Lâm Đồng là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên.Nơi đây nổi tiếng với cao nguyên Di Linh, Đà Lạt mộng mơ cũng khí hậu tuyệt vời cho những ngày nghỉ.
Bạn yêu những vườn hoa khoe sắc,yêu những rừng thông ẩn mình trong sương sớm, yêu cả những đồi cà phê bạt ngàn và cả những con thác, khu rừng đi vào thơ ca.

Đà Lạt- nỗi nhớ của người đi xa và tình yêu của người ở lại

Đà Lạt ơi, có nghe chăng Cam Ly
khóc tình đầu dang dở
Đêm xuống Than Thở vang cung hờn,
thêm sắt se tâm hồn

Người ta yêu Đà Lạt bởi cái tình, cái ý Đà Lạt chuyển tới. Thử hỏi ai không yêu vùng đất cao nguyên này. Từ những rừng cây, hồ nước đến cái se lạnh mỗi khi chiều về. Nơi đây còn ẩn chứa bao câu chuyện về tình yêu. Ấy thế nên nơi đây mới có tên thành phố tình yêu.

Du lịch Đà Lạt- điểm đến của tình yêu và sự lãng mạn

Du lịch Đà Lạt- điểm đến của tình yêu và sự lãng mạn

1. Về vị trí địa lý Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, điểm du lịch nổi tiếng và có tầm quan trọng của ngành du lịch Việt Nam.
Thành Phố Ngàn Hoa nằm ở độ cao 1500m so với mặc nươc biển, diện tích là 393,29 km², Năm 2011 ướt tính có 211.696 người định cư, là một thành phố có nhiều thắng cảnh đẹp và trở thành thành phố du lịch nổi tiếng được mệnh danh: thành phố hoa, thành phố tình yêu, thành phố mùa xuân, thành phố sương mù…

Đà Lạt nằm trên cao nguyên thơ mộng với không khí trong lành tuyêt đẹp

Đà Lạt nằm trên cao nguyên thơ mộng với không khí trong lành tuyêt đẹp

Thành phố Đà Lạt nằm trong cao nguyên Lang Biang, cách Tp. Hồ Chí Minh 293 km về phía Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.481 km về phía Bắc, cách thành phố Nha Trang 205 km. Về phía Bắc, Đà Lạt giáp với huyện Lạc Dương, về phía Đông và Đông Nam giáp với huyện Đơn Dương, về phía Tây và Tây Nam giáp với hai huyện Lâm Hà và Đức Trọng.
Cách đi về thành phố Đà Lạt: Đối với những du khách ở xa có thể sử dụng các phương tiện vé máy bay đi Đà Lạt từ các sân bay khách như Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất..
Nếu không phương tiện ô tô, xe khách và xa máy cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trải nghiệm.

2. Thời điểm du lịch Đà Lạt tuyệt vời nhất

Thời tiết nơi đây có hai mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa nắng bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4, lượng mưa trung bình năm là 1562 mm và độ ẩm 82%. Đà Lạt không bao giờ có bão.

Du lịch Đà Lạt đẹp nhất từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau

Du lịch Đà Lạt đẹp nhất từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau

Khí hậu nơi đây khá ôn hòa mát mẽ trung bình 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất là không tới 30 độ C và thấp nhất không tới 5 độ C, do rừng thông bao bộc nên Đà Lạt mát mẻ quanh năm. Người phương tây rất thích ở Đà Lạt vì có nhiệt độ và phong cảnh đẹp luôn luôn mát mẻ, khí hậu nơi đây rất giống với Châu Âu.

3. Lich sử hình thành điểm du du lịch Đà Lạt

Là một trong những diểm du lịch lớn của Việt Nam, từ thời thuộc Pháp nó trở thành tâm điểm.
Trước năm 1893, cao nguyên Lang Biang thuộc địa bàn cư trú của người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc K’Ho.

Đà Lạt từ xưa đã là điểm đến được các tầng lớp quý tộc, quan chức chọn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần

Đà Lạt từ xưa đã là điểm đến được các tầng lớp quý tộc, quan chức chọn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần

Năm 1881, bác sỹ Paul Néis và trung úy Albert Septans với chuyến thám hiểm và muốn khám phá sâu vào vùng đất cao nguyên này, hai nhà thám hiểm này được coi là đã phát hiện ra cao nguyên này đầu tiên.

Năm 1893, bác sỹ Alexandre Yersin nhận nhiệm vụ từ Toàn quyền Jean-Marie de Lanessan để khảo sát tuyến được bộ từ Sài Gòn xuyên qua vùng đất người thượng đến một địa điểm trên bờ biển Trung Kỳ. Trong chuyến đi ông còn khảo sát về lâm sản, khoáng sản, khả năng chăn nuôi…Ông đã có 3 cuộc khảo sát quan trọng từ ngày 8-4 đến ngày 26-6 năm 1893.

Năm 1899, toàn quyền Paul Doumer muốn xây dựng một khu nghĩ mát cần phải tìm vùng đất có khi hậu giống như Châu Âu, toàn quyền Paul Doumer đã gửi thư hỏi bác sỹ Alexandre Yersin và được bác sỉ trả lời là cao nguyên Lang Biang. Vài tháng sau đó Bác sỉ Yersin cùng toàn quyền Doumer thực hiện một chuyến đi lên cao nguyên Lang Biang và chuyến đi này có ý nghĩa quyết định về việc thành lập một trạm điều dưỡng ở đây.

Ngày 1 tháng 11 năm 1899, Doumer ký nghị định thành lập trạm điều dưỡng trên cao nguyên Lang Biang cũng chính là tiền thân của thành phố Đà Lạt sau này.

Năm 1900, dự án xây dựng thị trấn Đà Lạt được khởi hành, xây dựng nhiều nhà nghĩ dượng và đường xá giao thông.

Năm 1910, Đà Lạt dần trở thành khu nghĩ dưỡng của nhiều người Pháp tìm đến, vì Đà Lạt có khí hậu ôn đới rất thích hợp với họ. Vì đường giao thông hoàn chỉnh nên Đà Lạt ngày càng phát triển nhanh chóng.

Năm 1916, Đà Lạt chỉ có vua Duy Tân cho quy hoạch thị trấn Đà Lạt, cho xây dựng nhiều vườn hoa, trường học, sân vận động, biệt thự,..theo lối kiến trúc Châu Âu pha trộn một chút phong cách Châu Á, đặc biệt nơi đây không cho xây dựng những xí nghiệm hoặc công xưởng nhằm giữ không khí mát mẻ không bị ô nhiễm.

Năm 1940, Đà Lạt bước vào giai đoạn cực thịnh của thời kỳ Pháp thuộc, “thủ đô mùa hè” của toàn Liên bang Đông Dương.

Năm 1941, Đà Lạt trở thành tỉnh lỵ tỉnh Lâm Viên (Lang Bian) mới tái lập.

Năm 1957, Đà Lạt trở thành tỉnh lỵ tỉnh Tuyên Đức. Thị xã Đà Lạt có 10 khu phố.

Năm 1964, Khi cuộc chiến tranh Việt Nam bước vào giai đoạn khốc liệt, Đà Lạt chỉ tập trung xây dựng các công trình phục vụ quân sự.

Cựu hoàng Bảo Đại thường xuyên ở lại Đà Lạt nghỉ dưỡng

Cựu hoàng Bảo Đại thường xuyên ở lại Đà Lạt nghỉ dưỡng

Năm 1975, chiến tranh kết thúc việc xây dựng thành phố không còn chú trọng dần bị lãng quên. Đà Lạt sẽ trở thành 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương.

Năm 1980, Đà Lạt được cải tạo để đưa vào phục vụ du lịch.

Hiện nay, Thành phố Đà Lạt phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ngành du lịch đã trở thành một địa danh hấp dẫn nhất trong và ngoài nước.
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt :

Đà Lạt là một thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng. lãng mạn làm say đắm lòng người do thiên nhiên ban tặng và sự sáng tạo của con người đã làm cho Đà Lạt càng ngày trở nên quyến rũ và nổi tiếng.

4. Các điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Lạt

Các điểm du lịch Đà Lạt đươc chia thành 2 điểm đến: trong thành phố và những điểm đến lân cận.

Hồ Xuân Hương: Nói đến du lịch Đà Lạt không thể không nhắc tới Hồ Xuân Hương, vốn được mệnh danh là trái tim của thành phố xanh này. Xung quanh hồ có rừng thông, bãi cỏ, vườn hoa thành phố…

Hồ Xuân Hương là một trong những điểm đến nổi bật không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Hồ Xuân Hương là một trong những điểm đến nổi bật không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt: Được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Một công trinh mang đậm dấu ấn của kiến trúc Châu Âu với dãy nhà hình vòng cung với những đường công mềm mại. Điểm nhấn là tháp chuông cao vút, người ta nói rằng tháp chuông này có ý nghĩa là sự vươn lên đỉnh cao văn hóa. Quả thật, bạn có thể nhìn thấy dãy nhà và tháp chuông này ở rất nhiều góc khác nhau của thành phố. Nó vươn cao, nổi bật hơn tất cả các công trình kiến trúc khác nằm cạnh mình.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt xưa và nay

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt xưa và nay

Ga Đà Lạt: Nhà ga Đà Lạt được xếp hạng là một trong những ga cổ và có kiến trúc đẹp nhất Đông Dương,với không gian nội thất được chiếu sáng lung linh bởi các ô của kình nhiều màu ở phần chân mái. Một công trình kiến trúc độc đáo và xinh xắn, nơi mà bất cứ ai khi đến Đà Lạt cũng nên ghé thăm, nơi sẽ khiến bạn thán phục, gật gù trước những kiến trúc sư tài tình người Pháp.

Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga đẹp nhất Đông Dương

Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga đẹp nhất Đông Dương

Nhà thờ con gà: Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại, trên đỉnh tháp chuông có hình con gà trống lớn là biểu tượng của nước pháp xinh đẹp. Nhà thơ con gà được thiêt kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ công giáo Roman ở Châu Âu tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman.

Nhà thờ con gà Đà Lạt năm ở trung tâm thành phố làm đẹp thêm khung cảnh nơi đây

Nhà thờ con gà Đà Lạt năm ở trung tâm thành phố làm đẹp thêm khung cảnh nơi đây

 

Dinh III – Dinh Bảo Đại: Dinh Bảo Đại hay còn gọi là dinh III được đánh giá là dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm trên ngọn đồi cao 1539m, gắn liền với các tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện vào nhau một cách rất hợp lý và thơ mộng. Dinh III cũng là một công trình đồ sộ mang giá trị cao về kiến trúc.

Dinh Bảo Đại với kiến trúc đẹp mắt, tinh tế, hài hòa với thiên nhiên

Dinh Bảo Đại với kiến trúc đẹp mắt, tinh tế, hài hòa với thiên nhiên

Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu là nơi mà những cặp tình nhân chắc chắn không thể bỏ qua khi đến vơi Đà Lạt. đúng như tên gọi thung lũng sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, sông nước hữu tình và không khí thì vô cùng mát mẻ, trong lành. Đến đây, du khách hãy viết cho mình một lời nguyện ước và treo lên trên cây đa cũng rất thú vị. Cảnh vật ở thung lũng tình yêu. rất thơ mộng luôn cuỗn hút mọi du khách gần xa. Và được bao quanh bởi Hồ Đa Thiện cùng với rừng thông quah năm xanh ngắt một màu, tạo nên một cảnh tượng vô cùng lãng mạn.

Một thung lũng tình yêu ở Đà Lạt tình yêu

Một thung lũng tình yêu ở Đà Lạt tình yêu

Làng Cù Lần- điểm du lịch 

Là ngôi làng mang tên một chàng trai có tên Cù Lần. Ở xứ xở xa xôi, tận sâu trong rừng hoang vắng có câu chuyện về chàng Cù Lần, người say mê một cô gái và ôm mộng rời thành phố lên rừng nhặt đá xây thành thiên đường tặng người mình yêu. Người đời thấy thế liền gọi chàng là Cù Lần, nhưng bằng tấm lòng chân thành chàng đã làm trái tim cô gái rung động, nàng cũng bỏ phố thị lên rừng cùng chàng xây thành ngôi làng Cù Lần nênthơ, lãng mạn. Ở đây còn có cây Cù Lần vốn là lào cây dược liệu có thể cầm máu các vết thương, và được người ta đẽo gọt thành những quà tặng du lịch mang nhiều ý nghĩa của núi rừng Tây Nguyên.

Làng Cù Lần với câu chuyện tình yêu ở Đà Lạt

Làng Cù Lần với câu chuyện tình yêu ở Đà Lạt

Vườn hoa thành phố

vườn hoa có cổng chào lớn được kết hợp bằng hàng trăm chậu hoa nhiều màu sắc. Tuy nhiên, đó chưa phải là tấc cả vì đây là công viên hoa lớn nhất Việt Nam, như một thế giới hoa với muôn loài hoa đa dạng khoe sắc quanh năm. Đến đây, bạn sẽ không muốn rời chân bởi không gian đa sắc quyện mùi hương của trăm ngàn loài hoa.

Vườn hoa thành phố đủ sắc màu tuyệt đẹp

Vườn hoa thành phố đủ sắc màu tuyệt đẹp

Ma Rừng Lữ Quán- Tiên cảnh Đà Lạt

Ma Rừng Lữ Quán được ví như tiên cảnh giữa chốn rừng sâu. Với cảnh đẹp tuyệt sắc , lạ thường được kết hợp hài hòa giữa bàn tay con người và hoang sơ của thiên nhiên, sẽ mang lại cho du khách cảm giác thư thái, gần gũi đến lạ. Đường vào đây là những đoạn đường đất, đá gồ ghề tuy hơi khó đi nhưng khi chinh phục được rồi sẽ cho bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước vẻ đẹp mà nơi này mang lại. Nơi đây hoàn toàn yên tĩnh khiesn bạn co thể nghe thấy những bản nhạc của cây cỏ, côn trùng mang lại, xen lẫn vơi tiếng suôí chảy róc rách rất thú vị khiến bạn không muốn quay về nữa.

