skip to Main Content

Về Sa Pa ngắm cổng trời cao ngời ngợi

Cổng trời đang là một trong những điểm đến làm điên đảo giới trẻ bởi không gian tuyệt vời thực thực hư hư.Cổng trời Sa Pa là một hiện tượng mới của du lịch Lào Cai.

Đường lên cồng trời nghuy hiểm, ngoằn ngoèo,khúc khỉu
Đường lên cồng trời nghuy hiểm, ngoằn ngoèo,khúc khỉu

Khung cảnh tuyệt vời, không gian độc đáo, cổng trời Lào Cai, là địa điểm tuyệt vời cho ngắm cảnh núi rừng Tây Bắc, phóng tầm mắt nhìn Sa Pa rộng lớn và đỉnh núi Phan Xi Păng hùng vĩ.Cách thị trấn Sa Pa 18 km nơi đây như một chốn tiên cảnh bồng bềnh, bao người si mê.

Đường lên cổng trời khá xa, điều đó cần một sức khỏe dẻo dai ở du khách
Đường lên cổng trời khá xa, điều đó cần một sức khỏe dẻo dai ở du khách

Dẫu đường lên cổng trời chênh vênh ghềnh đá, hiểm nguy nhưng một lần lên cồng trời mới cảm nhận được cảm giác “ta mà một, là riêng, là duy nhất”.Cồng trời cao ngút ngàn, tưởng chừng như là nơi giao thoa giữa đất trời, mây gió.Đứng nơi đây,du khách được bao quát cả một vùng rộng lớn mênh mông, nơi những đám mây lờn vờn sườn núi, nhưng thửa ruộng bậc thang đẹp mơ màng trong nắng vàng.Xa xa là thác Bạc -một trong những ngọn thác đẹp nhất Việt Nam ngày đem chảy ảo atk, cuộn trào giữa núi rừng,cùng những ngôi nhà mờ ảo thấp thoáng giữa cánh rừng xanh.

Mờ ảo khói sương nói cổng trời
Mờ ảo khói sương nói cổng trời

Lâu nay, người ta cứ nghĩ, chỉ có Hà Giang mới có cổng trời nơi đất trời Quản Bạ mà ít ai biết rằng,Sa Pa cũng có một nơi đáng để chiêm ngưỡng như thế.

Đường lên chếnh vênh, nhiều núi đá
Đường lên chếnh vênh, nhiều núi đá

Theo hướng Bắc, chạy 18 km, đường lên cổng trời ngoằn ngèo uốn lượn giữa trùng điệp núi non, những bóng nắng ẩn hiện như trêu đùa du khách và những cơn gió mát mưn man trêu đùa trên những cành cây, sà vào lòng du khách rồi vội vút đi.Những con gió mạnh mẽ, như muốn cuốn theo những thảm thực vật.Con đường đêò lên với Cổng Trời có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hòang Liên Sơn hùng vĩ và cổng trời chính là đỉnh con đèo này.Đứng giữa cổng trời, du khách phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớm phía dưới với những thửa ruộng thay đổi theo mùa.

Ngắm mây nơi cồng trời
Ngắm mây nơi cồng trời

Cùng từ cổng trời này ta cảm nhận vẻ kiêu hãnh ,oai hùng của đỉnh phan xi Păng vời vợi ngất trời, nhìn xuống bên dưới là vực sâu thăm thẳm heo hút với cánh rừng nguyên sinh chứa nhiều bí ẩn cần khám phá.Đây cũng là nơi năm xưa có trạm khí rượng địa cầu xa xôi hẻo lánh, ít người qua lại được nhà văn Nguyện Thành Long tái hiện trong truyện ngắn “Lặng Lẽ Sa Pa”.Nhân vật anh thanh niên “thèm” được gặp người sau thời gian công tác ở đài khí tượng, được gặp họa sĩ già, anh lái xe và cô kỹ sư trẻ.Dường như tình người được gắn bó hơn trong cuộc gặp gỡ ấy.

Bồng bềnh mây khủ trên cồng trời Sa Pa, một cảnh ddeopj khén du khách ngẩn ngơ
Bồng bềnh mây khủ trên cồng trời Sa Pa, một cảnh ddeopj khén du khách ngẩn ngơ

Từ ngày tái lập đỉnh tới nay, cổng trời trở nên hấp dẫn du khách trong cac Tour du lịch Sa Pa,sau khi qua thác Bạc rồi ngược lên cổng trời đẻ ngắm cảnh sắc kỳ vĩ của núi rừng Hoàng Liên Sơn được vinh danh là “vườn di sản Asian Sa Pa”.Và  đây chính là địa điểm cho các bạn trẻ “lạc” và “trôi” tậm hưởng cảm giác khoải cảm vô cùng.

Như một điểm đến để lên với trời mây, điểm hện tuyệt vời dành cho du khách
Như một điểm đến để lên với trời mây, điểm hện tuyệt vời dành cho du khách

Lên cổng trời mới biết được Sa Pa không chỉ nổi tiếng vì cảnh đẹp vì văn hóa , nhất là những thửa ruộng bậc thang được tạp chí Travel anh Leisure của Mỹ bình chọn là một trong 7 thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Châu Á mà còn bởi sự kiêu hãnh của núi rừng dậm chất hoang sơ, phảng phất nét đẹp bình yên , lặng lẽ của vùng cao Tây Bắc tổ quốc.Những nét đẹp này hòa cùng với sắc màu văn hóa vùng cao: Mông, Dao,Tày, Xá Phó …. với những phong tục tập quán, ẩm thực, trang phục và lễ hội làm nổi bật lên một Tây Bắc vấn vương lòng du khách.

Tags:phuong tien giao thong, khach san lao cai, diem du lich lao cai,dac san lao cai

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855