skip to Main Content

Những phương tiện giao thông cần biết khi đi du lịch Tuyên Quang

Tuyên Quang là tỉnh miền núi phía bắc nước ta, mặc dù là tỉnh miền núi nhưng phương tiện giao thông Tuyên Quang ngày càng thuận tiện và đa dạng về dịch vụ hơn trước đây rất nhiều.
Tuyên Quang phía bắc giáp tỉnh Hà Giang, phía Nam giáp Vĩnh Phúc,phía Đông giáp Bắc Kạn và Thái Nguyên,phia Tây- nam giáp phú Thọ và phía Tây giáp Yên Bái.Tuyên Quang có dòng sông Lô , sông Gâm chảy qua với địa hình chủ yếu là đồi núi.

Đình Tân Trào lịch sử
Đình Tân Trào lịch sử

Tỉnh có quốc lộ 2,2C,37,279 và nhiều đường tỉnh lộ.Các con đường hiện nay rộng lớn, khang trang hơn với nhiều biển chỉ dẫn rõ ràng sẽ giúp cho người đi đường nhận đĩnh quãng đường tốt hơn.Từ Hà Nội tới Tuyên Quang và cụ thể là tới trung tâm của thành phố Tuyên Quang có tộ dài khoảng 130km về phía tây bắc.

>Điểm du lịch Tuyên Quang nên đi một lần trong đời

>Đặc sản Tuyên Quang- món ngon vùng núi mê say thực khách

>Khách sạn Tuyên Quang cần thiết cho những chuyến du lịch

1.Đường Hàng không

Tuyên Quang là tỉnh miền trung du và miền núi phí bắc nên không có sân bay,tuy nhiên, du khách ở xa có thể đi máy bay ra Hà Nội.Rồi từ Hà Nội các bạn bắt xe khách tại bến xe Mỹ Đình đi Tuyên Quang.Mặc dù phải đi hai chặng nhưng đây là con đường có thời gian ngắn nhất để đi du lịch Tuyên Quang

Sân bay quốc tế Nội Bài
Sân bay quốc tế Nội Bài

 

Hiện nay, tại các tỉnh có sân bay miền Trung từ Nghệ An trở vào, mỗi ngày có ít nhất một chuyến đi Hà Nội do các hãng Vietnam Airlines,VietJet Air,Jestar Pacific khai thác.Trong đó nhiều chuyến bay nhất là sân bay Tân Sơn Nhất đi Nội Bài.
Các bạn muốn biết thông tin về chuyến bay có thể tham khảo tại alltour.vn hoặc gọi vào tổng đài 19001812 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.
Lưu ý: các bạn nên mua vé trước để có giá vé rẻ và nhiều sự lựa chọn hơn, và giá vé sẽ thay đổi theo ngày, theo giờ.

2.Tàu hỏa

Tuyên Quang không có đường sắt chạy qua nhưng những du khách ở xa miền Trung và miền nam du khách có thể mua vé tàu ra ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội mua vé xe khách lên Tuyên Quang.Để tiêt kiệm thời gian, quý khách nên mua vé tàu đi vào buổi tối, sáng mai đặt chân đến Hà Nội.

Tàu hỏa Bắc Nam
Tàu hỏa Bắc Nam

Tuy nhiên điểm bất tiện chính là các bạn phải xuống ga Hà Nội rồi đến bến xe Mỹ Đình, mua vé đi Tuyên Quang.

Trên tàu hỏa Bắc -Nam có 2 hãng tàu khác nhau” SE và TN, và trên mỗi khoang lại có nhiều giá vé khác nhau tùy vào chất lượng khoang mình ngồi.Tàu SE bao giờ cũng chạy nhanh và êm hơn tàu TN nhưng giá vé lại đắt hơn.Để mua vé tàu, hãy truy cập vào trang Web của tau hỏa Việt Nam hoặc lên các ga tàu gần nhất để đặt vé.

3.Xe khách đi Tuyên Quang

Xe khách là phương tiện chủ yếu để đi du lịch trong những quãng đường ngắn. Bạn có thể ra bến Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên để đón xe đi Tuyên Quang. Giờ nào cũng có, giá vé dao động từ 100.000-150.000VNĐ/người, tùy vào từng nhà xe.Sau đây là những hãng xe giường nằm mà alltours.vn cập nhật cho các bạn tham khảo.

Xe khách đi Tuyên Quang có nhiều chuyến trong ngày
Xe khách đi Tuyên Quang có nhiều chuyến trong ngày

Hãng xe Vinh Nhâm: Tuyên Quang- BX Giáp Bát
Điện Thoại :0273.851.351 – 0912.334.905 – 0914.388.544
Hãng xe Nguyên Tùng:Tuyên Quang- BX Mỹ Đình
Điện Thoại :0978.324.567
Hãng xe Bảo Nhung: Tuyên Quang- BX Mỹ Đình
Điện Thoại :027.381.3537 – 0902.244.055
Hãng xe Bảo Yến:Tuyên Quang- BX Mỹ Đình
Điện Thoại :027.381.8166
Hãng xe Hồng Thịnh: Tuyên Quang- BX Mỹ Đình
Điện Thoại :0912.909.580
Hãng xe Giang Sơn:Tuyên Quang- BX Mỹ Đình
Điện Thoại :0915.090.366
Hãng xe Hưng Thành:
Điện Thoại :0439.274.284 – 0988.287.724 – 0972.222.694
Xe khách Hải Vân Express
Điện Thoại :0438.717171 – 0982.42.8868

Các bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình để đặt vé hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho nhà xa.Tốt nhất nên mua vé trước ngày đi để đảm bảo còn vé xe và đúng khung giờ.