Ma Rừng Lữ Quán được ví như tiên cảnh giữa chốn rừng sâu

Ma Rừng Lữ Quán được ví như tiên cảnh giữa chốn rừng sâu

Bên cạnh đó, đây cũng là diểm đừng chân thú vị cho du khách với những ngôi nhà mang tên hết sức dễ thương như : Ngôi nhà tím, Ngôi nhà vàng,..những ngôi nhà này khéo léo nép mình trong rặng hoa giấy tím ngắt, hay xen lẫn giữa sắc màu của cây cỏ cho bạn một không gian không thể tuyệt vời hơn.

Thác Datala điểm du lịch không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Bạn hãy tới với thác Datanla và thử sức với du lịch mạo hiểm với các dịch vụ trò chơi nơi đây như: máng trượt, đi cáp treo, leo vách núi,..Du khách sẽ thỏa thích ngắm nhìn vẻ đẹp bí ẩn, thơ mộng và hoang sơ với tốc độ của máng trượt từ 10 – 20km/h. Bên cạnh đó, Datanla với 7 tầng thác hùng vĩ, chảy qua suồn núi đá hoa cương rồi dội xuống những phiến đá lớn tung bọt trắng xoa, ẩn hiện cầu vồng trông thật ngoạn mục.

Thác Dalanta với những điểm vui chơi mạo hiểm dành cho những bạn trẻ

Thác Dalanta với những điểm vui chơi mạo hiểm dành cho những bạn trẻ

Vườn dâu tây Biofresh, hồ Than Thở và đồi thông hai mộ

Còn gì thích thú hơn khi tới tận những khu vườn dâu tây sạch và tự tay mình hái những quả dâu đỏ tươi, căng mọng đối với du khách khi tới Đà Lạt.Ở Đà Lạt có nhiều vườn dâu đẹp, nhưng có lẽ Biofresh là địa điểm thích hợp nhất để tham quan, vì nơi này nằm ngay trong khuôn viên hồ Than Thở và gần đó có đồi thông hai mộ, tiện đường tham quan, ngắm nhìn những hàng thông tít tắp, xanh ngút ngà cùng với những bông hoa và cảnh hồ thơ mộng,lắng nghe câu chuyện truyền thuyết thú vị ở nơi đây.

Vườn dâu Tây Đà Lạt khong chỉ là nơi tham quan mà còn là địa chỉ đỏ để các bạn trẻ tỏ tình

Vườn dâu Tây Đà Lạt khong chỉ là nơi tham quan mà còn là địa chỉ đỏ để các bạn trẻ tỏ tình

Thác Pongour

Đây là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên, từng được người Pháp đánh giá là ngọn thác “hùng vĩ nhất Đông Dương”. Sở dĩ người dân gọi Pongour là thác bảy tầng vì nó chảy qua hệ thống bậc thang đá 7 tầng, cao tầm 40m. Đường vào thác pongour là khung cảnh khá yên bình và nên thơ nếu bạn đi vào tháng 10 sẽ bắt gặp hình ảnh điệp vàng nở rộ tạo nên con đường cong cong dẫn vào thác một màu vàng ươm đẹp mắt đến ngỡ ngàng mà thiên nhiên nơi đây còn lưu giữ.

 

Thác Pongour là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên

Thác Pongour là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên

3. Những khách sạn đẹp – độc- và rẻ ở Đà Lạt

Ngôi nhà điên: Khách sạn Hằng Nga hay còn gọi là “ngôi nhà điên” được trang The Richest bình chọn là khách sạn kỳ quái nhất thế giới. Ngôi nhà điên (Crazy House) không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên mà còn thu hút bởi sự táo bạo trong kiến trúc cũng như lối bài trí hết sức độc đáo.

Ngôi nhà điên ỏ Đà Lạt được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình

Ngôi nhà điên ỏ Đà Lạt được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình

Dù với khuôn viên rộng lên đến 2000 m2, “Ngôi nhà điên” vẫn cực “chất” từ nhà khách, quán cafe, phòng trưng bày nghệ thuật cho đến những chi tiết trang trí nhỏ. Từ trần nhà đến cửa đều được thiết kế tùy hứng, theo đúng ý muốn và cảm hứng của kiến trúc sư. Cửa sổ lại mang những hình thù kỳ lạ và đặt trong chỗ lồi lõm của những bức tường hình bầu dục. “Ngôi nhà điên” là thật sự là một công trình nghệ thuật mang tính bức phá, không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào. Chính điều này là nét hấp dẫn khó cưỡng của nơi này!
Lữ Tấn: Lữ Tấn giản dị như một ngôi nhà. Một cảm giác gần gũi, ấm áp khiến cho bạn cảm thấy mình là một phần của nơi đây, sà vào trong vòng tay dịu hiền của gia đình. Một cảm giác thật thân thuộc như kiểu bạn là những người con đi xa và được dang rộng tay chào đón khi trở về nhà.

Khách sạn Lữ Tấn nằm giữa Đà Lạt với thiết kế độc đáo, nội thất đẹp

Khách sạn Lữ Tấn nằm giữa Đà Lạt với thiết kế độc đáo, nội thất đẹp

Không đèn chùm lộng lẫy, không sàn nhà sáng bóng, không nhân viên nghiêm trang chào, Lữ Tấn ôm bạn vào lòng với không gian thanh bình, tĩnh tại và rất đỗi nhẹ nhàng. Ánh đèn vàng nhỏ, tấm thảm mềm, bộ ghế gỗ đơn sơ… đã làm ấm lòng biết bao du khách.

Beebub: Ấn tượng đầu tiên khi bạn đến với Beepub có lẽ là màu sắc rực rỡ từ bên ngoài cho đến bên trong ngôi nhà. Mọi thứ trong Beepub đều rất nổi bật, tươi trẻ, rất hợp với sở thích của giới trẻ hiện nay, do đó Beepub mang đến cho bạn một cảm giác vui nhộn, trẻ trung và sôi nổi rất thú vị. Thậm chí, ở đây mỗi phòng còn trang trí theo một phong cách khác nhau, tạo nên sự phong phú, đa dạng đầy chất trẻ.

Beebub luôn dành cho những bạn trẻ đam mê phượt

Beebub luôn dành cho những bạn trẻ đam mê phượt

Ma làng lữ quán: Nằm ẩn sâu trong rừng Đạ Nghịt, Lạc Dương, Ma Rừng Lữ Quán là một khu khách sạn sân vườn với nhà gỗ, ao cá, hoa dại hoang dại, đơn sơ mà thú vị. Khung cảnh hiền hòa, yên tĩnh giữa mênh mang đất trời cùng những căn biệt thự gỗ với nhiều tiện nghi và dịch vụ nghỉ dưỡng hấp dẫn khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa.

Ma rừng lữ quán nằm sâu trong những khu rừng

Ma rừng lữ quán nằm sâu trong những khu rừng

Với những căn nhà được bài trí gọn gàng, sạch sẽ mang tên rất đáng yêu: Ngôi Nhà Tím, Ngôi Nhà Vàng… cùng con đường đất đá gồ ghề dài 25km dẫn vào đây, Ma Rừng Lữ Quán là một địa điểm phù hợp cho các bạn phượt thủ đam mê khám phá và chinh phục thiên nhiên.

Bluewatar Holtel Đà Lạt
Nằm yên trên sườn đồi thơ mộng Hồ Xuân Hương, Bluewater Hotel Dalat là bản tình ca thơ mộng và lãng mạn của Đà Lạt. Với lối kiến trúc hút mắt cùng tông màu tím êm dịu, nơi này sẽ khiến bạn yêu hơn thành phố ngàn hoa xinh đẹp này.

Bluewatar Holtel Đà Lạt với không gian vô cùng lãng mạn

Bluewatar Holtel Đà Lạt với không gian vô cùng lãng mạn

Không gian đậm chất Đà Lạt với những mái nhà nhỏ nhắn, vườn hoa tươi tắn, nội thất đơn giản mà thanh lịch, đây thật sự là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Xem thêm: Khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ tại Lâm Đồng

4. Những món ăn ngon ở Đà Lạt

Để chuyến đi thêm phần thú vị, các bạn đừng quên thức những món ăn ngon, từ những món ăn đường phố đến những nón sang trọng trỏng nhà hàng.

Đà Lạt có nhiều món ngon hấp dẫn mà bạn có thể mê mệt

Đà Lạt có nhiều món ngon hấp dẫn mà bạn có thể mê mệt

Danh sách những quán ăn ngon ở Đà Lạt:

 • Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu.
 • Lẩu gà Lá É – Tao Ngộ
 • Lẩu bò Quán Gỗ
 • Bánh canh Xuân An.
 • Nem nướng bà Hùng.
 • Bánh ướt lòng gà Tăng Bạt Hổ
 • Lẩu đuôi bò & Ốc nhồi thịt Quán 33.
 • Nướng BBQ No.1 Lê Hồng Phong.

Xem thêm: 21 sắc thái những món ăn ngon ở Đà Lạt khiến bạn thổn thức

5. Nên mua gì làm quà khi du dịch Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến thú vị, không chỉ bởi cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng mà còn có những món ăn ngon, những món quà đầy ý nghĩa dành cho người thân.

Dâu tây là một trong những món quà dành tặng cho bạn bè mối khi du lịch Đà Lạt

Dâu tây là một trong những món quà dành tặng cho bạn bè mối khi du lịch Đà Lạt

Hoa: Được mệnh danh là thiên đường hoa, với nhưng người yêu hoa, đây là dịp để rinh ngay những bó, những chậu hoa nhỏ xinh về làm quà. Và mỗi loài hoa lại có một câu chuyện, một ý nghĩa riêng :một chút e ấp dành cho nàng mới quen, chút rực rỡ cho những ngày yêu nhau say đắm, chút nhớ nhung bởi chuyến đi xa,…
Ngoài hoa tươi Đà Lạt còn có các loài hoa sấy khô cho du khách lựa chọn.
Mứt: Với hơn 30 loại mứt với đủ các kiểu chế biến khác nhau: Từ dâu tây thì có kẹo dâu tây khô, kẹp dâu tây bạc hà,.. Từ mận thì có mận sấy, mận mận xí muội, mứt mận khô,… Nếu còn đang phân vân mua gì làm quà khi đến Đà lạt, thì bạn hãy ghé chợ Đà lạt tầng 1, những con đường phố Phù Đồng Thiên Vương, Mai Anh Đào, hay khu Trại Hầm trên đường Hùng Vương, hay đơn giản là ghé L’ang Farm lựa chọn cho mình những loại mứt thơm ngon, mang chút Đà Lạt về với thành phố.
Dâu Tây: Dâu tây Đà Lạt hấp dẫn du khách bởi cái ngon, ngọt và đẹp mắt. Ngắm nhìn từng quả dây tây chín mọng giữa tiết trời se lạnh, chỉ muốn mang cả Đà Lạt về thành phố để tha hồ tận hưởng bầu không khí trong lành này. Dâu tây Đà Lạt không to mọng và đỏ au như dâu tây trồng ở các nước ôn đới mà có màu đỏ phơn phớt và có vị chua dịu dàng.
Hương vị vừa miệng lại có tác dụng làm đẹp, hẳn dâu tây sẽ là thứu quà được rất nhiều chị em thích thú. Bạn có thể dễ dàng tìm mua dâu tây ở những vườn dâu trong chuyến du lịch Đà lạt như: hay một sáng sớm thức dậy, hít thở chút se lạnh của không khí Đà Lạt và ghé qua chợ để lựa mua những quả dâu tươi.
Rượu vang Đà Lạt: Rượu vang Đà Lạt có gì đặc biệt khiến du khách đều lựa chọn khi thắc mắc nên mua gì làm quà khi đi du lịch Đà Lạt? Đó chính bởi huong vị thơm ngon, đậm đà lại còn mang tính bồi bổ sức khỏe từ nguyên liệu dâu tằm đặc biệt. Đó không phải là loại dâu tằm thường thấy ở người ta lấy lá để nuôi tằm, mà là loại dâu ít lá, cho nhiều trái, trái đen thẫm và cuộn xoắn như những chùm nho bé tí. Chính bởi loại trái chỉ xuất hiện ở những vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt đã đem lại sự ấn tượng cho rượu vang Đà Lạt. Du khách nếu có được sản phẩm chất lượng mang về làm quà có thể đến trực tiếp “Nhà máy rượu vang Dalat” để mua tại xưởng luôn nhé.
Nước ép trái cây: được làm từ những loại trái cây chín mọng, tươi ngon ở Đà Lạt, với sự đa dạng về chủng loại và mùi vị, Đây là món quà không thể thiếu khi bạn ghé thăm thiên đường này.

Lưu ý: để chuyến đi trở nên trọn vẹn và ý nghĩa, các bạn nên mua vé máy bay trước để đảm bảo giá vé ưu đãi, đặt phòng và tìm hiểu dịch vụ khách sạn nhà hàng, lên kế hoạch cho chuyến đi thật cụ thể.
Chúc các luôn tràn đầy niềm vui và hứng khởi với những chuyến đi khắp mọi miền tổ quốc cùng Alltours.

Các điểm du lịch, Đà Lạt, Lâm Đồng

21 sắc thái những món ăn ngon ở Đà Lạt khiến bạn phải thèm

Đà Lạt là một thành phố xinh đẹp và thơ mộng, thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm. Nơi đây không chỉ để lại trong lòng du khách những cảnh đẹp mà còn có những món ăn vô cùng độc đáo và ngon. Sau đây, ALLTOURS xin giới thiệu 21 món ăn tại Đà Lạt từng khiến du khách ngất ngây hơn 1 lần.

1.Bánh ướt lòng gà

Đây là một món ăn đặc trưng của Đà Lạt, là sự kết hợp giữa bánh ướt và lòng gà. Bánh ướt được làm từ gạo nếp nên rất dẻo và thơm ngon. Gà thì chọn những con gà vườn, không quá to để có sự thơm ngon và béo. Thịt gà thường được hấp hoặc luôc chín tới và xé phay. Khi ăn cho bánh ướt nóng mới tráng vào tô, thêm một ít rau thơm, ớt thái lát rồi cho lòng gà xòa chín và thịt gà lên trên rồi rắc thêm một chút tiêu. Một món ăn thật hấp dẫn, đủ làm mê hặc bạn.

