skip to Main Content

Quấn Long Biên

Thủa còn thơ tôi đã yêu Hà Nội
Khi xa rồi nỗi nhớ cũng nhiều thêm
Mỗi con đường…góc phố…những cái tên
Nhớ cây cầu Long Biên ngày xưa ấy
Long Biên, cái tên thân thương đã gắn liền với bao thăng  trầm của Hà Nội. Cây cầu Long Biên trở thành chứng tích của chiến tranh và tinh thần thép của dân tộc.
15-10-10-cau-long-bien-3
                                                               Cầu Long Biên lịch sử
1. Vị trí địa lý quận Long Biên
Quận Long Biên nằm ở cửa ngõ phía đông – bắc của Thủ đô, có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố Hà Nội.Long Biên là một quận mới được thành lập trên cơ sở tách một phần đất tự nhiên và dân số của huyện Gia Lâm.
Nằm giữa tả ngạn sông Hồng và hữu ngạn sông Đuống quận Long Biên có nhiều địa danh khá nổi tiếng, gắn với biết bao nhân vật và sự kiện lịch sử từ thời Hai Bà Trưng. Long Biên là vùng đất “địa linh nhân kiệt”.
2.Lịch sử hình thành quận Long Biên
Quận Long Biên được thành lập vào tháng 11 năm 2003 trên cơ sở tách 10 xã :Ngọc Long Biên, Thượng Thanh, Giang Biên, Thụy, Việt Hưng, Hội Xá, Gia Thụy, Bồ Đề, Thạch Bàn, Cự Khối và 3 thị trấn: Gia Lâm, Sài Đồng, Đức Giang, thuộc huyện Gia Lâm.
Đây là nơi có nhiều trận đánh lớn gắn liền với công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc ta như: chiến thắng trên sông Như Nguyệt do Lý Thường Kiệt chỉ huy,Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, phong trào đấu tranh chống Thực dân Pháp, chống Nhật của công nhân nhà máy xe lửa Gia Lâm, du kích Ngọc Thụy, Thượng Thanh, sân bay Gia Lâm…
256
                                                            Quận Long Biên
3. Danh lam thắng cảnh quận Long Biên
Long Biên là quận gắn liền với nhiều lịch sử với những địa điểm có giá trị văn hóa, du lịch lớn như Cầu Long Biên lịch sử với hơn 100 năm tuổi, bên bãi bồi sông hồng thơ mộng là địa điểm được nhiều bạn trẻ chia sẻ với cánh đồng hoa rợp trời. Không những thế, quận còn có Chùa Bồ Đề, chùa Bắc Cầu,Đình- Chùa Thanh Am, Đình làng Lệ Mật thờ Hoàng Qúy Công… và nhiều di tích lịch sử khác thu hút du khách gần xa, Không chỉ bởi cảnh quan mà còn bởi giá trị văn hóa mà những nơi này mang lại.
bo_de01
                                                             Chùa Bồ Đề
4. Ẩm thực Quận Long Biên quận Long Biên
Long Biên có nhiều món ngon mà du khách gần xa thổn thức, chỉ cần nghe thôi cũng đã muốn tới thưởng thức liền, cái thứ mà làm cho người ta thương nhớ thường rất khó cưỡng lại được.Tiêu biểu như lẩu ếch măng cay,miến trộn gà, nem chua rán,bánh bột lọc chan, mỳ vằn thắn,… và rất nhiều món ngon khác nữa. Nếu có dịp khám phá vùng đất này bạn sẽ biết nó đa dạng và đặc sắc đến thế nào.
5. Phương tiện giao thông
Giao thông có đầy đủ hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy.
Đường bộ có quốc lộ 1A huyết mạch của đất nước với lượng xe qua lại tấp nập mỗi ngày, quốc lộ 5, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; đường sắt có các tuyến đường sắt đi Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Lào Cai; đường thủy có sông Hồng, sông Đuống…Bởi thế, nhiều phương tiện vận chuyển như xe buýt, xe taxi, tàu hỏa, xe ôm…với lượng vận chuyển lớn.
Xe Khách Chương Mỹ
                                    Xe Khách quận Long Biên
Không chỉ thế, là một đô thị phát triển, nhiều người về đây đi công việc, bởi thế, đi đường hàng không với vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội được nhiều người lựa chọn. khách hàng có thể sử dụng xe đưa đón sân bay Nội Bài hoặc xe buýt, taxi..để di chuyển đến các điểm dừng mình cần.
6. Đơn vị hành chính quận Long Biên
Quận có các dịch vụ cao cấp đảm bảo nhu cầu giao dịch của người dân và du khách như ngân hàng, các trung tâm tài chính,các trường học, bệnh viện, bưu chính viễn thông…thỏa mãn nhu cầu sử dụng, tiện lợi và chất lượng dịch vụ cao.
7. Cảm nghĩ về quận Long Biên
Long biên đang là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, trong tương lai, đây là quận sẽ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ,với nhiều khu đô thị, khu thương mại, các khu vui chơi giải trí.. là điểm mà nhiều du khách hướng về khi đi du lịch Hà Nội.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top