skip to Main Content

Huyện Điện Biên Đông

1.Vị trí địa lý huyện Điện Biên Đông

Điện Biên Đông là một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên, được thành lập theo Nghị định 59/CP ngày 7 tháng 10 năm 1995. Phía bắc giáp huyện Mường Ảng, , phía nam và phía đông là tỉnh Sơn La, phía tây giáp huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ (tây bắc). Huyện lỵ đặt tại thị trấn Điện Biên Đông.

2. Danh lam thắng cảnh huyện Điện Biên Đông

Trước đây huyện thuộc một phần của huyện Điện Biên . Năm 1995 được tách ra thành đơn vị hành chính cấp huyện riêng. Khi tách ra, huyện Điện Biên Đông có 10 xã: Chiềng Sơ, Mường Luân, Na Son, Phì Nhừ,Háng Lìa, Keo Lôm, Luân Giới, Phình Giang, Pù Nhi, Xa Dung.

22-3-15-thuy_ban1
Hoa ban nở trắng đồi

Ngày 6 tháng 6 năm 2005,huyện thành lập thêm  3 xã: Nong U, Tìa Dình,Pú Hồng và thị trấn Điện Biên Đông.Hiện tại huyện có 13 xã và một thị trấn.

3. Danh lam thắng cảnh huyện Điện Biên Đông

Điện Biên Đông hợp với những chuyến du lịch phượt của giới trẻ.  Bởi cảnh rừng núi thơ mộng, nhất là mùa xuân về, những cánh rừng nở trắng hoa ban, cảm giác như nơi ấy không phải là trần gian mà đang lạc vào nơi tiên cảnh. Những cô gái trong bản nô cùng nhau với màu sắc sặc sỡ của trang phục dân tộc, những chàng trai ngồi thổi kèn lá gọi bạn tình…Trong mỗi bản làng, những nhà sàn mộc mạc, đơn sơ, bên cạnh là những cô gái đang ngồi dệt vải khiến khung cảnh bình dị biết bao nhiêu.

dienbiendong
Những cô gái trên nương

Điện Biên Đông có các địa danh du lịch như: Na Son, Keo Lôm, Phình Giàng, Luân Giói, Chiềng Sơ và nhiều hốc đá, cánh rừng, con thác, hang sâu. Những địa điểm này được nhiều dân phượt khám phá,chụp ảnh khi đi du lịch Điện Biên Đông

4. Ẩm thực huyện Điện Biên Đông

Ẩm thực luôn là nét độc đáo thu hút nhiều du khách tham quan. Ngoài những cảnh đẹp núi non, những con suối, những dòng sông thì về với Điện Biên Đông để thưởng thức những món ngon sau:xôi bảy màu, cơm lam, thịt trâu gác bếp,gạo điện biên, rêu suối, rau hoa ban,…món ăn nào cũng mang mùi vị và đặc trưng riêng, khi ăn đậm đà, thơm ngon.

5. Phương tiện giao thông huyện Điện Biên Đông

Để lên huyện miền núi Điện Biên Đông, du khách sử dụng xe ô tô, xe khách để lên trung tâm huyện hoặc các xã có đường đi thuận tiện, còn các xã nằm xa , trong núi đường đi hiểm trở thì xe máy hoặc đi bộ là an toàn nhất. Vừa có thời gian ngắm cảnh vừa khám phá các bản làng xung quanh.

dsc00041
Những con đường vào bản làng

Ngoài xe khách lên Điện Biên với núi đồi trập trùng, những đường ngoằn ngèo hiểm trở thì đường hàng không là một trong những con đường lên Tây Bắc tốt nhất hiện nay.Qúy khách hãy đặt ngay những chiếc vé máy bay giá rẻ đi Điện Biên Phủ từ Hà Nội .Rồi sử dụng các phương tiện vận chuyển từ các công ty khai thác xe đưa đón sân bay Điện Biên để khám phá những sắc màu rừng núi nơi đây.

6. Đơn vị hành chính huyện Điện Biên Đông

Huyện lị là thị trấn Điện Biên Đông nơi tập trung các đơn vị hành chính cấp huyện, trường học dân tộc nội trú, bệnh viện, các ngân hàng cũng như bưu chính viễn thông, sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của khách hàng.

7. Cảm nghĩ huyện Điện Biên Đông

Là một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên huyện đang cố gắng phát triển toàn diện về mọi mặt, nâng cao dân trí nhưng vẫn giữ được sự đẹp đẽ về bản sắc văn hóa, các phong tục tập quán. Đưa du lịch cộng đồng trở thành hoạt động du lịch chính mang lại kinh tế cũng như góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa.

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top