Hấp dẫn món bánh mướt nóng lòng bò Đà Lạt, một món ăn không thể bỏ qua vào mỗi buổi sáng

Hấp dẫn món bánh mướt nóng lòng bò Đà Lạt, một món ăn không thể bỏ qua vào mỗi buổi sáng

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Quán bánh ướt lòng gà – Từ khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt rẽ vào hẻm Trương Công Định
– Quán bánh ướt lòng gà Long – Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bánh ướt lòng gà – 47 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

2. Nem nướng

Đây là một món ăn phổ biến ở Đà Lạt được làm từ thịt heo. Sau khi thịt heo xay nhuyễn, ướp với tỏi, tiêu, nước mắm, gia vị cần thiết… người ta vo thành nắm nhỏ trên xiên tre rồi nướng trên than hoa. Khi miếng nem xèo xèo mỡ, mùi thơm nức, màu phía ngoài vàng rộm… ấy cũng là lúc nem vừa chín tới, có thể thưởng thức được rồi.

Nem nướng làm từ thịt heo luôn cuốn hút du khách bởi hương thơi và mùi vị cực ngon

Nem nướng làm từ thịt heo luôn cuốn hút du khách bởi hương thơi và mùi vị cực ngon

Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại:
– Quán nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm
– Quán nem nướng Bà Nghĩa – 4 Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán nem nướng Út Huệ – 1 Chi Lăng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán nem nướng Ninh Hòa Ngọc Tiên – 2/2 Trần Quý Cáp, P9, TP. Đà Lạt

3. Bún bò ấp Ánh Sáng

Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ ích. Bún được làm từ bột gạo rất công phu. Điểm nhấn của món này là nước dùng, nước được ninh từ thịt bò nên rất ngọt, bùi, đây là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

Bún bò ấp sáng với vị ngọt của nước dùng khó quên tại Đà Lạt

Bún bò ấp sáng với vị ngọt của nước dùng khó quên tại Đà Lạt

Bạn có thể đến địa chỉ sau để thưởng thức món này:
– 36A, Ánh Sáng, Đà Lạt
– Quán bún gì Đàn, Đoàn Thị Điểm
– Bún bà Hồng, hẻm 193 Phan Đình Phùng

4. Bánh tráng nướng

Đây được coi là món ăn đặc sản của Đà Lạt. Đây là một ăn được làm từ những hương vị rất thuần Việt. Khi chế biến món ăn, những cô bán hàng sẽ thoăn thoắt đặt chiếc bánh tráng mềm mỏng tanh lên vỉ than, một tay quạt cho lửa lên, một tau nhanh như cắt cho từng loại nguyên liệu: mỡ hành thơm nức, hành xào huyết, chút thịt hoặc ruốc, kế đến là lớp trứng vàng ươm, tán đều khắp trên mặt bánh tráng, nêm nếm gia vị và cho thêm một số phụ liệu khác để món ăn trở thêm bắt mắt và đậm đà hơn.

Bánh trang nướng- món ăn ẩm thực vỉa hè khó bỏ cho các bạn trẻ ở Đà Lạt

Bánh trang nướng- món ăn ẩm thực vỉa hè khó bỏ cho các bạn trẻ ở Đà Lạt

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Quảng trường ăn vặt Chợ Đà Lạt – Chợ Đà Lạt, Tp. Đà Lạt, Lâm
– Bánh tráng nướng đường Nguyễn Văn Trỗi – 61 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Bánh Tráng Nướng – 112 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bánh tráng nướng Dì Đình – Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bánh tráng nướng – 53 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bánh tráng nướng Cô Hoa – 56 Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

5. Món xắp xắp

Đây là một món ăn cũng giống như gỏi bò của những nơi khác. Nhưng chắc chắn hương vị ở Đà Lạt sẽ khác những nơi mà bạn từng ăn,hãy đến đây để cảm nhận sự khác biệt của món ăn này.

Món xắp xắp gần giống món gỏi bò, đây là món ăn được nhiều bạn trẻ thích thú

Món xắp xắp gần giống món gỏi bò, đây là món ăn được nhiều bạn trẻ thích thú

Để thưởng thức món ăn này tại:

Xắp Xắp tại quán ăn trên đường bà Triệu – Đà Lạt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những đĩa xắp xắp ngon đậm đà khi ghé quán ăn trên dốc Bà Triệu, ngã ba chùa, đường Nguyễn Văn Trỗi ở khúc giao với chùa Linh Sơn, hồ Hoàng Văn Thụ…

6. Chả ram bắp

Đây là một món ăn rất dân dã, được làm từ bắp. Bắp được bào nguyễn ướt gia vị rồi cuốn bằng bánh tráng mỏng. Rồi sau đó đem ráng vàng lên. Món ăn này phải ăn kèm với mắm, nước mắm cũng là một phần quan trọng để tạo nên điều đặc biệt cho món ăn này.

Buổi chiều se lạnh, đi ăn chả ram bắp vô cùng ấm áp, ngon miệng

Buổi chiều se lạnh, đi ăn chả ram bắp vô cùng ấm áp, ngon miệng

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
Chả rôm bắp Hảo 62 Nguyễn Công Trứ, Phường 8, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

7. Bánh mì xíu mại

Đây là món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon tại Đà Lạt. Nếu một lần đến đây thì không nên bỏ qua món ăn này.

Bánh mỳ xíu mại- ăn một lần nhớ mãi

Bánh mỳ xíu mại- ăn một lần nhớ mãi

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Bánh mì 26 Hoàng Diệu, Đà Lạt
– Bánh mì 79 Bùi Thị Xuân
– Bánh mì xíu mại PH tại 24 Nguyễn Chí Thanh, phường 1, Đà Lạt

8. Dâu tây kem

Dâu tây là một loại quả rất phổ biến và là đặc sản của Đà Lạt. Từ dâu tây người ta có những cách chế biến rất phong phú, một trong những cách đó là kem. Một món ăn mát lạnh và thom ngon đang chờ bạn thưởng thức tại Đà Lạt.

Món kem dâu tây thơm ngon ở Đà Lạt

Món kem dâu tây thơm ngon ở Đà Lạt

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
Quán kem 242 Phan Đình Phùng

9. Bánh căn

Đây là một loại bánh ở nhiều nơi cũng có, nhưng mùi vị ở Đà Lạt khác hẳn những nơi khác. Hãy đến đây để cảm nhận sự khác biệt này.

Bánh căn Đà Lạt được bán ở chợ đêm cùng các quán ăn

Bánh căn Đà Lạt được bán ở chợ đêm cùng các quán ăn

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Quán bánh căn Đà Lạt – 7 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bánh căn 22 Tăng Bạt Hổ – 22 Tăng Bạt Hổ, P. 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ- 4 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

10. Thịt nướng

Những lát thịt thơm ngon béo ngậy được nướng thơm phức sẽ làm bạn nao lòng. Hãy đến đây để thưởng thức món ăn thú vị này.

Thịt nướng thơm ngon béo ngậy ở đà lạt chỉ nghĩ thôi cũng nhiều người thèm

Thịt nướng thơm ngon béo ngậy ở đà lạt chỉ nghĩ thôi cũng nhiều người thèm

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Nướng Ngói Cu Đức: 6A Nguyễn Lương Bằng, P. 2, Tp. Đà Lạt
– Quán nướng Mái Lá: 18/1 Nguyễn Du – Đà Lạt
– Nướng Ngói Quán Thiện Mỹ: 1 Thiện Mỹ, Đà Lạt
– Vị Cay – Nướng Ngói: 65 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán nướng Ngọc Dung – 9B Đinh Tiên Hoàng, Đà Lạt

11. Cơm niêu, cơm tấm

Đây là một món ăn dân dã được nhiều người lựa chọn khi đến Đà Lạt. Mùi thơm của cơm được nấu trong niêu sẽ khiến bạn phải xao xuyến, không kiềm được lòng.

Cơm niêu, cơm tấm là một trong những món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi về Đà Lạt

Cơm niêu, cơm tấm là một trong những món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi về Đà Lạt

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Quán cơm niêu Hương Trà – Nguyễn Thái Học, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán cơm niêu, cơm đập Nam Đô – 6 Nguyễn Thị Minh Khai
– Cơm tấm Mei – Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán cơm gà Phan Rang – 15 Trần Nhật Duật, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán cơm Mai Hằng – 1B Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

12. Bèo, bánh xèo

Bánh xèo ở Đà Lạt không khác gi so với những nơi khác nhưng nó luôn là sự lựa chọ của du khách khi đến với Đà Lạt.

Bánh xèo đà lạt , nhìn thôi cũng hấp dẫn rồi

Bánh xèo đà lạt , nhìn thôi cũng hấp dẫn rồi

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Bánh bèo số 4 Bà Hường – 402 Phan Đình Phùng, P. 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Bánh xèo Cô Chi – lầu 3, 43B Đường 3 Tháng 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

13. Ốc

Các món được chế biến từ ốc là một sáng tạo của con người Đà Lạt. ốc có thể hấp, xào,… nhiều món được chế biến là một điều đặc biệt tại Đà Lạt.

Ốc Đà Lạt, chỉ nhìn thôi cũng thấy xao xuyến

Ốc Đà Lạt, chỉ nhìn thôi cũng thấy xao xuyến

Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại:
– Quán Ốc Khánh Như – 4B Hai Bà Trưng, phường 6, Tp. Đà Lạt
– Quán ốc Trang – Nguyễn Chí Thanh, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán ốc nhồi thịt 33 – 4D Hai Bà Trưng, P. 6, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

14. Cháo gà

Đây là một món ăn sáng hấp dẫn dành cho bạn khi đến Đà Lạt.

Bữa sáng, bạn có thể thay thế bún phở bằng bát cháo gà ngon ngọt ở Đà Lạt nhé

Bữa sáng, bạn có thể thay thế bún phở bằng bát cháo gà ngon ngọt ở Đà Lạt nhé

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại:
– Cháo gà – Chợ Đà Lạt, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán cháo gà – Phan Bội Châu , Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

15. Gỏi chuối

Đây là một món ăn được chế biến từ búp chuối. Sau khi cát chuối mỏng người ta trộn với tôm thịt và các gia vị khác để tạo thành một món ăn thú vị và dân dã này. Một ít rau và độc phộng sẽ làm nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

Gỏi chuối Đà Lạt, dân dã nhưng độc đáo

Gỏi chuối Đà Lạt, dân dã nhưng độc đáo

16. Chè đậu đỏ, Chè hé

Ngoài chè đậu đỏ, đà lạt còn nhiều món chè nữa cho du khách thưởng thức

Ngoài chè đậu đỏ, đà lạt còn nhiều món chè nữa cho du khách thưởng thức

Đây là một món chè thanh mát vào mùa hè được nhiều người ưa thích. Có 2 loại chè đó là chè đậu đỏ nóng và chè đậu đỏ lạnh. Đây là tên của một quán chè với nhiều loại chè khác nhau được nhiều du khách ghé và thưởng thức.
Các quán chè tại Đà Lạt:
– Quán chè Như Ý – 59 Đường 3 Tháng 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Chè Hé – 11A – đường 3 tháng 2, Tp. Đà Lạt
– Chè Thái Bà Triệu – 4H Bà Triệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

17. Trà sữa Đà Lạt

Đà Lạt là một khu vực trồng được nhiều loại trái cây nên các loại trà sữa với nhiều loại trái cây được hình thành. Khi đến Đà Lạt bạn không nên bỏ qua món hấp dẫn này.

Du lịch Đà Lạt, đừng quên mua cho mình ly trà sữa nhâm nhi nhé

Du lịch Đà Lạt, đừng quên mua cho mình ly trà sữa nhâm nhi nhé

Các quán trà sữa tại Đà Lạt:
– Quán trà sửa ăn vặt Suri – 170 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Trà sữa Hoa Hướng Dương Đà Lạt – đường Phạm Ngũ Lão – Tp. Đà Lạt

18. Sữa chua phô mai

Đây là một món ăn vặt hấp dẫn dành cho bạn, hãy đến và thưởng thức nó.

Sữa chu phô mai-món ăn vặt của nhiều bạn trẻ

Sữa chu phô mai-món ăn vặt của nhiều bạn trẻ

Bạn có thể thưởng thức món này tại tiệm sửa chua phô mai Chị Nhung – 50 Mimosa, P. 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

 

 

19. Bánh tằm khoai mì

Đây là một món ăn dân dã được làm từ khoai mì. Khoai mì khi xay nhuyễn được nén lại như những con tằm với màu sắc khác nhau. Rồi cho thêm dừa và đậu phộng. Một món ăn béo và thú vị tại đây.

Bánh tắm khoai mì- chỉ từ củ khoai thôi nhưng ăn vào bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt

Bánh tắm khoai mì- chỉ từ củ khoai thôi nhưng ăn vào bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại: chợ đêm của Đà Lạt hay những gánh hàng rong quanh thành phố.

20. Nước mác mác đá

Đây là tên gọi khác của nước chanh dây mà người Đà Lạt thường gọi. Hãy đến đây để thưởng thức và cảm nhận điều khác lạ từ loại nước này.

Nước mác mác đá thực chất là nước chanh dây giải khát

Nước mác mác đá thực chất là nước chanh dây giải khát

Bạn có thể thưởng thức loại nước này tại các quán nước tại Đà Lạt.

23. Nành bò và bánh su kem

Sữa đậu nành ăn kèm bánh xu kem, bạn có thể vừa thưởng thức vừa hàng huyên tâm sự.

Thưởng thức bánh su kem với sữa đậu nành vẫn là ngon nhất

Thưởng thức bánh su kem với sữa đậu nành vẫn là ngon nhất khi tới Đà Lạt

Trên đây là 21 món ăn tuyệt vời ở Đà Lạt và những địa chỉ ăn uống cực chất mà các bạn không thể bỏ qua. Hãy du lịch Đà Lạt để khám phá cao nguyên xinh đẹp đầy bí ẩn này nhé.

Các bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng  để có những thông tin hữu ích khi đến cao nguyên xinh đẹp này nhé

Lâm Đồng

Em ơi- Đà Lạt nhuộm sắc cỏ hồng mình lên đó và yêu nhau thôi

Đà Lạt trong tim anh và em, nơi có rừng thông reo, có đồi cỏ hồng nhuộm sắc với nét dịu dàng của người con gái thửa đôi mươi.

