skip to Main Content

Quận Lê Chân

1.Vị trí địa lý quận Lê Chân

Lê Chân là một quận nội thành của Hải Phòng với tên với vị trí tiếp giáp quận Ngô Quyền và một phần huyện Kiến Thụy ở phía Đông, quận Kiến An,huyện Kiến Thụy ở phía Nam, huyện An Dương ở phía Tây,  và quận Hồng Bàng ở phía Bắc. Lê Chân là tên của một nữ tướng anh hùng chống lại quân Nhà Hán đô hộ. Người dân ở đây rất tự hào về điều đó. Là quận duy nhất của thành phố Hải Phòng không có “ruộng”, cũng chẳng có “trâu”.

images1083964_dsc_0106
                                                     Công viên Lê Chân

2. Lịch sử hình thành quận Lê Chân

Quận Lê Chân  thành lập năm 1961, ban đầu gồm 11 phường. Đến năm 1981, chia các phường An Dương, Lam Sơn thành 3 phường: Lam Sơn, An Dương và Trần Nguyên Hãn. Ngày 20/12/2002, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ban hành Nghị định 106/2002/NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính quận Lê Chân thành phố Hải Phòng.  Ngày 10 tháng 1 năm 2004, chia phường Niệm Nghĩa thành 2 phường:  Nghĩa Xá và Niệm Nghĩa . Sáp nhập phường Mê Linh vào phường An Biên. Ngày 5 tháng 4 năm 2007, chia phường Dư Hàng Kênh thành 2 phường: Dư Hàng Kênh và Kênh Dương. Hiện nay quận có 15 phường.

3. Danh lam thắng cảnh quận Lê Chân

Lê Chân vốn nổi tiếng là mảnh đất anh hùng với tinh thần quật khởi, ý chí đấu tranh anh dũng, kiên cường. Trong lịch sử hình thành, phát triển, người dân Lê Chân luôn sát cánh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.Đó là nữ tướng Lê Chân ngày nay có tượng đài đặt ở trung tâm quận- là biểu tượng của quận,cuộc nổi dậy của Lý Bí (năm 542), Mai Thúc Loan (năm 722).
Đặc biệt, ông Ngô Kim Húc đỗ tiến sỹ năm 1478, làm quan đến chức Đô đốc sự trung khoa lại và Đỗ Bảo Chân, đỗ Đệ tam giáp Đồng tiến sỹ, xuất thân lúc 38 tuổi là những tấm gương được nhân dân coi trọng và lưu truyền trong hậu thế.

images1083983_infonet_gioi_tre_hp_chup_anh_tet11
                                          Quận Lê Chân ngày tết

Không chỉ là những nét đẹp trong truyền thống chống giặc ngoại xâm mà đây còn là vùng đất hiếu học với nhiều người đỗ đạt cao. Ngày nay, đến với quận Lê Chân còn có các điểm vui chơi như Hồ Tam Bạc, Vườn hoa Lê Chân,trung tâm triển lãm mỹ thuật Hải Phòng, …

4. Ẩm thực quận Lê Chân

Lê Chân là một quận Nội thành của Hải Phòng. Nơi đây có nhiều món đặc trưng nhất của đất cảng. Từ món bánh đa cua, nem cua đồng, bánh mỳ cay, ốc xào,bún cá Hải phòng ….với nhiều quán xá phảng phất hương vị quen thuộc mà bình dị khiến bao nhiêu người mê say.

5. Phương tiện giao thông quận Lê Chân

Với sự phát triển vượt bậc của Hải Phòng như ngày nay, Lê Chân có phương tiện giao thông hiện đại và nổi bật với sự đa dạng về các loại như taxi, xe ôm, xe buýt nội thành, đến các xe lớn hơn như xe khách, xe du lịch…

Đặc biệt quận Lê Chân gần sân bay, là điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách đi lại. Hiện nay với vé máy bay giá rẻ đi Hải Phòng trở nên phổ biến, nhiều người lựa chọn đường hàng không khi tới đây. Để thuận tiện và đáp ứng mọi nhu cầu của  khách hàng, nhiều đơn vị vận chuyển đã có xe đưa đón sân bay Cát Bi chuyên nghiệp, hiện đại mang lại sự hài lòng đối với những ai đi du lịch Hải Phòng.

Xe Khách An Dương
                                      phương tiện giao thông trong quận

6.Đơn vị hành chính sự nghiệp quận Lê Chân

là trung tâm của thành phố, quận tập trung các trường học, các bệnh viện cũng như các ngân hàng lớn với mọi dịch vụ đa dạng và hiện đại. Giúp cho việc giao dịch, trao đổi của người dân, các doanh nghiệp, cũng như khách du lịch trở nên dễ dàng hơn.

7. Cảm nghĩ về quận Lê Chân

Là mảnh đất anh hùng với nhiều cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù, bảo vệ dân tộc. Ngày nay quận Lê Chân đang phát huy tinh thần đó trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế quận.Đưa quận trở nên giàu và đẹp hơn, được nhiều du khách ghé thăm.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855