Quận Thanh Xuân

1.Về vị trí địa lý Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân là của ngõ phía Nam của thành phố Hà Nội. Phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng, phía Bắc giáp quận Đống Đa và quận Cầu Giấy, phía Tây giáp huyện Từ Liêm và quận Hà Đông và phía Nam giáp huyện Thanh Trì.

royal-city-thanh-xuan

                                                      Royal City Hà Nội

2. Lịch sử hình thành Quận Thanh Xuân

Ở thế kỷ XII, tại huyện Thanh Oai có chùa Thanh Xuân, về sau lấy địa danh này đặt tên quận.Thanh Xuân là quận mới được thành lập ngày 22 tháng 11 năm 1996, trên cơ sở tách 5 phường: Thanh Xuân, Kim Giang, Phương Liệt,Thượng Đình, Thanh Xuân Bắc.

3. Danh lam thắng cảnh Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: Gò Đống Thây, Đình Khương Đình, Đình Cự Chính, đình Khương Hạ, Đình Vòng, chùa Khương Hạ, chùa Giáp Nhất … đây là những ngôi đình , chùa gắn liền với sinh hoạt văn hóa của người dân đồng bằng bắc bộ xưa, thể hiện nét đẹp truyền thống.

hoa-ngoc-hamoi

Hoa Ngọc Hà

Không chỉ có đình chùa mà Quận Thanh Xuân còn có nhiều di tích cách mạng, các làng trồng hoa cây cảnh. Đặc biệt nhất là làng hoa Ngọc Hà nổi tiếng khắp miền bắc với sự đa dạng và phong phú về chủng loại, đang là điểm đến hấp dẫn của giới trẻ.

4. Ẩm thực Quận Thanh Xuân

Khi đã về tham quan du lịch Hà Nội, qua Quận Thanh Xuân,hãy ghé vào các quán ăn để thưởng thức những món đặc sắc nơi đây. Đầu tiên phải kể đến cơm tấm sườn,cơm cốc, cơm niêu,bánh mỳ chảo, cháo trai… và còn nhiều món ăn vặt khác chất lừ như bánh bột lọc, xôi nem khoai,hoa quả dầm…

quan-thanh-xuan

                                        Món ngon quận Thanh Xuân

5. Phương tiện giao thông Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam nội thành Hà Nội. Có đường Nguyễn Trãi, đường vành đai 3 và đường Trường Chinh là những trục giao thông chính nối quận Thanh Xuân với trung tâm thành phố và các quận huyện khác.Các phương tiện di chuyển trong quận thanh xuân là xe buýt, xe taxi, xe ôm. Với những người ngoài tỉnh về Thanh Xuân ,có thể sử dụng xe khách đường dài, tàu hỏa, đi về quận Thanh Xuân, không chỉ cho người dân, cho du khách cũng như sinh viên…

Không chỉ những phương tiện phổ thông,phương tiện vận chuyển hàng không cao cấp đang ngày càng thịnh hành, được nhiều hãng khai thác vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội. Để đi ra sân bay, khách hàng có thể đi phương tiện xe buýt, taxi, hoặc xe đưa đón sân bay Nội Bài của các hãng đại lý phục vụ khách nhằm nâng cao chất lượng .

6. Đơn vị hành chính Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có nhiều trường đại học đóng trên địa bàn, là những trường lớn, nổi tiếng của nước ta.Nơi đây bắt đầu đầu tư xây dựng các đô thị mới, các trung tâm thương mại bởi vậy nhiều ngân hàng lớn, nhiều dịch vụ cao cấp phát triển… nhằm phục vụ mọi nhu cầu của người dân cũng như xác doanh nghiệp, khách du lịch nước ngoài.

ha-noi-se-xay-dung-san-bay-noi-bai-2

Sân bay quốc tế Nội Bài

7. Cảm nghĩ về Quận Thanh Xuân

Quận Thanh xuân là cửa ngõ phía nam của Hà Nội, có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế xã hội, , các dịch vụ kèm theo. Quận Thanh Xuân ngày nay không chỉ là có nhiều khu đô thị cao cấp mà còn là trung tâm vui chơi, giải trí cao cấp thu hút nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Các điểm du lịch, Hà Nội