Đà Lạt luôn ngân nga câu hát mời gọi :”Ai lên xứ hoa đào dừng chân bên hồ nghe chiều rơi, Nghe hơi giá len vào hồn người chiều xuân mây êm trôi. Thông reo bên suối vắng, lời dìu dặt như tiếng tơ, Xuân đi trong mắt biếc lòng dạt dào nên ý thơ. Nghe tâm tư mơ ước mộng đào nguyên đẹp như chuyện ngày xưa” ngọt ngào và da diết đến bai nhiêu”.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp đầy lãng mạn của đồi cỏ hồng Đà Lạt

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp đầy lãng mạn của đồi cỏ hồng Đà Lạt

Những ngày đầu đông tháng 11, các điểm du lịch Đà Lạt trở nên ngọt ngào với khung cảnh cực kỳ lãng mạn, nhiều bạn trẻ rủ nhau đến đây để tận hưởng những phú giây tuyệt vời, săn những bức ảnh đẹp. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua giữa tiết trời này chính là đồi cỏ hồng – một thảo nguyên châu Âu giữa lòng Đà Lạt.
Từ thành phố Đà Lạt, bạn đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương về ngã ba Trại Mát, rẽ tay trái qua làng hoa Thái Phiên, đi tiếp xuống khoảng 2 km nữa sẽ thấy đồi cỏ hồng tuyệt đẹp trong những ngày đầu đông này.
Cỏ hồng là loài cỏ dại thường mọc thành cụm khoe sắc vào khoảng tháng 11 tới đầu tháng 12 hàng năm. Loài hoa này mang sắc tím hồng, nhưng vào mỗi buổi sáng khi tia nắng mặt trời phản chiếu, cỏ ngậm sương trở nên lung linh như tuyết trắng, lúc sương tan lại khoe sắc hồng đầy quyến rũ.

Cả một thảo nguyên cỏ hồng khoe sắc khi bình minh lên

Cả một thảo nguyên cỏ hồng khoe sắc khi bình minh lên

Khi mặt trời lên, cỏ bắt đầu chuyển sang màu tím hồng nhẹ, đủ quyến rũ những bước chân khó tính nhất. Hãy thử đi chân trần trên những bông tuyết này, bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh tê buốt của những giọt sương. Dường như không gian đồi cỏ hồng tô điểm thêm một sắc màu quyến rũ cho Đà Lạt. Thử tưởng tưởng những đôi bạn trẻ cùng nắm tay nhau lướt trên cánh đồng đùa vui, cùng hút hà mùi hương phố núi và ngồi bên nhau tỉ tê câu chuyện cười khúc khách, lãng mạn và hạnh phúc bao nhiêu. Tình trong cảnh và cảnh ở trong tình- đấy chính là những phút giây thăng hoa của cảm xúc.

Mình yêu nhau bình yên thôi trên cánh đồng cỏ hồng Đà Lạt

Mình yêu nhau bình yên thôi trên cánh đồng cỏ hồng Đà Lạt

Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ mênh mông của đồi cỏ, bạn cũng dễ bắt gặp những chú ngựa đang thung dung gặm cỏ bên hồ Suối Vàng. Cảnh đẹp nao lòng như khung trời Âu giữa Đà Lạt mộng mơ hấp dẫn nhiều du khách đam mê chụp ảnh.
Tiết trời đầu đông se lạnh thích hợp cho cỏ hồng mọc nhiều trong thung lũng, ven hồ, bên sườn đồi như Trại Mát, Suối Vàng, làng hoa Thái Phiên.
Đồi cỏ hồng cũng là nơi lý tưởng để tổ chức dã ngoại, chụp hình, cắm trại, đãi nhau món thịt nướng thơm lừng trong những ngày đầu đông se lạnh.

Không chỉ con người mà dường như những chú ngựa này cũng đang tận hưởng vẻ đẹp cánh đồng cỏ

Không chỉ con người mà dường như những chú ngựa này cũng đang tận hưởng vẻ đẹp cánh đồng cỏ

Cỏ hồng mọc nhiều ở Bắc Mỹ và Thượng Hải (Trung Quốc), còn tại Việt Nam, Đà Lạt là một trong số ít nơi xuất hiện loại cỏ này. Cỏ hồng có mặt ở vùng đất này từ rất lâu, nhưng nó được chú ý nhất khi những tay săn ảnh yêu thiên nhiên Đà Lạt tới khám phá. Cánh đồng cỏ diệu kỳ được lưu lại và chia sẻ trên cộng đồng mạng. Điều đó kích thích sự tò mò và tăng thêm tình yêu Đà Lạt đối với du khách.

Những tour du lịch tự phát đang trở thành xu hướng của giới trẻ

Những tour du lịch tự phát đang trở thành xu hướng của giới trẻ

Theo thống kê, mỗi năm các tour du lịch tự phát đổ về Đà Lạt thưởng lãm loài cỏ hoa này vào dịp cuối tháng 11- đầu tháng 12 hàng năm rất lớn, trở thành một hiện tượng du lịch hấp dẫn, độc đáo vô cùng.
Thú vị hơn, nhờ sự lan tỏa những bức hình đẹp, được quảng bá rộng rãi đến với những người yêu thiên nhiên, Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các thành viên nhóm Amateur Dalat tuyển chọn ra 40 tác phẩm, trong hàng ngàn bức hình chụp trong 5 năm qua để ra mắt du khách vào đúng dịp lễ mùng 2/9, với thông điệp “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

Đồi cỏ hồng trở thành một điểm du lịch không thể thiếu của Đà Lạt

Đồi cỏ hồng trở thành một điểm du lịch không thể thiếu của Đà Lạt

Đây còn là sự kiện khai mở của chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức – một sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức tại TP Đà Lạt vào cuối năm nay. Hãy cùng Alltours  kết nối những bạn trẻ đến với Đà Lạt trong dịp lễ hội đặc biệt này nhé.

Lâm Đồng 0 Comment

Đặc Sản Lâm Đồng- những món ăn cực ngon cần thử để không hối tiếc

Dường như Lâm Đồng luôn có một sức hút kỳ lạ với bất cứ ai ghé thăm,cái tình trong khung cảnh thiên nhiên khiến làm lòng người nao nao khó tả, nhất là khi đến với thành phố anh đào Đà lạt “Ðà Lạt ơi! /Tôi nhớ hoài chiều Hồ Xuân Hương, /Đôi mắt là nụ cười vấn vương/Tôi nhớ hoài, tôi nhớ hoài chiều trên đồi tím.”

Trong bất cứ không gian và thời gian nào,Du lịch Lâm Đồng cũng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách.Chỉ là rừng thông, là ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá,là cái se lạnh mỗi sớm mai, là dòng thác, hồ nước, núi rừng nhưng tất cả những điều đó hội tụ lại thành linh hồn của nơi đây.Và ai cũng biết vùng đất này chính là thủ phủ của các món ăn,những đặc sản Lâm Đồng ,làm phong thú thêm tinh hoa ẩm thực Việt

Phương tiện giao thông cần thiết khi đi du lịch Lâm Đồng

Những địa danh hấp dẫn  vòng quanh Lâm Đồng khiến du khách ngẩn ngơ

Khách sạn , nhà nghỉ giá tốt khi đi du lịch Lâm Đồng bạn nên ghé qua

1.Mứt hoa quả Lâm Đồng

Nhắc tới Đà Lạt ta nghĩ ngay đến những vườn dâu tây trĩu quả, những loại mứt thơm ngon trong thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng Lâm Đồng.Việc du khách nhớ tới vùng đất này ngoài những cảnh sắc thiên nhiên mang đậm chất trữ tình thì những món quà vặt tuyệt hảo- mứt hoa quả ôn đới làm mê say giới trẻ.

Thiên đường mứt hoa quả ở Đà Lạt

Thiên đường mứt hoa quả ở Đà Lạt

Dù thuộc vùng nhiệt đới nhưng Đà Lạt lại đặc trưng bởi miền khí hậu ôn hòa, mát mẻ, được trời ban cho một vùng cao nguyên trù phú, đất đai màu mỡ thuận tiện cho việc canh tác và sản xuất nông nghiệp.Nếu ai bảo đâu là thiên đường của những món mứt, chắc hẳn chỉ có Đà Lạt.Những khu chợ, những quầy hàng ngập tràn mứt, đủ loại, đủ hình và màu sắc, đặc biệt luôn ngon và đảm bảo vệ chất lượng.Điển hình là mứt dâu, mứt hồng, khoai lang dẻo, các chùa bị sấy khô,…Hay các loại mứt bí, mít, chuối, trái cây thập cẩm rất ngon là sự kết hợp giữa nhiều loại rau, củ, quả như khoai tây, khoai lang, cà rốt, mướp đắng…Du khách đến đây sẽ bị “hoa mắt” bởi không biết nên chọn loại nào nên thường mua mỗi thứ một ít về thưởng thức.Có người còn muốn học hỏi bí quyết “nghề ” để về thử tài năng của mình đến đâu.

Hồng giòn Lâm Đồng Đà Lạt

Hồng là một loài cây sống ở vùng ôn đới, du nhập vào Việt Nam và phát triển chủ yếu ở khu vực khí hậu mát mẻ.Cây hồng đã có mặt ở Hà Nội từ lâu, người dân chủ yếu thu hoạch hồng chín để bán, làm mứt hoặc sấy khô.Nhưng khoảng chục năm trở lại đây, mọi người chuyển hướng sang thu hoạch hồng vừa già đang chuyển dần sang màu vàng nhạt ủ hơi làm hồng giòn.Cứ 1 lớp hồng 1 lớp báo, cột chặt túi để khoảng 7 đến 10 ngày là hồng hết chát, giòn và ngọt.

Hồng giòn là một trong những đặc sản ở Lâm Đồng mà ai cũng thích

Hồng giòn là một trong những đặc sản ở Lâm Đồng mà ai cũng thích

Từ đó mà Đà Lạt có thêm một đặc sản mới với tên gọi rất dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn du khách gần xa- hồng giòn Đà Lạt.Tuy nhiên, việc chọn quả hồng cũng tỉ mỉ, chọn quả to, đẹp , lành lặn.Món hồng giòn này kích thích người ăn đến nỗi ăn cả ngày không biết chán,miếng ra miếng vào vui miệng, lại là thứ quả có tác dụng chữa bệnh trong đông y nên hồng giòn được du khách ưa thích mua về làm quà ,hay ăn vặt khi thăm thú thành phố.

Atiso đặc sản Lâm Đồng

Trà Atiso có tác dụng chữa bệnh trong đông y rất tốt

Trà Atiso có tác dụng chữa bệnh trong đông y rất tốt

Atiso trước nay được biết đến như một món trà thanh nhiệt vào ngày hè nóng nực, mát gan, giải nhiệt.Tại Đà Lạt, đây là một loại rau thực vật và cũng là một loại dược thảo rất được ưa chuộng.Với những công dụng tuyệt vời hỗ trợ sức khỏe cho con người nhưng không phải nơi nào cũng trồng được nên Atiso mới trở thành món hàng tiêu thụ mạnh nhất ở Đà Lạt.
Du khách khi đến Đà Lạt, không quên dành cho mình thời gian thưởng thức món ăn ngon từ vị “rau” quý này như cánh Atiso hầm heo nổi tiếng từ lâu đời, là món đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.Món ăn này ăn vừa đã miệng , giải nhiệt, chống một số bệnh do nóng người như gan, mụn nhọt, mụn trứng cá…và còn làm đẹp da, lưu thông khí huyết.Vị béo ngậy , mềm nhũn cắn ngập răng cùng vị bùi, giòn, thơ, nước ngọt rất tự nhiên kích mọi giác quan, khẳng định chất lượng của món ăn quý tộc phương Tây ngày càng phổ biến.

Rau Lâm Đồng-Đà Lạt

Phải gọi Đà Lạt là thủ phủ của các loài rau ôn đới, đây không phải là vùng nguyên liệu rau duy nhất ở lâm Đồng nhưng lại thành cái tên được nhiều người biết đến nhiều nhất.Rau Đà Lạt có chất lượng cao, được đảm bảo bằng sự tin tưởng của khách hàng trong nước với lượng rau xuất khẩu hàng năm.

Rau Đà Lạt tươi , xanh , đa dạng được xuất khẩu ra thị trường với số lượng lớn

Rau Đà Lạt tươi , xanh , đa dạng được xuất khẩu ra thị trường với số lượng lớn

Với đa dạng về sản phẩm từ rau, củ, quả đầy đủ sắc màu, tươi ngon, giòn mát là những nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn hằng ngày của bếp Việt.

Trà Bảo Lộc-Lâm Đồng

Bảo Lộc là thành phố lớn thứ 2 ở Lâm Đồng với nhiều nét đẹp hoang sơ, yên tĩnh mà trầm mặc.Nơi đây có những đồi chè đẹp ấn tượng,xanh ngút mắt khiến du khách mê lòng.Ngày xưa ,đồi chè Bảo Lộc là chốn đi về của nhà nông, nay lại trở thành điểm đến được du khách ưu ái.

Bảo lộc không chỉ có những cánh đồng chè ngút ngàn mà còn có sản phẩm chè độc đáo

Bảo lộc không chỉ có những cánh đồng chè ngút ngàn mà còn có sản phẩm chè độc đáo

Tuy nhiên Bảo lộc còn được biết đến là một “kinh đô trà hương” thời Pháp thuộc tới nay với hương vị trà thơm ngon nức tiếng với sự tinh túy của đất trời đọng lại.Đến Bảo Lộc, ngồi bên những quán trà giản dị,thưởng thức ly trà thơm mát, nóng chát trong cổ họng mà ngọt ngào đầu lưỡi ngắm những đồi chè chạy dài tít tắp, thấy cuộc sống này còn nhiều thứ để yêu biết bao nhiêu.Du khách có thể mua trà sen thanh mát,quên thuộc, trà hoa sói lạ lẫm nhưng lại thanh tao, trà sâm dứa thơm mà nồng đậm hay trà lài ngào ngạt ngát hương …như cái hồn của thiên nhiên Bảo Lộc ấp lại.

Dâu tây Lâm Đồng- Đà Lạt

“Đi Đà lạt nhớ mua dâu tây”- cái món quà ấy không ai không thích từ người già cho đến trẻ nhỏ.Vì nằm trong vùng khí hậu thời tiết ôn hòa, dâu tây Đà Lạt cho năng suất cao,được thị trường tiêu dùng tin tưởng.Loại quả này có hình dáng đẹp, bổ dưỡng hơn cà chua, kiwi, hay hoa lơ xanh nên trở thành loài hoa quả được yêu thích.
Hiện nay Đà Lạt có 3 giống dâu tây chủ yếu là giống Mỹ, Newzealand,và Nhật Bản.

