skip to Main Content

Thành phố Bắc Kạn

1.Vị trí địa lý thành phố Bắc Kạn

Bắc Kạn là một thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Kạn.Là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng của toàn tỉnh. Địa giới hành chính của thành phố Bắc Kạn như sau: phía Bắc, Đông Bắc và Tây giáp huyện Bạch Thông, phía Nam, Đông Nam và Tây Nam giáp huyện Chợ Mới.Thành phố Bắc Kạn là một trong những trung tâm lớn nhất của toàn tỉnh, có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế.

Xem thêm: phương tiện giao thông tỉnh Bắc Kạn

Những điểm du lịch Bắc Kạn hấp dẫn du khách

Đặc sản Bắc Kạn món ngon vùng núi

2. Lịch sử hình thành thành phố Bắc Kạn

Vào năm 1965,sau khi hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn sáp nhập thành tỉnh Bắc Thái, đến ngày 14 tháng 4 năm 1967 thị xã Bắc Kạn hạ xuống thành thị trấn Bắc Kạn trực thuộc huyện Bạch Thông. Đến ngày 16 tháng 7 năm 1990, thành lập thị xã Bắc Kạn mới có diện tích rộng hơn trực thuộc tỉnh Bắc Thái. Năm 1997, sau khi tỉnh Bắc Kạn được tái lập, thị xã Bắc Kạn trở thành tỉnh lị của tỉnh này. Sau khi tái sát nhập, thị xã Bắc Kạn có 3 phường, sau được mở rộng thêm theo quy hoạch phát triển của thị xã.Ngày 2 tháng 8 năm 2012, thị xã Bắc Kạn được công nhận là đô thị loại 3 trực thuộc tỉnh Bắc Kạn.
Ngày 11 thàng 3 năm 2015,thị xã Bắc Kạn chuyển lên thành thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Kạn.

Thành Phố Bắc Kạn đang trên đà thay da đổi thịt
Thành Phố Bắc Kạn đang trên đà thay da đổi thịt

3. Danh lam thắng cảnh thành phố Bắc Kạn

Thành phố Bắc Kạn không nổi bật bởi thắng cảnh nào, tuy nhiên, đến đây du khách có thể dạo mát trên những con đường, ghé vào quán cà phê ngồi nhâm nhi ly nước, hay đến các công viên nhỏ, ngắm những tòa nhà,một số tượng đài.

4. Ẩm thưc thành phố Bắc Kạn

Thành phố Bắc Kạn là nơi tập trung nhiều đặc sản của cả tỉnh.Thành phố Bắc Kạn có rất nhiều loại ẩm thực mang đậm dấu ấn riêng tại các con phố mà mỗi khi đi ăn uống, chỉ cần đến con phố đó là sẽ biết ăn gì.Những khu phố ẩm thực luôn nhộn nhịp với các món lạp sường,tôm chua ba bể,chuối rừng, thịt lợ gác bếp hay các loại bánh Pẻng Phạ, xôi Đăm Đeng, miến dong Nà Rì,mứt mận,hay bánh ngải…trong những món ẩm thực này, du khách có thể mang về làm quà biếu hoặc về làm thức ăn cho gia đinh.

Mứt mận đặc sản Bắc Kạn
Mứt mận đặc sản Bắc Kạn

Nếu vào những quán ăn, du khách có thể gọi các loại rau như rau dớn xào,rau bồ khai xào tỏi,sau sắng nấu canh…

5. Đơn vị hành chính thành phố Bắc Kạn

Thành phố Bắc Kạn là thành phố nhỏ của tỉnh, mới được thành lập nên so với các thành phố khác, dịch vụ nơi đây chưa đa dạng và phong phú.Vì thế, nơi đây chỉ có một số trường trung cấp nghề, trung tâm đào tạo đảm bảo nhu cầu nhân lực cho toàn tỉnh và khu vực.

Các ngân hàng, các dịch vụ lớn trong toàn tỉnh tập trung trong thành phố, với loại hình đa dạng, phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của người dân và du khách thập phương.

6. Phương tiện giao thông thành phố Bắc Kạn

Nơi đây có tuyến quốc lộ 3 chạy qua, nối liền với Cao Bằng, Thái Nguyên và Hà Nội, nhánh quốc lộ 3B nối liền với Lạng Sơn và Quốc lộ 279 nối liền với tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Lạng Sơn. Du khách khi về thành phố Bắc Kạn nếu xuất phát từ Hà Nội có thể đi xe khách.Hiện trong thành phố đã có xe buýt về các điểm quan trọng trong toàn tỉnh, tạo điều kiện cho du lịch phát triển.

Taxi Bắc Kạn
Taxi Bắc Kạn

7. Cảm nghĩ về Thành phố Bắc Kạn

Đang trên đà đổi mình thay da đổi thịt, ngày nay thành phố Bắc Kạn luôn chứng tỏ mình là một thành phố năng động, hiện đại, phát triển và văn minh. Nhiều công trình mới hiện đại , những tòa nhà đang dần được xây dựng thay cho những căn nhà cũ, giới đầu tư đang chú ý hơn đến thành phó.Đặc biệt với những tiềm năng về văn hóa, về danh lam thắng cảnh luôn tạo cho du khách những ấn tượng tốt đẹp khi du lịch Bắc Kạn.

Tags: phuong tien giao thong, diem du lich bac kan, khach san bac kan, dac san bac kan

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855