Tổng quan về huyện Lục Nam

1. Vị trí địa lý huyện Lục Nam

Lục Nam là một huyện nằm ở phía đông tỉnh Bắc Giang, phía bắc giáp huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn, phía nam là Thị xã Chí Linh – Hải Dương và Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh, phía đông là huyện Lục Ngạn và Sơn Động, phía tây giáp huyện Lạng Giang và Yên Dũng.

Bản đồ huyện Lục Nam

Bản đồ huyện Lục Nam

2. Lịch sử hình thành huyện Lục Nam

Lục Nam là một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, được thành lập theo Nghị định số 24/NĐ-TTg ngày 21/01/1957 của Thủ tướng Chính phủ, phía Bắc giáp huyện Lục Ngạn, phía Tây giáp tỉnh Lạng Sơn và huyện Lạng Giang, huyện Yên Dũng, phía Nam giáp tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Huyện có diện tích gần 600km2 trong đó diện tích đất nông nghiệp khoảng 18.720 ha, đất lâm nghiệp 27 nghìn ha, còn lại là một số diện tích đất khác; dân số gần 21 vạn người, gồm 13 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm gần 13%. Toàn huyện có 25 xã và 2 thị trấn, với 334 thôn bản.

3. Danh lam thắng cảnh huyện Lục Nam

Từ xa xưa khi dân Việt đã sinh sống và cư trú tại huyện Lục Nam, trải qua hàng ngàn năm lịch sử, người Lục Nam hôm nay đã tạo dựng được cho quê hương mình một nét truyền thống văn hoá mang đậm chất văn hoá. Hiện nay trên địa bàn huyện còn hơn 200 di tích văn hoá, trong đó có hơn 40 di tích văn hoá, lịch sử đã được Bộ VH-TT và UBND tỉnh công nhận xếp hạng, trong đó có nhiều ngôi chùa, ngôi đình cổ có giá trị văn hoá kiến trúc, ẩn chứa nhiều giá trị kiến trúc, lịch sử. Không chỉ vậy, đến với Lục Nam du khách còn được tắm mình trong những đêm hội hát then, hát lượn, hát soong hao mang đậm văn hoá tộc người.

Cổng làng ở huyện Lục Nam

Cổng làng ở huyện Lục Nam

Du khách về huỵện Lục Nam sẽ được tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, Suối Nước Vàng, Hồ Suối Nứa, Suối Rêu…

4. Đặc sản huyện Lục Nam

Bên cạnh việc thăm thú những di tích lịch sử, văn hóa lừng danh thu hút du khách gần xa… đến với huyện  Lục Nam du khách sẽ được thưởng thức nấm, Chanh đào, na. Ngoài những sản phẩm đặc trưng của địa phương, huyện Giang Lạng cũng có những món ngon như các huyện khác như chè kho, gà đồi, vải thiều, bún đa Mai, rượu làng Vân…

Na đặc sản huyện Lục Nam

Na đặc sản huyện Lục Nam

Du khách có thể thương thức ngay tai chỗ hoặc mua về làm quà cho gia đình và người thâm rất ý nghĩa.

5. Phương tiện giao thông huyện Lục Nam

Hệ thống giao thông huyện Lục Nam khá thuận lợi có Quốc lộ 31, QL 37 và tỉnh lộ 293, tỉnh lộ 295 chạy qua, kết hợp với tuyến đường sắt Hà Nội – Quảng Ninh và tuyến đường sông Lục Nam, đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc giao lưu buôn bán và phát triển kinh tế.

Taxi ở huyện Lục nam

Taxi ở huyện Lục nam

Du khách đi du lịch Bắc Giang về Lục Nam có thể sử dụng phương tiện xe khách, xe ô tô đường dài hay xe máy đều thuận tiện. Từ Hà Nội, các bạn sẽ đến bến xe , mua vé đi Bắc Giang. Trong nội tỉnh có Taxi, xe buýt, xe ôm.

6. Đơn vị hành chính Lục Nam

Huyện Lục Nam là một trong những huyện có nhiều tiềm năng để phát triển. Nơi đây đầy đủ cơ sở hạ tầng, phương tiện vật chất kỹ thuật đồng bộ. Tại các huyện, nhiều dịch vụ mới, đa dạng hơn,đáp ứng như cầu của người dân và du khách. Nhất là dịch vụ ngân hàng, trường học, bệnh viện, điện nước được đảm bảo tối đa. Với chất lượng phục vụ ngày càng tốt, huyện Lục Nam là điểm đến không thể thiếu đối với du khách gần xa.

7. Cảm nghĩ về huyện Lục Nam

Lục Nam la huyện miền núi với cảnh quan trữ tình là điều kiện để phát triển kinh tế và du lịch. Với những di sản văn hóa, các danh lam thắng cảnh đẹp hấp dẫn, những món ngon đặc sản thể hiện văn hóa vùng miền tạo nên một Lục Nam vừa hiện đại vừa truyền thống góp phần làm giàu và đẹp quê hương xứ Vải. Trong tương lai, Bắc Giang sẽ là điểm đến không thể thiếu trong chuỗi các điểm du lịch miền Bắc.
Tags: phuong tien giao thong, khach san bac giang, diem du lich bac giang, dac san bac giang

Bắc Giang, Các điểm du lịch