Dâu tây Đà Lạt được thị trường ưa chuộng

Dâu tây Đà Lạt được thị trường ưa chuộng

Ghé vào những trang trại trồng dâu tây,tự tay chọn những quả dâu to, tròn, mọng nước ít ai kiềm lòng nổi.Cắn quả dâu chua chua, ngọt ngọt, lại có vị thơm lan tỏa ai ăn đều nghiền ngay từ quả đầu tiên.Ngoài dâu quả tươi thì mứt dâu tây sấy, dâu tây khô, dâu tây sữa…được chế biến sẵn cũng là lựa chọn cho du khách mang về là quà.

Trái cây sấy Lâm Đồng

Trái cây sấy Đà Lạt được ưa chuộng trên thị trường, là món ngon Lâm Đồng với nhiều sắc màu đẹp mắt.Những loại hoa quả sấy được bán trong các siêu thị, trong chợ với sự đa dạng cho du khách lựa chọn.Từ mít, chuối,khoai, cà rốt hay thậm chí là mướp đắng cũng được sấy khô tạo thành món ăn ngon khác lạ.Loại nào cũng ngon, ăn vào miệng thấy giòn tan, không quá ngọt mà giữ được hương vị tự nhiên khiến nhiều người thích thú, nó phù hợp với cả người già lẫn trẻ em.

Hoa quả sấy được làm từ khoai,, chuối,mít, mướp đắng ngon miệng

Hoa quả sấy được làm từ khoai,, chuối,mít, mướp đắng ngon miệng

Rượu cần người Chu Ru- Lâm Đồng

Đồng bào Chu ru ở Lâm Đồng thường tự làm rượu để uống trong các dịp lễ tết hay đãi khách.Khác với các dân tộc khác, rượu cần đồng bào được là từ một loại men đặc biệt, đó là thứ men được chế biến từ các loại cây trong rừng, với đủ 5 loại cây đặc chế.Cách chế biến tương đối phức tạp, đòi hỏi sự kỳ công.Nhưng chính điều đó đã làm cho rượu cần trở nên khác lạ ,thơm ngon hơn hẳn.

Rượu cần người Chu Ru uống vào không bị nhức đầu mà ấm bụng

Rượu cần người Chu Ru uống vào không bị nhức đầu mà ấm bụng

Tuy nhiên, loại men này chỉ sử dụng được sau 1 tháng, nếu dùng sớm rượu sẽ bị chua, nếu để lâu hơn 6 tháng thì men sẽ mất tác dụng.Rượu được ủ trong vòng 10 hôm đến 1 tháng là uống được nhưng để rượu đạt tới độ ngon nhất vẫn phải để trong vòng vài ba tháng.Rượu cần đối với đồng bào Chu Ru trở thành một thức uống thiết yếu trong gia đình nhất là vào dịp lễ hội.Rượu ngon, đậm đà đặc biệt uống không bị đau đầu hay đau bụng mà trong cơn say, bên những ánh lửa bập bùng, cái tình nghệ sĩ lại trỗi lên, cùng người dân trong bản múa hát, vui đùa.Nhưng chất men của rượu Chu Ru không chỉ làm say mà còn để lại cảm giác ấm bụng khi gió lạnh tràn về mỗi đêm, rạo rực trong lồng ngực và niềm vui đơn sơ không đong đếm được khi quây quần tâm sự.Đã uống một lần thì nhớ mãi, nhớ cái cần nhớ bình rượu, nhớ mùi vị đậm đà rồi kìm lòng không nổi,mỗi lần uống lại say, lại mê, lại nhớ.

Ram bắp Đà Lạt-Lâm Đồng

Đặc sản này thì thực khách có thể đã gặp ở Quảng Ngãi nhưng khi đến Đà Lạt thì món này lại có đổi vị khác một chút mà thấyrất riêng rất Đà Lạt. Món này ngon miễn chê nếu như ai đó từng nếm thử.Ramm bắp được chế biến từ bắp tươi được bào nhỏ và ướp với gia vị,hành tím xay cuốn với bánh tráng chiên giòn.Khi ăn kèm với rau sống, đồ chua Đà lạt lại chấm nước lèo làm từ đậu phộng rang xay nhuyễn khiến người ăn “nghiền” và nhớ mãi không thôi.

Ram bắp Đà lạt ăn kèm với rau sống chấm nước chẻo làm từ đậu phộng xay nhuyễn

Ram bắp Đà lạt ăn kèm với rau sống chấm nước chẻo làm từ đậu phộng xay nhuyễn

Bánh ướt lòng gà Lâm Đồng

Quán bánh ướt gà lúc nào cũng đông khách. Cả người địa phương và khách du lịch đều muốn trải nghiệm vị lạ của món ăn khác thường này. Không ăn với chả, nem hay bánh tôm, nem chua như món bánh ướt nhiều nơi khác, món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm với thịt gà, lòng gà. Sự kết hợp giữa bánh dẻo, mềm với thịt gà thơm ngọt, lòng gà giòn, khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng. Món bánh ướt thường thấy được chế biến hết sức đơn giản, nhưng với người Đà Lạt thì sự khéo léo và bản chất phóng khoáng đã làm cho món ăn trở nên đặc biệt.Người dân làm bánh ướt tỉ mỉ từ khâu chọn gạo đến lòng gà, thịt gà.Món bánh được dọn lên ngon nóng hổi, đi kèm là chén nước mắm cay cay, ăn ngon đến lạ thường mặc dù bánh ướt nơi nào cũng có.Nếu có dịp đến thăm thành phố ngàn hoa, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon miệng này tại các khu Hòa Bình,Tăng Bạt Hổ, Thông thiên học.

Lên Đà lạt phải thử bánh ướt lòng gà nếu không sẽ hối tiếc

Lên Đà lạt phải thử bánh ướt lòng gà nếu không sẽ hối tiếc

Ngoài ra, du khách đến Lâm Đồng cũng có thể thưởng thức rất nhiều món đặc sản khác như bánh mì xíu mại,nem nướng, bánh tráng nướng (loại bánh được du khách ưu ái đặt tên là pizza Việt Nam), … cùng nhiều món ăn kahcs mà mỗi món lại mang một đặc trưng riêng khiến ẩm thực Lâm Đồng trỏe nên cuốn hút lạ , tô điểm đẹp thêm bức tranh du lịch đất cao nguyên.

Tag: phuong tien di chuyen, khach san lam dong, cac diem du lich

 

 

Các điểm du lịch, Đặc Sản, Lâm Đồng 0 Comment

Khách sạn, nhà nghỉ giá tốt khi đi du lịch Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh nằm ở khu vực Tây Nguyên nằm trên cao nguyên Lâm Viên với tiềm năng du lịch rất lớn.Thiên nhiên ưu ái cho Lâm Đồng một Đà Lạt ẩn trong sương mù với những vườn hoa,ngọn thác, những cánh đồng hoa đặc sắc hay những rừng thông chìm trong màn sương.Lâm Đồng còn có cao nguyên Di Linh với sắc màu tươi mát, nhiệt độ nơi đây tuyệt vời cho những chuyến đi du lịch.

Khách sạn đẹp như bức tranh bên hồ Tuyền Lâm say lòng du khách

Khách sạn đẹp như bức tranh bên hồ Tuyền Lâm say lòng du khách

Du khách tha hồ khám phá thiền viện Trúc Lâm,biệt thự vua Bảo Đại,hồ Tuyền Lâm,nhà thờ chính tòa Ddà Lạt cùng rất nhiều cảnh sắc khác.

Tuy nhiên, với nhiều điểm đến như vậy,để đảm bảo cho bạn có những giấc ngủ ngon, đầy năng lượng,sau đây là một số khách sạn cho các bạn lựa chọn khi đi du lịch Đà Lạt.Đặc trưng của các khách sạn ở đây hài hòa với thiên nhiên, cảnh sắc tươi đẹp và không gian thoáng mát.Nếu thích, bạn có thể ở các homestay với giá rẻ,nhưng tiện nghi đầy đủ theo phong cách kiến trúc nhà dân.

>>>>Du lịch Lâm Đồng khám phá những điều kỳ diệu thiên nhiên ban tặng

1.Các khách sạn, nhà nghỉ ở Lâm Đồng

Khách sạn Sammy Đà Lạt với lối kiến trúc và không gian tuyệt vời

Khách sạn Sammy Đà Lạt với lối kiến trúc và không gian tuyệt vời

Khách sạn Phố Núi
Địa chỉ: 44 – 46 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3778 899
Ngoc Lan Hotel
Địa chỉ: 42 Nguyễn Chí Thanh, Phường 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3838 838
Dalat Hotel Du Parc
Địa chỉ: 7 Trần Phú, 3, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3825 777
Khách sạn Seri (khách sạn Bảo Lộc)
Địa chỉ: 05 đường 28/3, Bảo Lộc,, tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3864 150
Nhà Hàng khách sạn Memories
Địa chỉ: 193, Trần Phú, Blao, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3730 666
Khách Sạn Đà Lạt Giá Rẻ
Địa chỉ: 1H Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Tp. Đà Lạt
Điện thoại:063 3605 666
Khách Sạn Huỳnh Gia Bảo
Địa chỉ: 56 Phan Bội Châu, 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3860 447
Khách sạn Xưa Và Nay
Địa chỉ: 45 Phạm Ngũ Lão, 3, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3535 899
Khách Sạn Vietsovpetro Hotel
Địa chỉ: 7 Hùng Vương, 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3833 077
Khách Sạn Thiên Hoàng 2
Địa chỉ: 142 Bùi Thị Xuân, 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3833 000
Khách sạn Marguerite
Địa chỉ: 30-32, Nguyễn Chí Thanh, Phường 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3822 758
Khách Sạn Sen Vàng
Địa chỉ: 255 Phan Đình Phùng, 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3523 489
Khách sạn Giai Điệu
Địa chỉ: 29A, Đường 3 Tháng 4, Phường 3, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3524 868
Khách sạn La Sapinette
Địa chỉ: 1 Phan Chu Trinh, 9, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:04 3923 0898
Khách Sạn Sài Gòn – Đà Lạt
Địa chỉ: 180 Ba Tháng Hai, 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại:063 3556 789

2.Tuyến xe Buýt trong nội thành tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng có nhiều tuyến bắt đầu từ trung tâm thành phố Đà Lạt tới các điểm du lịch và các huyện trong tỉnh.Sau đây là các tuyến xe buýt chúng tôi giới thiệu với các bạn.

Xe buýt Đà Lạt với nhiều tuyến trong toàn tỉnh

Xe buýt Đà Lạt với nhiều tuyến trong toàn tỉnh

Tuyến 1: Đà Lạt – Đức Trọng
Lộ Trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đường 3/4-QL 20- Bến xe Đức Trọng và ngược lại.
Tuyến 2: Đà Lạt – Đơn Dương
Lộ trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đường 3/4 – QL 20 – Ql 27 – Bến xe D’Ran và ngược lại
Tuyến 3:Đà Lạt – Lạc Dương
Lộ trình :Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – Phan Đình Phùng- Xô Viết Nghệ Tĩnh – Tùng Lâm – khu du lịch Langbiang và ngược lại
Tuyến 4:Đà Lạt – Bảo Lộc
Lộ Trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đường 3/4 – QL 20 – đường Thống Nhất (Đức Trọng) – Ngã ba Phú Hội – QL20 – đường Lê Hồng Phong (Bảo Lộc) – đường Nguyễn Công Trứ – đường 28/3 – số 458 Trần Phú Bảo Lộc và ngược lại.
Tuyến 5: Đà Lạt – Xuân Trường
Lộ trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đườngTrần Hưng Đạo – QL 20 – Thôn Trạm Hành 2 và ngược lại
Tuyến 6:Đà Lạt – Phú Sơn
Lộ trình:Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Hòang Văn Thụ – ĐT 725 – Tà Nung – Nam Ban – QL27 – Đinh Văn – Phú Sơn và ngược lại
Tuyến 7: Liên nghĩa – Tân Thanh
Lộ trình: BX Đức Trọng – QL 20 – thôn Bạch Đằng – N’ thôn Hạ QL 27 – Đinh Văn – Chợ Tân Thanh (Lâm Hà)

Xe đưa đón sân bay Liên Khương với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và mến khách

3.Taxi ở Lâm Đồng

Là một tỉnh phát triển du lịch, hệ thống taxi ở đây khá phong phú đa dạng với nhiều hãng khai thách.Xe có thể đưa đón bạn ở bất cứ mọi nơi theo nhu cầu với giá cả phải chăng.Hiện tại có những hãng sau hoạt động

Taxi Mai Linh Đà Lạt

Taxi Mai Linh Đà Lạt

Taxi Mai Linh 063.3.511.111
Taxi Thắng Lợi 063.3.83.55.83
(taxi Thắng Lợi 5)
Taxi Đà Lạt 063.3.55.66.55/063.3.533.222
Taxi Anh Đào 063.3.570.570
Taxi Đà Lạt Toserco 063.3.830.830
(taxi Thắng Lợi 1)
Taxi Lâm Đồng 063.3.666.777
Taxi Thành Bưởi 063.3.821.264/063.3.837.838

Vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt khởi động chào hè với chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn

4.Các điểm du lịch ở Lâm Đồng 

1.Thác Dambri
Khu du lịch Tháp Dambri nằm ở phía Tây Bắc thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Theo thiếng K’Ho Tháp Dambri nghĩa là chờ đợi.Thác gắn liền với truyền thuyết đẹp về tấm lòng son sắt của người thiếu nữ dành cho chàng trai mình yêu.Đây là ngọn thác cao nhất Lâm Đồng với chiều cao 40m tạo thành 2 dòng chảy cao thấp rất hùng vĩ.
Có 3 cách để chinh phục thác là đi bộ khoảng 138 bậc thang bộ, đi thang máy hay trải nghiệm cảm giác mạnh với máng trượt dài 1.650m.Vào những ngày nắng, du khách có thể khám phá vẻ đẹp của những cánh rừng nguyên sinh, tham gia các trò chơi tập thể, đốt lửa trại.

