skip to Main Content

Cầu mây nổi tiếng Sa Pa- du lịch Sa Pa

Đi du lịch Lào Cai về với Sa Pa, cái cảm giác tuyệt vời nhất chính là không gian đậm chất núi rừng cùng văn hóa vùn cao Tây Bắc.Chắc hẳn không ai có thể quên được nhất là hình ảnh chéc cầu Mây

Du khách thử cảm giác mạnh trên chiecs cầu Mây
Du khách thử cảm giác mạnh trên chiếc cầu Mây

Ở thung lũng Mường Hoa, trên dòng suối vắt qua những bản làng xinh đẹp, mang dòng nước mát lành từ trên vùng núi cao Hoàng Liên Sơn đổ về tưới cho những ruộng đồng tươi mát.Chính trên dòng suối ấy, để tiện đường qua lại đôi bên,  chiếc cầu mây giản dị được làm nên mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn.

Cầu Mây bồng bềnh trong sương
Cầu Mây bồng bềnh trong sương

Cây cầu mây nổi tiếng được kết bằng caics sợi dây mây bắc qua dòng sông suối Mường Hoa, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17 km về phía Đông nam.Nếu như may nắm đến thăm cầu mây vào những ngày có sương mù che kín niis, cuộn lên từ dòng suối Mường Hoa, phủ kín cả cây cầu du khách sẽ có những liên tưởng độc đáo đến chốn thần tiên, được bước trên những đám mây bồng bềnh, .Bước trên những nhịp cầu, không gian bao phủ mờ ảo thấy lòng sao mà vui lạ.Ắt hẳn bởi không gian tuyệt vời như thế mà cầu có tên là “cầu mây”.Cầu vùa có tính thẩm mỹ vừa có tính sử dụng cao.

Cầu mây quyến rũ nhìn từ dưới lên
Cầu mây quyến rũ nhìn từ dưới lên

Vào những ngày trởi nắng đẹp, khung cảnh trở nên trong sáng và thanh bình.Dưới chân cầu là dòng nước chảy lặng lờ trôi, hai bên là những loài hoa đủ sắc màu tô điểm cho đòng sông thêm tươi đẹp.

Cầu mây quyến rũ bắc qua suối Mường
Cầu mây quyến rũ bắc qua suối Mường

Với sự phát triển mãnh mẽ của du lịch Sa Pa, cây cầu trở nên nỏi tiếng, nhiều người mong muốn một lần được đến đây .Ddể đi trên cây cầu đòi hỏi du khách phải có lòng dũng cảm, vì mỗi ván gỗ được tết cách nhua 20 cm sẽ gây ra hiện tượng sợ độ cao nếu du khách nhìn xuống..

Lnagx mạn trêu cầu Mây
Lãng mạn trêu cầu Mây

.Dù là cảm giác khá mạnh, run rợ nhưng nhiều du khách khắp mọi miền đất nước mỗi khi đếm Sa Pa đều mong muốn đặt chân trên chiêc cầu Mây chông chênh.

dây cầu luồn qua cây cỏ thụ chắc chắn
dây cầu luồn qua cây cỏ thụ chắc chắn

Nó được xem là trải nghiệm để đời.Không chỉ thế, cảm giác đứng giữa câu cầu, ngắm nhìn dòng sông và phong cảnh thung lũng Mường Hoa cũng vô cùng thích thú.Vượt qua cây cầu, theo đường mòn, du khách sẽ được đến với một thác nước đẹp hùng vĩ mà người dân địa phương gọi là :Thác Giàng Ta Chải.

Tags:phuong tien giao thong, khach san lao cai, diem du lich lao cai,dac san lao cai

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top