skip to Main Content

Về bản Nặm Đăm- tham gia du lịch cộng đồng.

Cách trung tâm huyện Quản Bạ chừng 2km, cái tên nặm Đăm luôn thu hút du khách về thăm.Nơi đây đậm bản sắc màu truyền thống với những mái nhà lợp ngói âm dương nhuốm màu thời gian,những con người hiền dịu,chân chất luôn mặc trang phục truyền thống ngay cả khi đi làm đồng.

Nơi đây còn được biết đến với làn điệu dân ca, dân gian truyền thống như hát đối, hát giao duyên, hát đám cưới của người Dao, cùng nhiều lễ hội đặc sắc như lễ hội cấp sắc, lễ cúng cơm mới, lễ hội cầu mùa…

Những ngôi nhà ở Nặm Đăm được du khách thích thú
Những ngôi nhà ở Nặm Đăm được du khách thích thú

Bản Nặm Đăn có 100% là người Dao sinh sống nên văn hóa nơi đây đồng nhất và giàu đẹp.

Điều đặc biệt ở Nậm Đăm, đây chính là nơi được chọn để xây dựng mô hình nông thôn mới két hợp phát triển du lịch cộng đồng.Chính vì vậy, du khách đến với Nậm Đăm không chỉ được thưởng thức và hòa mình vào phog tục tập quán văn hóa đặc sắc mà còn tham quan ruộng đồng, những thửa ruộng bậc thang chạy từ tren triền đồi xuống dưới chân núi, những loại hình thủ công như dệt vải,đan lát…

Xớm làng Nặm Đăm yên bình
Xớm làng Nặm Đăm yên bình

Du khách đến với Nậm Đăm thường thích cùng người dân đi làm đồng để hít hà sự tinh túy của đất trời mỗi sáng mai hay cưỡi ngựa đi dạo một vòng quanh làng.Trưa hay chiều lại thưởng thức những món ăn bình dân của bà con như rau ngoài mương, cá dưới ao,gà , lợn tự nuôi cùng những món ăn truyền thống của đồng bào.Qua những bữa com như thế,du khách và những người dân gần gũi nhau hơn, khách cũng có thể thấy rõ hơn cuộc sống bình dị, chân chất của đồng bào dân tộc bản địa.

Gia đình nào cũng có bộ bàn ghế cho du khách ngồi
Gia đình nào cũng có bộ bàn ghế cho du khách ngồi

Trong bản làng, bất kể gia đình nào cũng kê vài bộ bàn ghế trước hiên nhà đẻ du khách ghé thăm, nghỉ ngơi và ngắm nhìn phong cảnh. có thể nói đây là cách làm du kịch đặc biệt của Nặm Đăm.

Cuộc sống thường nhật của người Nặm Đăm
Cuộc sống thường nhật của người Nặm Đăm

Bên cạnh đó, nhà nào cũng tự trang trí và trưng bày đồ thủ công truyền thống tự làm,thuốc, dược liệu hay các nhạc cụ dân tộc để khách có thể xem , tìm hiểu và mua về làm kỷ niệm.

Nhà cộng đồng người Dao với thiết kế truyền thống
Nhà cộng đồng người Dao với thiết kế truyền thống

Không chỉ thế, hiện nay bản Nặm Đăm mở dịch dụ tắm lá thuốc chữa bệnh, thưa giãn.Ngoài không gian tươi đẹp, Nặm Ddăm còn là nơi đẻ nghỉ dưỡng, cho một súc khỏe tốt nhất.

Tags:phuong tien giao thong, khach san ha giang, dac san ha giang,diem du lich ha giang

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top