Tháp Dambri ngọt ngào xinh đẹp say lòng du khách

Tháp Dambri ngọt ngào xinh đẹp say lòng du khách

Ngoài ngọn thác là trung tâm, trong khu du lịch còn có rừng nguyên sinh Dambri, khu hang động cây hóa thạch nằm dưới tàng 3 tháp Dambri, khu vườn thú- Đảo Khỉ, hay đồi Cú- Đồi Sim rộng 150 ha và thăm làng dân tộc người Mạ mang dáng dấp “một thoáng Tây Nguyên”.
2.Thác Pongour
Lại là một ngọn thác khác gắn với truyền thuyết về mái tóc người con gái của nữ tù trưởng Kanai và bốn con tê giác trung thành.Đây là Nam Thiên Đệ Nhất Thác của khu vực nam Tây Nguyên, thác Pongour là một kiệt tác tạo hóa bởi vẻ đẹp ngỡ ngàng khó tả.Nằm ở phía nam Đà Lạt khoảng 50 km về hướng Đức Trọng.Nếu bạn đi từ hướng quốc lộ 20 thành phố Hồ Chí Minh lên thành phố ngàn hoa,đến cây số 260 thuộc huyên Đức Trọng, rẽ trái đi vào khoảng 6km quý khách sẽ gặp một ngọn thác hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên.Nơi này người dân địa phương gọi là thác Pongour hay còn có tên gọi khác là thác 7 tầng với độ cao gần 40 m.Đường vào thác Pongour là khung cảnh khá yên bình và nên thơ. Nếu bạn đi vào tháng 10 sẽ bắt gặp những đóa điệp vàng nở rộ trên cung đường như lối tiên đẹp đến ngữ ngàng.Hiện nay đây vẫn là thác nước hoang sơ được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh có diện tích khoảng 2,5ha với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.Nơi đây có nhiều cây cổ thụ và muông thú sinh sống.

Thác Pongour ngập tràn với những dãy thác trập trùng lạ mắt

Thác Pongour ngập tràn với những dãy thác trập trùng lạ mắt

Thác Pongour là thác nước duy nhất của Lâm Đồng tổ chức ngày hội hằng năm vòa rằm tháng giêng với nhiều dân tộc đến đây tham gia nghi lễ vui chơi, nhảy múa…
3.Thác Datanla
Datanla là ngọn thác xinh đẹp nhưng không ồn ào mà nhẹ nhàng chảy qua những ghềnh đá.Thác đổ từ trên ghềnh cao 20m, nước suối phần dưới tạo thành khu vực nước rất trong nên gọi là Suối Tiên, phần sâu hun hút phía trên có một vực sâu gọi là vực Tử Thần.Datanla chào đón du khách với 7 tầng thác hùng vĩ. Dòng nước trong veo tuôn chảy qua sườn núi đá hoa cương rồi dội xuống những phiến đá lớn tung bọt trắng xóa, ẩn hiện cầu vồng bảy sắc thật ngoạn mục. Chuyện xưa kể rằng thác được che phủ bởi nhiều tầng cây lá, dòng nước trong xanh, mát lành nên các nàng tiên thường xuống tắm.Theo truyền thuyết,do thác nằm lọt thỏm giữa những vùng đồi núi nên đã từng là nơi lánh nạn của một cánh quân người dân tộc bản địa trong các cuộc chiến tranh với người Chăm từ cách đây hàng trăm năm trở về trước.Nhờ ngọn thác này nên một cánh quân đã trụ lại và bảo toàn lực lượng.

Thác Dalanta hùng vĩ với 7 tầng mênh mông hấp dẫn

Thác Dalanta hùng vĩ với 7 tầng mênh mông hấp dẫn

Đây là nơi dũng sĩ K’Lang và nàng sơn cước Hơ Biang gặp nhau.Nơi đây,chàng Lang đã giao chiến với bầy thú dữ , từ đó thác là nơi hẹn hò của đôi tình nhân tạo thành truyền thuyết Núi Lang Biang Huyền thoại.
Để khám phá hết những thú vui ở ngọn thác này,du khách co thể tham gia trượt máng,leo dây xuống dưới chân thác, đi cáp treo hay men theo đường mòn trong rừng để tìm nguồn cảm hứng nơi rừng xanh.Chính không khí mát mẻ , trong lành và cảnh quan tươi đẹp thấp thoáng những đồi hoa dã quỳ rực vàng khoe sắc trên đồi hoang sẽ khiến du khách mê say ,…
4.Vườn hoa Đà Lạt, bộ sưu tập các loại hoa
Được mệnh danh là thiên đường hoa, Đà Lạt nằm trên cao nguyên Langbian, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên , thác đổ ào ào, suối tuôn róc rách và đặc biệt la các loài hoa.
Không nơi nào trên đất nước ta có niều hoa như Đà Lạt, từ hoa rừng nhiệt đới tới các loài hoa phương Đông, phương Tây.Vườn hoa Đà Lạt nằm ở cuối hồ Xuân Hương , bên cạnh đồi mộng mơ, cách trung tâm thành phố 2km.

Vườn hoa Đà Lạt - điểm hẹn cho du khách mỗi khi tới xứ sở sương mù

Vườn hoa Đà Lạt – điểm hẹn cho du khách mỗi khi tới xứ sở sương mù

Trước đây , vườn hoa đã từng nhắc đến với tên gọi vườn hoa Bích Câu, từ năm 1986, được nâng cấp thành công viên hoa thành phố Đà Lạt.Vườn hoa hiện nay là bộ sưu tập hoa lớn nhất với đầy đủ sắc màu của hàng trăm giống hoa.
Ngoài các giống hoa truyền thống mà du khách đã biết đến như cẩm tú cầu, hồng, xác pháo, mimosa,…tại vườn hoa còn có hàng chục loài hoa mới được du nhập vào Đà Lạt từ 10 năm nay như các loại cúc, hồng,đồng tiền, đỗ quyên, trà my…
Đây là nơi tham quan tuyệt vời dành cho các cặp đôi khi đi du lịch,với nhiều cảnh quan được trang trí mộng mơ, hài hòa với không gian.
5.Khu du lịch rừng Madagui
Khu du lịch rừng Madagui rộng 588 ha, trực thuộc khách sạn Quê Hương thuộc tổng công ty du lịch Sài Gòn, tọa lạc ở huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh 152 Km, cách Đà Lạt 148 km.Điểm đâì tiên khiến khu rừng Madagui trở nên hấp dẫn chính là hệ thảm thực vật đa dạng, phong phú, vào đây, bạn như lạc vào những cánh rừng nguyên sinh cổ xưa với vô vàn các loại cây cổ thụ như Tùng, Knia…Đến đây, du khách còn có cơ hội khám phá bộ sưu tập tre trúc với gần 50 chủng loại khác nhau, hay khám phá hệ thống hang động tự nhiên kỳ bí, và chiêm ngưỡng Thiên Phúc Sơn Động với những tuyệt tác được tạo nên từ đá, thả hồn vào đường bộ trekking đi bộ trên không.

Madagui hấp dẫn với nhiều hoạt động thú vị cho kỳ nghỉ thêm phần hấp dẫn

Madagui hấp dẫn với nhiều hoạt động thú vị cho kỳ nghỉ thêm phần hấp dẫn

Không những thế khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loài động vật hoang dã sinh sống tự nhiên, bạn dễ đang bắt gặp những chú hươu nhởn nhơ đi kiếm ăn hay bầy gà rừng chạy luất khuất khi thấy tiếng người.
Trong khu du lịch còn có môn thể thao l cảm giác mạnh như leo núi ,chèo thuyền Kayak,zipline,đi bộ trên không, trượt cỏ, cưỡi ngựa, bắn súng đạn nước sơn, bắn súng đạn thật, cắm trại…
Trong khu du lịch có những nhà hàng sang trọng với nhiều món ăn đặc trưng của vùng nuí Madagui sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
6.Núi Lang biang
Núi Lang Biang nằm về hướng Tây Bắc , cách thành phố Ddà Lạt khoảng 12 km, thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, huyện lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.Lang Biang là tên gọi phổ biến nhất mà mọi người dùng để chỉ hai ngọn núi hùng vĩ với độ cao 2.167 m và 2.064 m so với mặt biển.Xưa kể rằng có đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết, chàng Klang và nàng Hơ Bian do lời nguyền thù hằn của 2 bộ tộc mà 2 người phải chia lỳ.Sau này nàng chết đã hóa thân thành mây dãy núi mà người dân tộc Hơ Ho- lạch gọi là núi mẹ và từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành những dòng suối , dòng thác tưới mát cho đời.Từ đó 2 ngọn núi được đặt tên là Lang Bian.

Lang Biang- câu chuyện tình yêu giữa chàng và nàng

Lang Biang- câu chuyện tình yêu giữa chàng và nàng

Qua nhiều thế kỷ, diện mạo Lang Bian đã thay đổi nhiều, trừ một vài vùng đồ Cù cống hạn. Từ trung tâm thành phố Ðà Lạt, sau 15 phút đi bằng xe máy hoặc xe ôtô, du khách đã có thể đến chân núi Lang Bian huyền thoại nơi có những bản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như: dân tộc Lát, Chil (Cơ Ho)…Ngày nay, khi đế đây, du khách sẽ được thỏa mình ngắm khung cảnh tươi nguyên của vùng cao nguyên. Nơi đây phù hợp với những chuyến nghỉ dưỡng, xem những cô gái Lạch ngồi dệt thổ cẩm, mua các sản phẩm thủ công từ những chiếc gùi,gấm vóc thổ cẩm đầy màu sắc…Nếu những người yêu thích mạo hiểm có thể tham gia trò chơi dù lượn,leo núi, lái xe thể thao vòng quanh khu du lịch, chinh phục đỉnh Lang Bian hay đi xuyên rừng khoảng 2Km lên tới đỉnh.Trên đỉnh núi có khu dịch vụ nhà hàng, quán cà phê , vườn hoa, tượng chàng Klang và nàng Hơ biang hay ngắm toàn cảnh đà lạt bằng ống nhìn…Cảm giác rất phiêu và ” đã”.
7.Thưng lũng tình yêu
Là một trong những địa điểm đẹp nhất Đà lạt được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi.Nằm cách trung tâm thành phố Đà lạt khoảng 5 km, thung lũng tình yêu là một khu du lịch đầy thơ mộng, cuốn hút mọi du khách gần xa.Bao quanh thung lũng tình yêu là hồ Đa Thiện và rừng thông quanh năm xanh ngắt một màu.

Thung Lũng Tình Yêu trong không gian tuyệt vời với núi non,hoa lá

Thung Lũng Tình Yêu trong không gian tuyệt vời với núi non,hoa lá

Tên gọi thung lũng tình yêu ban đầu có tên là Valleey d’Amour, khu vua Bảo Đại làm quốc trưởng ở xứ này thì đổi tên thành thung lũng hòa bình.Cái tên thung lũng tình yêu ra đời năm 1953 khi ông Nguyễn Vĩ làm chủ tịch hội đồng thị xã đã đề nghị đổi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt.Thung lũng với đầy đủ ngập tràn sắc hoa, toàn cảnh là một bức tranh thiên nhiên hài hòa giữa cảnh vật và núi non.Một trong những điểm đẹp nhất của thung lũng là đồi Vọng Cảnh.Có 2 con đường để đi lên đồi này là đi bộ hoặc theo đường mòn theo các bậc tam cấp đã được xây dựng sẵn.Vào mỗi mùa hoa Mimosan ở thì đây chính là nơi ngắm loài hoa này đẹp nhất, .Ở trên đồi Vọng Cảnh còn có hoa viên Tiểu Sơn Lâm với các cây đại thụ được tạo thế trông vô cùng đẹp mắt.
Du khách có thể chọn thung lũng nơi đây làm nơi cắm trại, tổ chức , tổ chức các hoạt động nhóm với nhiều phương tiện hiện đại.Ngoài ra tới đây các bạn còn có thể cưỡi ngựa, đạp vịt, du ngoạn bằng xe Jeep và xe lửa cổ và súng sơn.

8.Thiền viện trúc lâm

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng nhìn ra Hồ Tuyền Lâm xanh ngắt tuyệt đẹp. Đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt có số lượng khách tới tham quan nhiều nhất.Đường tới Thiền viện Trúc Lâm cũng vô cùng đặc biệt đó là đi qua một trong những biệt điện đẹp nhất của Đà Lạt đó chính là Dinh Bảo Đại.
Thiền Viện Trúc lâm một trong 3 thiền viện lớn nhất nước ta thuộc dòng Trúc Lâm Thiên Tử với diện tích lên tới 30 ha.Từ thiền viện đi tới trung tâm Đà Lạt 5km.Hai bên đường vào thiền viện được bao bọc bởi những rừng thông bạt ngàn .

Thiền viện Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta

Thiền viện Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn nhất nước ta

Trúc Lâm Thiên Tự Đà Lạt gắn liền với truyền thuyết giấc mộng vua chủ trì nằm mộng thấy ôm cổ phượng hoàng bay vút lên.Tỉnh mộng ngài cho đó là điềm lành và bắt đầu tìm tiền kiếm đât xây dựng thiền viện cho chúng tăng tu hành.Khi tới khu vực Hồ Tuyền Lâm, thấy phong cảnh tuyệt đẹp , khí hậu ôn hòa mà ngài quyết định chọn nơi đây xây dựng chùa.Công trình được xây dựng vào năm 1993 tới năm 1994 thì hoàn thành gồm 4 khu vực chính.Nơi đây, du khách được hưởng cảm giác thanh tĩnh chốn nhà chùa, nghe chuông ngân và tiếng kinh chùa trong khung cảnh đẹp tuyệt vời.Đường tới Thiền viện Trúc Lâm cũng vô cùng đặc biệt đó là đi qua một trong những biệt điện đẹp nhất của Đà Lạt đó chính là Dinh Bảo Đại.Tuy nhiên, lên chùa các bạn phải ăn mặc kín đáo, không mặc váy.

9.Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm được tạo thành bởi dòng suối Tía( còn gọi là Da Trea), thượng nguồn sông Đạ Tam.Tên hồ không biết tự bao giờ, ai đặt cho nhưng có lẽ xuất phát từ thiên nhiên kỳ vĩ:suối và rừng quấn chặt lấy nhau mà người ta đặt tên hồ Tuyền Lâm.Hồ là nơi gặp gỡ của sông suối, núi rừng và theo thuyết Ngũ hành tương sinh thì Tuyền Lâm là nơi bắt nguồn sự sống của vạn vật bởi lẽ thủy sinh mộc.
Hồ Tuyền Lâm có diện tích 350 ha, cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 6km về phía Nam.Khu vực hồ Tuyền Lâm có khí hậu trong lành, không gian yên tĩnh, cảnh quan thiên nhiên đa dạng , quyến rũ và có nhiều yếu tố nhân văn hấp dẫn, hứa hẹn trở thành khu du lịch có quy mô lớn với nhiều loại hình du lịch đặc sắc như tham quan ngắm cảnh, cắm trại , nghỉ dưỡng, chữa bệnh, đi bộ, leo núi, câu cá,….