4.Xe buýt tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang có nhiều tuyến xe buýt đi các huyện và các điểm du lịch.Hầu như khách sử lịch đến Tuyên Quang đều sử dụng phương tiện công cộng này và lời khuyên bổ ích để du lịch Tuyên Quang giá rẻ, tiết kiệm là bạn cũng nên sử dụng xe bus để di chuyển đến các điểm tham quan trong thời gian du lịch Tuyên Quang, giá rẻ và rất tiện lợi.Hiện bay, trong toàn tỉnh có 3 tuyến xe buýt sau:

Xe buýt tỉnh Tuyên Quang
Xe buýt tỉnh Tuyên Quang
 • Tuyến 01: SƠN-DƯƠNG – TUYÊN-QUANG – TÂN-TRÀO
  Lộ-trình (khứ-hồi): Cao-đẳng Sư-phạm Tuyên-quang – Trường-chinh – 17 tháng Tám – Trần-hưng-Đạo – Chiến-thắng Sông Lô – Bến xe Tuyên-quang – Bình-thuận – Quốc-lộ 37 – Suối khoáng Mỹ-lâm.
 • Tuyến 03: TUYÊN-QUANG – YÊN-SƠN
  Lộ-trình (khứ-hồi): Bến xe Tuyên-quang – Lý-thái-Tổ – Quốc-lộ 2 – Thị-trấn Yên-sơn.
  Nếu đi xe bus bạn nên kiếm cho mình một tấm bản đồ xe bus hoặc khi lên xe hãy nhờ tài xế gọi bạn khi đến điểm bạn cần phải xuống nhé.
  Nếu không đi xe buýt xe ôm là phương tiện trung chuyển để dễ dàng gọi nhất.Thường họ đứng ở các điểm dùng xe buýt, bến xe.Phương tiện này sẵn sàng và tiện lợi không kém gì taxi, mỗi tội nếu không mặc cả giá trước khi đi thì bạn sẽ bị các bác xe ôm “chém ngọt”.

5.Xe Taxi ở Tuyên Quang

Tại Tuyên Quang hiện có một số hãng Taxi sau khai thác phục vụ du khách.

Taxi tỉnh Tuyên Quang
Taxi tỉnh Tuyên Quang

Taxi Thành Tín 027.3.827.827
Taxi Đức Thu 027.3.871.871
Taxi Hoàng Ngân 027.3.89.89.89
Taxi Tâm Đức 027.3.926.926
Taxi Thảo Lâm 027.3.898.898
Taxi Trang Vinh 027.3.811.811
Taxi Trung Á 027.3.819.819

6.Xe máy đi Tuyên Quang

Với những du khách đam mê du lịch bụi, thích khám phá thiên nhiên, non nước hoang sơ Tuyên Quang thì xe máy là phương tiện tuyệt vời nhất.Không chỉ được ngắm khung cảnh hai bên đường mà xe máy còn cơ động về thời gian và lịch trình.Chỉ cần xăng đầy bình, đủ trang bị cho bản thân, bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng thú vị.
Từ Hà Nội, có nhiều con đường để các bạn lựa chọn đi nhanh và đường đẹp hơn.

Phượt Tuyên Quang với những trải nghiệm tuyệt vời
Phượt Tuyên Quang với những trải nghiệm tuyệt vời
 • Tuyến 1:Từ nội thành thành phố Hà Nội, bạn di chuyển sang khu vực cầu Thăng Long, tiến thẳng tới thành phố Vĩnh Yên của tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó qua thành phố Việt Trì, tới huyện Đoan Hùng của tỉnh Phú Thọ thì sẽ sang quốc lộ 2 đi thẳng là tới thành phố Tuyên Quang.
 • Tuyến 2:Tuyến đường thứ hai:
  Cũng xuất phát từ nội thành Hà Nội, đi sang cầu Thăng Long, tới thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc rẽ phải sang huyện Sơn Dương đi thêm khoảng 30km nữa là tới cầu Nông Tiến của thành phố Tuyên Quang.
 • Tuyến đường thứba
  Cũng xuất phát từ nội thành Hà Nội, đi sang cầu Thăng Long, tới thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc rẽ phải sang huyện Sơn Dương đi thêm khoảng 30km nữa là tới cầu Nông Tiến của thành phố Tuyên Quang.
  Quãng đường từ Hà Nội đi Tuyên Quang từ 3 tuyến đường đều bằng nhau: 130 km.Nếu đi Ô tô mất khoảng 3 giờ đồng hồ, đi xe máy từ 4 đến 5 giờ đồng hồ.

Tags: phuong tien giao thong Tuyên Quang, diem du lịch Tuyên Quang, khach san Tuyên Quang, dac san Tuyên Quang

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top