao xa cách trở về bên nhau. Ánh sáng của những cây cầu với nhiều trạng thái từ nhanh đến chậm, từ nhẹ nhàng đến hối hả. Tất cả như nhịp sống của con người. Có lúc chậm chạp mà có khi nhanh gấp gáp. Đứng trên cầu rồng để xem rồng phun lửa, những màu sắc vàng của vẩy rồng in bóng xuống dòng sông. Cây cầu Quay như một biểu tượng của thành phố trẻ, năng động, tràn đầy nhựa sống ánh sáng rọi xuống làm cây cầu nổi bật giữa đêm khuya. Vào nửa đêm cũng là lúc cây cầu chuyển dòng, mở đường cho tàu qua lại. không những thế, bảy cây cầu cùng đốt lên ánh lửa lấp lánh muôn màu, dù vào đêm tối cũng không ngăn cản được những “vầng trăng” nhảy múa dưới dòng sông. trên sông hàn còn có cây cầu tình yêu với sắc màu đỏ rực với hàng trăm chiếc đèn lồng kết hình trái tim, làm cho cây cầu đã đẹp lại thêm phần lãng mạn. không vì thế mà bao nhiêu bạn trẻ hò hẹn nơi đây.

anh4-1432242386_660x0
                                          Cầu tình yêu ngập tràn sắc đỏ

Hãy nhìn lên bán đảo Sơn Trà, những cung đường lên đảo bắt đầu từ cầu Thuận Phước lung linh như ngàn ánh sao. Đứng từ xa xa, hướng mắt về Sơn Trà, thấy sao mà đẹp đến thế. Rồi nhìn về ngũ hành sơn, trong cái ánh đèn xuyên màn đêm những ngọn núi trở nên trầm lặng, u tịch giữa màn sương giăng.

14-57-17_img_3383-1
         Không một lời nào để nhận xét đêm về bên dòng sông Hàn thơ mộng

Nếu bạn muốn có có một cái nhìn toàn diện hơn, hãy lên thuyền và ngắm nhìn hai bên dòng sông mà cảm tưởng mình là thi nhân mặc khách tới thưởng ngoạn chốn này. có khi trong cái thư thái của bản thân mà thốt ra những ca từ như ngọc.

Ngắm cảnh trên cầu, hưởng gió mát, về trong thành phố với những tòa nhà cao tầng vẫn còn in bóng lên dòng sông, cùng với sóng nước lập lòe, lập lòe mờ ảo, ẩn hiện nhiều màu sắc cầu vồng. rồi những bảng hiệu quán xá, những quán cà phê sang trọng, màu sắc hài hòa, nhìn vào mê say, thêm vào đó chút nhạc nhẹ trữ tình. Bởi thế người ta không say Đà Nẵng sao được. Say bởi lòng người chân thành, hồn hậu, say bởi sắc màu cuộc sống, bởi cảnh đẹp và cả ẩm thực thơm ngon. Chỉ nghĩ thôi cũng thấy yêu mến đến lạ thường.

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top