Hồ Tuyền Lâm đẹp như một bức tranh thủy mặc hữu tình

Hồ Tuyền Lâm đẹp như một bức tranh thủy mặc hữu tình

Tham quan khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, du khách có thể vãn cảnh Thiền Viện Trúc Lâm, sau đó mua vé du thuyền đi dọc hồ và tham quan các điểm du lịch nằm phía cuối hồ như khu du lịch Đá Tiên, khu du lịch dã ngoại Nam Qua, khu dã ngoại Dalat tourist để thưởng thức các món ăn đặc sản Đà Lạt, rượu cần, xem múa hát lễ hội cồng chiêng, cắm trại trong rừng, cưỡi ngựa, cưỡi voi,…
Ngoài ra, du khách đến Lâm Đồng còn được đắm mình trong khung cảnh của Hồ Xuân Hương, của những ngôi nhà thấp thoáng trong rừng thông, những biệt thự hài hòa với thiên nhiên hay những rừng hoa dã quỳ thu nắng tỏa sắc vàng rực rỡ cả một vùng đồi.Cùng với không khí tuyệt vời khiến Lâm Đồng có sức cuốn hút không ngờ.

Các điểm du lịch, Khách Sạn, Lâm Đồng 0 Comment

Cẩm nang phương tiện vận chuyển khi đi du lịch Lâm Đồng

“Vượt đường xa đến thăm em, trên cao nguyên Lâm Đồng Đà Lạt, từ đèo B’Lao tới chân Preen xanh ngàn cây núi đồi bát ngát. Cam Ly đi vào mộng mơ, Pongout mong chờ ai tới, Datanla tuyệt vời đang vẩy mời, bên hồ Xuân Hương theo em anh vui bước ngắm hoa đào trên má ai. ”

Hoa dã quỳ ngập lối đi ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ ngập lối đi ở Đà Lạt

Lâm Đồng là một tỉnh có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch nhất vùng Tây nguyên, cách thành phố Hồ Chí Minh 300 km về phía Bắc và cách thành phố biển Nha Trang 210 km.Nơi đây có Đà Lạt mộng mơ ẩn hiện trong sương mờ vào sáng sớm, những con sông, suối, ngọn thác, những vườn hoa, đồi chè nấp trong những quả đồi, ngọn đèo khiến ai cũng có cảm tình với vùng đất này.Đặc biệt, với khí hậu mát mẻ quanh năm, Lâm Đồng là điểm đến khiến du khách ngất ngây trước khung cảnh hữu tình.Đề cập đến vấn đề đi du lịch, phương tiện Vận chuyển là là một trong những điều quan trọng được du khách quan tâm.
Để đến với Lâm Đồng, các bạn có nhiều phương tiện lựa chọn, phụ thuộc vào quãng đường,thời gian và tài chính.

Du lịch Lâm Đồng với những điểm đến hấ dẫn, cuốn hút trong không gian núi rừng tuyệt vời

1. Đường Hàng Không

Lâm Đồng có sân bay Liên Khương thuộc thị trấn Liên Khương, cách thành phố Đà Lạt 28 km phía Nam.Đây là sân bay quốc tế khai thác các chuyến bay tới thành phố Hồ Chí Minh , Đà Nẵng, Vinh, Hà Nội, Huế, Hải Phòng và sân bay quốc tế Thiên Vũ Hán( Trung Quốc) với các hãng Viet Nam Airlines, VietJet Airs, Jestar Pacific khai thác nhiều chuyến trong ngày.
Tại Hà Nội hiện có 1 chuyến của hãng Vietnam Airline và 2 chuyến VietJet Air khai thác .Hãng máy bay giá rẻ Jetstar Pacific chưa khai thác đường bay này.
Tại Sài Gòn có từ 5 đến 6 chuyến bay mỗi ngày của 2 hãng VietJet và Vietnam Airlines.
Tại Đà Nẵng chỉ có 1 chuyến của hãng Vietnam Airlines khai thác.
Các tỉnh khách 1 đến 2 chuyến /ngày
Đối với các hãng hàng không,các bạn nên mua vé trước ngày bay ít nhất 4 ngày để có giá vé tốt hơn mau đi ngay.Và thường những dịp lễ hết vé, sẽ lỡ chuyến đi của bạn.
Gía vé của các hãng hàng không tùy vào từng thời điểm, từng ngày nên nếu muốn kiểm tra thông tin chuyến bay, các bạn có thể vào trang alltours.vn để có kết quả nhanh và chính xác nhất.

>>>Vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt với những chương trình ưu đãi hấp dẫn chào đón hè

2.Đường Sắt

Hiện nay, tại Đà Lạt chỉ có tuyến Đà Lạt- Phan Rang, bởi vậy những du khách gần khu vực Ninh Thuận- Bình Thuân này thể sử dụng loại hình phương tiện này với chiều dài 84 Km.Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga xe lửa đẹp nhất Đông Dương và cổ nhất nước ta hiện nay.Trong nội tỉnh, ga Đà Lạt có một số chuyến đi khá hấp dẫn du khách. Tuy nhiên đối với du khách ở các tỉnh khác nên đi xe khách, hoặc máy bay thì tốt hơn.Khi tới Đà Lạt , các bạn có thể khám phá Đà Lạt với chuyến đi Đà Lạt -Trại Mán khi kết hợp tham quan chợ Trại Mát và chùa Linh Phước.Thời gian di chuyển đến Trại Mát chừng 25 phút, sau đó xe dừng 40 phút để du khách tham quan.Xe Lửa chỉ hoạt động khi có trên 15 du khách đăng ký.

Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga cổ nhất Đông Dương với tuyến Đà Lạt- Phan Thiết

Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga cổ nhất Đông Dương với tuyến Đà Lạt- Phan Thiết

3.Phương tiện xe khách

Thường những du khách ở vùng Phía Nam nếu không muốn đi máy bay thì xe khách là phương tiện vạn chuyển được ưa chuộng nhất.Từ thành phố Hồ Chi Minh, du khách vượt quãng đường 300 Km để được khám phá non nước Đà Lạt và nhiều điểm đến khác.

Xe khách là phương tiện được sử dụng nhiều khi đi du lịch Lâm Đồng

Xe khách là phương tiện được sử dụng nhiều khi đi du lịch Lâm Đồng

Xe đưa đón sân bay Liên Khương hoạt động 24/7 phục vụ mọi nhu cầu đi lại của du khách

Những nhà xe chạy tuyến Thành phố Hồ Chí Minh- Đà Lạt

 • Sinh Café
  Tại Tp.Hồ Chí Minh: 246 – 248 Đường Đề Thám, Quận 1, Tp.HCM – Điện thoại: (08). 38367338-38376833
  Đà Lạt: 4A Bùi Thị Xuân – Điện thoại: (063).3822663 – 3836702
  Phương Trang
  Tp.Hồ Chí Minh: 274 – 276 Đề Thám, P.PNL, Q.1, TP Hồ Chí Minh – Tổng đài đặt vé: (08).38 309 309
  Đà Lạt: 11A Lê Quý Đôn, Đà Lạt – Điện thoại: (063).3585858
 • Xe Thành Bưởi
  Tp.Hồ Chí Minh: số 266-268 Lê Hồng Phong, Tp.HCM – Điện thoại (08) 38306306 – 38308090
  Khu vực Thủ Đức, quận 2 và quận 9 có thể liên hệ đặt chổ tại trạm Thủ Đức theo số điện thoại (08) 39443088.
  Đà Lạt: Số 05 Lữ Gia hoặc đến Văn phòng 55 Phan Bội Châu để đặt chổ – Điện thoại (063) 3540540 – 3837838.
 • Đức Trọng: (063) 3648648 – 063 3657657. Bảo Lộc: (063) 3727727 – 3740074.

Xe khách tuyến Cần Thơ – Đà Lạt

 • Xe Thành Bưởi
  Cần Thơ: Phòng vé bến xe Hùng Vương (đường Nguyễn Trãi) hoặc phòng vé tại Bến xe 91B (đường Nguyễn Văn Linh) – Điện thoại: (0710)3 872 872, (0710)3. 699 777, (0710)3. 699 555
  Đà Lạt: Văn phòng 55 Phan Bội Châu hoặc Bến xe Thành Bưởi – số 05 Lữ Gia – Điện thoại: (063) 3 540 540
  Xe Thành Bưởi chạy tuyến Cần Thơ – Đà Lạt mỗi ngày khởi hành 2 chuyến: chuyến 6h và chuyến 20h.
  Xe Thành Bưởi chạy tuyến Đà Lạt – Cần Thơ mỗi ngày khởi hành 2 chuyến: chuyến 7h và chuyến 20h.

Tuyến xe khách Nha trang- Đà Lạt

 • Xe Mai Linh
  Nha Trang: 20A, Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang, Khánh Hòa – Điện thoại: (058).36255.888
  Đà Lạt: 14 Nguyễn Văn Cừ, phường 1, Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng – Điện thoại: (063) 3542 888 – 352 1111
 • Xe Phương Trang
  Nha Trang: 5 Lê Thánh Tôn, Tp.Nha Trang – Điện thoại: 058.3 524 315
  Đà Lạt: 11A Lê Quý Đôn, Đà Lạt – Điện thoại: (063).3585858

Tuyến xe khách Đà Nẵng- Đà Lạt

 • Xe Phương Trang
  Đà Nẵng: Bến xe Đà Nẵng Số 201 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng – Điện thoại: (0511) 3.899.899
  Đà Lạt: 11A Lê Quý Đôn, Đà Lạt – Điện thoại: (063).3585858
  Tuyến xe khách Hà Nội- Đà Lạt
 • Công ty TNHH Tài Thắng tại Bến xe nước ngầm Hà Nội
  Địa chỉ: Số Km8 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội/05 Phạm Ngọc Thạch – P.6 – Tp. Đà Lạt
  Điện thoại: 090 3 571 901/(063) 3 815 521
 • Nhà xe: Xe khách Nhật Minh đi bến xe giáp Bát
  Địa chỉ: 66 An Bình, phường 3, Đà Lạt.
  Điện thoại: (063) 362.0119 / 0987.994.494 /0943.313.132
 • Nhà xe: Xe khách Hiệp Đức
  Địa chỉ: 54 Hoàng Hoa Thám, phường 10, Đà Lạt.
  Điện thoại: (063) 383.0229 / 0913.189.050 / 0913.188.512.
 • Nhà xe: Xe khách Minh Thu
  Xe ra thứ 7, vào thứ 3: 49X1581. Điện thoại theo xe: 0903.756.533.
  Xe ra thứ 2, vào thứ 5: 49H5669. Điện thoại theo xe: 0903.843.275
  Xe ra thứ 3, vào thứ 6: 49X4677. Điện thoại theo xe: 0984.393.639
  Xe ra thứ 5, vào chủ nhật: 49X4877. Điện thoại theo xe: 0983.172.984

3.Tuyến xe Buýt trong nội thành tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng có nhiều tuyến bắt đầu từ trung tâm thành phố Đà Lạt tới các điểm du lịch và các huyện trong tỉnh.Sau đây là các tuyến xe buýt chúng tôi giới thiệu với các bạn.

Xe buýt được phổ biến ở Đà Lạt với nhiều tuyến chạy trong ngày

Xe buýt được phổ biến ở Đà Lạt với nhiều tuyến chạy trong ngày

Tuyến 1: Đà Lạt – Đức Trọng
Lộ Trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đường 3/4-QL 20- Bến xe Đức Trọng và ngược lại.
Tuyến 2: Đà Lạt – Đơn Dương
Lộ trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đường 3/4 – QL 20 – Ql 27 – Bến xe D’Ran và ngược lại
Tuyến 3:Đà Lạt – Lạc Dương
Lộ trình :Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – Phan Đình Phùng- Xô Viết Nghệ Tĩnh – Tùng Lâm – khu du lịch Langbiang và ngược lại
Tuyến 4:Đà Lạt – Bảo Lộc
Lộ Trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đường 3/4 – QL 20 – đường Thống Nhất (Đức Trọng) – Ngã ba Phú Hội – QL20 – đường Lê Hồng Phong (Bảo Lộc) – đường Nguyễn Công Trứ – đường 28/3 – số 458 Trần Phú Bảo Lộc và ngược lại.
Tuyến 5: Đà Lạt – Xuân Trường
Lộ trình: Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Trần Phú – đườngTrần Hưng Đạo – QL 20 – Thôn Trạm Hành 2 và ngược lại
Tuyến 6:Đà Lạt – Phú Sơn
Lộ trình:Bến xe buýt đường Mai Anh Đào, P8, Đà Lạt – đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Đinh Tiên Hoàng – đường Nguyễn Thái Học- đường Lê Đại Hành – khu Hoà Bình – Đường 3/2 – đường Hòang Văn Thụ – ĐT 725 – Tà Nung – Nam Ban – QL27 – Đinh Văn – Phú Sơn và ngược lại
Tuyến 7: Liên nghĩa – Tân Thanh
Lộ trình: BX Đức Trọng – QL 20 – thôn Bạch Đằng – N’ thôn Hạ QL 27 – Đinh Văn – Chợ Tân Thanh (Lâm Hà)

5.Taxi ở Lâm Đồng

Là một tỉnh phát triển du lịch, hệ thống taxi ở đây khá phong phú đa dạng với nhiều hãng khai thách.Xe có thể đưa đón bạn ở bất cứ mọi nơi theo nhu cầu với giá cả phải chăng.Hiện tại có những hang sau hoạt động
Taxi Mai Linh 063.3.511.111
Taxi Thắng Lợi 063.3.83.55.83
(taxi Thắng Lợi 5)
Taxi Đà Lạt 063.3.55.66.55/063.3.533.222
Taxi Anh Đào 063.3.570.570
Taxi Đà Lạt Toserco 063.3.830.830
(taxi Thắng Lợi 1)
Taxi Lâm Đồng 063.3.666.777
Taxi Thành Bưởi 063.3.821.264/063.3.837.838

Taxi Mai Linh Đà Lạt

Taxi Mai Linh Đà Lạt

6.Xe máy đi du lịch Lâm Đồng

Với các bạn trẻ và đặc biệt là những người đam mê Phượt thì dường như xe máy trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu.Đặc biệt, những biệt đội xe siêu phượt ngày nay có xu hướng tăng mạnh.Lâm Đồng nằm trên 3 cao nguyên nên để lên được đây, các bạn sẽ vượt qua những đoạn đường đồi dốc, những khúc cua mạo hiểm trên các quốc lộ Quốc lộ 20, Quốc lộ 28, Quốc lộ 55, Quốc lộ 27.

