Quận Hải An

1.Vị trí địa lý quận Hải An

Hải An là quận nằm ở phía Đông, thuộc khu vực trung tâm của Thành phố Hải Phòng, thuận lợi cơ bản cả về giao lưu đường bộvà đường thủy, và đường không.sân bay Cát BI từng là sân bay lớn nhất Đông Dương thời thuộc Pháp.nay là sân bay quốc tế.Bắc giáp sông Cấm ngăn cách với huyện Thủy Nguyên.Nam giáp sông Lạch Tray, ngăn cách với huyện Kiến Thụy.Tây giáp các quận Ngô Quyền và Lê Chân.Đông giáp vịnh Bắc Bộ.

 

images649027_duong_kinh

                                                       Một con đường ở Hải An

2. Lịch sử hình thành quận Hải An

Quận Hải An được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 2002, theo nghị định 106/2002/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam trên cơ sở tách 5 xã thuộc huyện An Hải (cũ) và phường Cát Bi thuộc quận Ngô Quyền vào năm 2002. Khi mới thành lập, quận Hải An có 6 phường: Cát Bi, Đằng Lâm, Đông Hải, Nam Hải,Đằng Hải, Tràng Cát. Ngày 5 tháng 4 năm 2007,thành lập phường, thị trấn thuộc các quận Lê Chân, Kiến An,Hải An và huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

3. Danh lam thắng cảnh quận Hải An

chua-ve

                                                              Chùa Vẽ

Quận Hải An là nơi có số lượng các đình chùa miếu mạo nhất thành phố Hải Phòng. Những công trình này có kiến trúc cổ kính, độc đáo thể hiện nét truyền thống của kiến trúc người Việt. là một điểm nhấn trong sinh hoạt văn hóa ” làng” của cư dân bắc bộ xưa. Đến với Hải An du khách hãy đến những ngôi chùa, miếu sau đây: , Miếu Hạ Lũng- Hải An,Miếu-chùa Trung Hành, Hải An, Từ Lương Xâm đại bản doanh của Ngô Vương năm 938, Đền Phú Xá, Phủ Thượng Đoạn, Khu Miếu – Chùa Trung Hành, Miếu Xâm Bồ…. gắn với những di tích trên là những lễ hội độc đáo.

Đây là những danh lam mà nhiều người thích thú khi đi du lịch Hải Phòng.

4. Ẩm thực quận Hải An

Ẩm thực là điều mà rất nhiều du khách quan tâm khi đi du lịch. Về với Hải An, du khách sẽ được thưởng thức các món ngon của Hải Phòng như bánh đa cua, ốc xào, cua rang muối, đậu hũ tàu, mỳ cay… tất cả những hương vị mặn mòi của biển và văn hóa của người Hải Phòng được thể hiện trong những món ngon ấy

5. Phương tiện giao thông quận Hải An

Hải An là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Hải Phòng, bao gồm các tuyến đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Hải An cũng có trục Quốc lộ 5 chạy qua nối liền Hà Nội với Hải Phòng. Bởi vậy Đây là quận có điều kiện thuận lợi về giao thông từ các tuyến xe khách, xe buýt, taxi, tàu hỏa, đảm bảo mọi hành trình cho khách và người dân địa phương.

anh_2_moyi

                                         Sân bay quốc tế Cát Bi

Đặc biệt Có sân bay Cát Bi  nằm tại huyện Hải An với năng lực vận chuyển 500.000 lượt hành khách và gần 2.000 tấn hàng mỗi năm. Đây cũng là một trong những điểm lợi thế của quận cần được chú ý khai thác phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của quận. Với hành khách muốn tới đây chỉ cần chọn những chuyến có vé máy giá rẻ đi Hải Phòng, trong một thời gian ngắn, bạn đã đặt chân đến thành phố Hoa Phượng Đỏ. Nếu có nhu cầu, hành khách có thể sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay Cát Bi để vào trung tâm thành phố vừa tiện lợi lại đảm bảo về mặt thời gian.

6. Đơn vị hành chính quận Hải An

Quận Hải An có 8 phường. Nơi đây có các trường học, bệnh viện, các ngân hàng phục vụ các nhu cầu học tập, khám chữa bệnh cũng như trao đổi tiền tệ của người dân. Không những thế đây là một quận phát triển của thành phố, bởi vậy chất lượng dịch vụ ở đây khá tốt.

7.Cảm nghĩ về quận Hải An

Là đầu mối giao thông của toàn thành phố, và là địa phương có sân bay quốc tế Cát Bi. Đây là một lợi thế cho quận phát triển lĩnh vực giao thông vận tải, du lịch, và các ngành công nghiệp, dịch vụ khác.

 

Các điểm du lịch, Hải Phòng