skip to Main Content

Quận Nam Từ Liêm

  1. vị trí địa lý quận Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm là một quận thuộc Hà Nội.Quận Nam Từ Liêm nằm ở phía nam quốc lộ 32, được thành lập trên cơ sở chia tách huyện Từ Liêm cũ. Phía Nam giáp với quận Hà Đông, Phía Bắc giáp với quận Bắc Từ Liêm, Phía Tây giáp huyện Hoài Đức, Phía Đông giáp với 2 quận Thanh Xuân và Cầu Giấy .Trước kia quận Nam Từ Liêm Là một phần của vùng đất Từ Liêm.

royal-city
                                                                  Royal City

2. Lịch sử hình thành quận Nam Từ Liêm
Quận Nam Từ Liêm được thành lập ngày 27/12/2013 gồm 5 xã:  Mỹ Đình, Đại Mỗ; Tây Mỗ,Mễ Trì, Trung Văn, Xuân Phương và thị trấn Cầu Diễn.Lịch sử quận Nam Từ Liêm gắn liền với những thăng trầm của vùng đất Thăng Long- Hà Nội ngàn năm văn hiến. Quận có truyền thống văn hóa,lịch sử lâu đời, mang đặc trưng của nền văn minh sông Hồng rực rỡ.

Nhân dân quận Nam Từ Liêm nói riêng có bản chất cần cù chịu khó, lòng yêu nước nồng nàn. Trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ thủ đô, thống nhất đất nước.Ngày nay, là nơi có nhiều công trình kiến trúc hiện đại, đúng tầm một thành phố mới. Đặc biệt là tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Hanoi

3.Danh lam thắng cảnh quận Nam Từ Liêm

Là một khu đô thị có tốc độ đô thị hóa cao, nơi đây có những công trình mang tầm cỡ quốc gia như:Landmark Tower,Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Đại lộ Thăng Long, Bảo tàng Hà Nội, Trung tâm triển lãm quy hoạch Quốc gia,Trung tâm đào tạo VĐV Cấp cao Hà Nội…Nơi đây chủ yếu là khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đại, các công trình cao ốc, các khu đô thị mới .Khách du lịch Hà Nội đến đây thường trầm trồ, ngưỡng mộ những công trình cao lớn kỳ vĩ cũng như hiện đại của vùng đất này.

svd-quoc-gia-my-dinh
                                            Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Trong đó bảo tàng Hà Nội là địa điểm lưu giữ quá trình hình thành, phát triển cũng như những hiện vật, các giá trị văn hóa vật chất phản ánh lối sống của người Hà Thành.

4.Ẩm thực quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm là một thành phố hiện đại bởi vậy nơi đây ngoài những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hà Thành còn có các món ăn hiện đại bán trong nước, các nước phương đông cũng như phương Tây, đa dạng và phong phú, đáp ứng được nhu cầu của thực khách bởi nơi đây có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc.

5. Phương tiện vận chuyển quận Nam Từ Liêm

Nhiều Phương tiện vận chuyển ngày nay của Hà Nội đang được đầu tư ngày càng hiện đại với nhiều dự án mới trong tương lai như tàu điện ngầm, tàu cao tốc. Tuy nhiên hiện nay, các phương tiện vận chuyển chủ yếu là xe buýt nội thành, xe khách, xe đưa đón sân bay Nội Bài trung chuyển khách, xe taxi, xích lô và xe ôm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.Những du khách ở xa, ngoài xe khách, tàu hỏa thì phương tiện hàng không ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hãng hàng không chú trọng hơn việc khai thác vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội.

xe-buyt
                                                       Xe buýt quận Nam Từ Liêm

6. Đơn vị hành chính quận Nam Từ Liêm

Chủ yếu là các khu đô thị mới, nơi đây nhiều công ty lớn, các trụ sở ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán với nhiều dịch vụ đa dạng, thỏa mãn mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng từ cơ bản đến cao cấp. Đặc biệt là khu royal city cung cấp nhiều dịch vụ đẳng cấp.

Ngoài ra các dịch vụ xã hội khác như bệnh viện, trường học chất lượng cao được đầu tư xứng tầm với tốc độ phát triển của xã hội.

7. Cảm nghĩ về quận Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm đang ngày một phát triển, là khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay. Đó là sự phấn đấu của đất nước, và sẽ có nhiều hơn nữa những quận như Nam Từ Liêm. Đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới nhưng vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

 

 

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855