Phượt xe máy là phương tiện được nhiều bạn trẻ khoái nhất

Phượt xe máy là phương tiện được nhiều bạn trẻ khoái nhất

7.Các điểm du lịch ở Lâm Đồng

1.Thác Dambri
Khu du lịch Tháp Dambri nằm ở phía Tây Bắc thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Theo thiếng K’Ho Tháp Dambri nghĩa là chờ đợi.Thác gắn liền với truyền thuyết đẹp về tấm lòng son sắt của người thiếu nữ dành cho chàng trai mình yêu.Đây là ngọn thác cao nhất Lâm Đồng với chiều cao 40m tạo thành 2 dòng chảy cao thấp rất hùng vĩ.
Có 3 cách để chinh phục thác là đi bộ khoảng 138 bậc thang bộ, đi thang máy hay trải nghiệm cảm giác mạnh với máng trượt dài 1.650m.Vào những ngày nắng, du khách có thể khám phá vẻ đẹp của những cánh rừng nguyên sinh , tham gia các trò chơi tập thể, đốt lửa trại.

Ngọn thác tuyệt diệu đổ từ trên cao xuống như dải lụa bạc

Ngọn thác tuyệt diệu đổ từ trên cao xuống như dải lụa bạc

Ngoài ngọn thác là trung tâm, trong khu du lịch còn có rừng nguyên sinh Dambri, khu hang động cây hóa thạch nằm dưới tầng 3 tháp Dambri, khu vườn thú- Đảo Khỉ, hay đồi Cú- Đồi Sim rộng 150 ha và thăm làng dân tộc người Mạ mang dáng dấp “một thoáng Tây Nguyên”.

2.Thác Pongour

Lại là một ngọn thác khác gắn với truyền thuyết về mái tóc người con gái của nữ tù trưởng Kanai và bốn con tê giác trung thành.Đây là Nam Thiên Đệ Nhất Thác của khu vực nam Tây Nguyên, thác Pongour là một kiệt tác tạo hóa bởi vẻ đẹp ngỡ ngàng khó tả.Nằm ở phía nam Đà Lạt khoảng 50 km về hướng Đức Trọng.Nếu bạn đi từ hướng quốc lộ 20 thành phố Hồ Chí Minh lên thành phố ngàn hoa,đến cây số 260 thuộc huyện Đức Trọng, rẽ trái đi vào khoảng 6km quý khách sẽ gặp một ngọn thác hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên.

Thác Pongour là ngọn thác 7 tầng đổ tràn qua các tầng núi tươi đẹp

Thác Pongour là ngọn thác 7 tầng đổ tràn qua các tầng núi tươi đẹp

Nơi này người dân địa phương gọi là thác Pongour hay còn có tên gọi khác là thác 7 tầng với độ cao gần 40 m.Đường vào thác Pongour là khung cảnh khá yên bình và nên thơ. Nếu bạn đi vào tháng 10 sẽ bắt gặp những đóa điệp vàng nở rộ trên cung đường như lối tiên đẹp đến ngữ ngàng.Hiện nay đây vẫn là thác nước hoang sơ được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh có diện tích khoảng 2,5ha với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.Nơi đây có nhiều cây cổ thụ và muông thú sinh sống.
Thác Pongour là thác nước duy nhất của Lâm Đồng tổ chức ngày hội hằng năm vòa rằm tháng giêng với nhiều dân tộc đến đây tham gia nghi lễ vui chơi, nhảy múa…
3.Thác Datanla
Datanla là ngọn thác xinh đẹp nhưng không ồn ào mà nhẹ nhàng chảy qua những ghềnh đá.Thác đổ từ trên ghềnh cao 20m, nước suối phần dưới tạo thành khu vực nước rất trong nên gọi là Suối Tiên, phần sâu hun hút phía trên có một vực sâu gọi là vực Tử Thần.Datanla chào đón du khách với 7 tầng thác hùng vĩ. Dòng nước trong veo tuôn chảy qua sườn núi đá hoa cương rồi dội xuống những phiến đá lớn tung bọt trắng xóa, ẩn hiện cầu vồng bảy sắc thật ngoạn mục. Chuyện xưa kể rằng thác được che phủ bởi nhiều tầng cây lá, dòng nước trong xanh, mát lành nên các nàng tiên thường xuống tắm.Theo truyền thuyết,do thác nằm lọt thỏm giữa những vùng đồi núi nên đã từng là nơi lánh nạn của một cánh quân người dân tộc bản địa trong các cuộc chiến tranh với người Chăm từ cách đây hàng trăm năm trở về trước.Nhờ ngọn thác này nên một cánh quân đã trụ lại và bảo toàn lực lượng.

Ngọn thác không ồn ào mà chảy nhẹ nhàng, quyến rũ khách

Ngọn thác không ồn ào mà chảy nhẹ nhàng, quyến rũ khách

Đây là nơi dũng sĩ K’Lang và nàng sơn cước Hơ Biang gặp nhau.Nơi đây,chàng Lang đã giao chiến với bầy thú dữ , từ đó thác là nơi hẹn hò của đôi tình nhân tạo thành truyền thuyết Núi Lang Biang Huyền thoại.
Để khám phá hết những thú vui ở ngọn thác này,du khách co thể tham gia trượt máng,leo dây xuống dưới chân thác, đi cáp treo hay men theo đường mòn trong rừng để tìm nguồn cảm hứng nơi rừng xanh.Chính không khí mát mẻ , trong lành và cảnh quan tươi đẹp thấp thoáng những đồi hoa dã quỳ rực vàng khoe sắc trên đồi hoang sẽ khiến du khách mê say ,…
4.Vườn hoa Đà Lạt, bộ sưu tập các loại hoa
Được mệnh danh là thiên đường hoa, Đà Lạt nằm trên cao nguyên Langbian, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên , thác đổ ào ào, suối tuôn róc rách và đặc biệt la các loài hoa.
Không nơi nào trên đất nước ta có niều hoa như Đà Lạt, từ hoa rừng nhiệt đới tới các loài hoa phương Đông, phương Tây.Vườn hoa Đà Lạt nằm ở cuối hồ Xuân Hương , bên cạnh đồi mộng mơ, cách trung tâm thành phố 2km.

Vườn hoa Đà Lạt hội tụ đầy đủ những lòai hoa khắp mọi nơi

Vườn hoa Đà Lạt hội tụ đầy đủ những lòai hoa khắp mọi nơi

Trước đây , vườn hoa đã từng nhắc đến với tên gọi vườn hoa Bích Câu, từ năm 1986, được nâng cấp thành công viên hoa thành phố Đà Lạt.Vườn hoa hiện nay là bộ sưu tập hoa lớn nhất với đầy đủ sắc màu của hàng trăm giống hoa.
Ngoài các giống hoa truyền thống mà du khách đã biến đến như cẩm tú cầu, hồng, xác pháo, mimosa,…tại vườn hoa còn có hàng chục loài hoa mới được du nhập vào Đà Lạt từ 10 năm nay như các loại cúc, hồng,đồng tiền, đỗ quyên, trà my…
Đây là nơi tham quan tuyệt vời dành cho các cặp đôi khi đi du lịch,với nhiều cảnh quan được trang trí mộng mơ, hài hòa với không gian.
5.Khu du lịch rừng Madagui
Khu du lịch rừng Madagui rộng 588 ha, trực thuộc khách sạn Quê Hương thuộc tổng công ty du lịch Sài Gòn, tọa lạc ở huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh 152 Km, cách Đà Lạt 148 km.Điểm đâì tiên khiến khu rừng Madagui trở nên hấp dẫn với là hệ thảm thực vật đa dạng, phong phú, vào đây, bạn như lạc vào những cánh rừng nguyên sinh cổ xưa với vô vàn các loại cây cổ thụ như Tùng, Knia…Đến đây, du khách còn có cơ hội khám phá bộ sưu tập tre trúc với gần 50 chủng loại khác nhau, hay khám phá hệ thống hang động tự nhiên kỳ bí, và chiêm ngưỡng Thiên Phúc Sơn Động với những tuyệt tác được tạo nên từ đá, thả hồn vào đường bộ trekking đi bộ trên không.

Madagui là khu du lịch tuyệt vời cho du khách lựa chọn cho các bạn khi đến du lịch

Madagui là khu du lịch tuyệt vời cho du khách lựa chọn cho các bạn khi đến du lịch

Không những thế khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loài động vật hoang dã sinh sống tự nhiên, bạn dễ đang bắt gặp những chú hươu nhởn nhơ đi kiếm ăn hay bầy gà rừng chạy luất khuất khi thấy tiếng người.
Trong khu du lịch còn có môn thể thao l cảm giác mạnh như leo núi ,chèo thuyền Kayak,zipline,đi bộ trên không, trượt cỏ, cưỡi ngựa, bắn súng đạn nước sơn, bắn súng đạn thật, cắm trại…
Trong khu du lịch có những nhà hàng sang trọng với nhiều món ăn đặc trưng của vùng nuí Madagui sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
6.Núi Lang biang
Núi Lang Biang nằm về hướng Tây Bắc , cách thành phố Ddà Lạt khoảng 12 km, thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, huyện lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.Lang Biang là tên gọi phổ biến nhất mà mọi người dùng để chỉ hai ngọn núi hùng vĩ với độ cao 2.167 m và 2.064 m so với mặt biển.Xưa kể rằng có đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết, chàng Klang và nàng Hơ Bian do lời nguyền thù hằn của 2 bộ tộc mà 2 người phải chia lỳ.Sau này nàng chết đã hóa thân thành mây dãy núi mà người dân tộc Hơ Ho- lạch gọi là núi mẹ và từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành những dòng suối , dòng thác tưới mát cho đời.Từ đó 2 ngọn núi được đặt tên là Lang Bian.

Lang Biang với không gian tuyệt vời cho những trò chơi ,thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tươi mát

Lang Biang với không gian tuyệt vời cho những trò chơi ,thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tươi mát

Qua nhiều thế kỷ, diện mạo Lang Bian đã thay đổi nhiều, trừ một vài vùng đồi Cù cống hạn. Từ trung tâm thành phố Ðà Lạt, sau 15 phút đi bằng xe máy hoặc xe ôtô, du khách đã có thể đến chân núi Lang Bian huyền thoại nơi có những bản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như: dân tộc Lát, Chil (Cơ Ho)…Ngày nay, khi đế đây, du khách sẽ được thỏa mình ngắm khung cảnh tươi nguyên của vùng cao nguyên. Nơi đây phù hợp với những chuyến nghỉ dưỡng, xem những cô gái Lạch ngồi dệt thổ cẩm, mua các sản phẩm thủ công từ những chiếc gùi,gấm vóc thổ cẩm đầy màu sắc…Nếu những người yêu thích mạo hiểm có thể tham gia trò chơi dù lượn,leo núi, lái xe thể thao vòng quanh khu du lịch, chinh phục đỉnh Lang Bian hay đi xuyên rừng khoảng 2Km lên tới đỉnh.Trên đỉnh núi có khu dịch vụ nhà hàng, quán cà phê , vườn hoa, tượng chàng Klang và nàng Hơ biang hay ngắm toàn cảnh đà lạt bằng ống nhìn…Cảm giác rất phiêu và ” đã”.
8.Thung lũng tình yêu
Là một trong những địa điểm đẹp nhất Đà lạt được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi.Nằm cách trung tâm thành phố Đà lạt khoảng 5 km, thung lũng tình yêu là một khu du lịch đầy thơ mộng, cuốn hút mọi du khách gần xa.Bao quanh thung lũng tình yêu là hồ Đa Thiện và rừng thông quanh năm xanh ngắt một màu.

Thung lũng tình yêu ngọt ngào với nhiều gam màu của đôi lứa yêu nhau

Thung lũng tình yêu ngọt ngào với nhiều gam màu của đôi lứa yêu nhau

Tên gọi thung lũng tình yêu ban đầu có tên là Valleey d’Amour, khu vua Bảo Đại làm quốc trưởng ở xứ này thì đổi tên thành thung lũng hòa bình.Cái tên thung lũng tình yêu ra đời năm 1953 khi ông Nguyễn Vĩ làm chủ tịch hội đồng thị xã đã đề nghị đổi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt.Thung lũng với đầy đủ ngập tràn sắc hoa, toàn cảnh là một bức tranh thiên nhiên hài hòa giữa cảnh vật và núi non.Một trong những điểm đẹp nhất của thung lũng là đồi Vọng Cảnh.Có 2 con đường để đi lên đồi này là đi bộ hoặc theo đường mòn theo các bậc tam cấp đã được xây dựng sẵn.Vào mỗi mùa hoa Mimosan ở thì đây chính là nơi ngắm loài hoa này đẹp nhất, .Ở trên đồi Vọng Cảnh còn có hoa viên Tiểu Sơn Lâm với các cây đại thụ được tạo thế trông vô cùng đẹp mắt.
Du khách có thể chọn thung lũng nơi đây làm nơi cắm trại, tổ chức , tổ chức các hoạt động nhóm với nhiều phương tiện hiện đại.Ngoài ra tới đây các bạn còn có thể cưỡi ngựa, đạp vịt, du ngoạn bằng xe Jeep và xe lửa cổ và súng sơn.
Ngoài ra, du khách đến Lâm Đồng còn được đắm mình trong khung cảnh của Hồ Xuân Hương, của những ngôi nhà thấp thoáng trong rừng thông, những biệt thự hài hòa với thiên nhiên hay những rừng hoa dã quỳ thu nắng tỏa sắc vàng rực rỡ cả một vùng đồi.Cùng với không khí tuyệt vời khiến Lâm Đồng có sức cuốn hút không ngờ.

 

 

Các điểm du lịch, Lâm Đồng 0 Comment