skip to Main Content

Đà Lạt- nỗi nhớ của người đi xa và tình yêu của người ở lại

Đà Lạt ơi, có nghe chăng Cam Ly
khóc tình đầu dang dở
Đêm xuống Than Thở vang cung hờn,
thêm sắt se tâm hồn

Người ta yêu Đà Lạt bởi cái tình, cái ý Đà Lạt chuyển tới. Thử hỏi ai không yêu vùng đất cao nguyên này. Từ những rừng cây, hồ nước đến cái se lạnh mỗi khi chiều về. Nơi đây còn ẩn chứa bao câu chuyện về tình yêu. Ấy thế nên nơi đây mới có tên thành phố tình yêu.

Du lịch Đà Lạt- điểm đến của tình yêu và sự lãng mạn
Du lịch Đà Lạt- điểm đến của tình yêu và sự lãng mạn

1. Về vị trí địa lý Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, điểm du lịch nổi tiếng và có tầm quan trọng của ngành du lịch Việt Nam.
Thành Phố Ngàn Hoa nằm ở độ cao 1500m so với mặc nươc biển, diện tích là 393,29 km², Năm 2011 ướt tính có 211.696 người định cư, là một thành phố có nhiều thắng cảnh đẹp và trở thành thành phố du lịch nổi tiếng được mệnh danh: thành phố hoa, thành phố tình yêu, thành phố mùa xuân, thành phố sương mù…

Đà Lạt nằm trên cao nguyên thơ mộng với không khí trong lành tuyêt đẹp
Đà Lạt nằm trên cao nguyên thơ mộng với không khí trong lành tuyêt đẹp

Thành phố Đà Lạt nằm trong cao nguyên Lang Biang, cách Tp. Hồ Chí Minh 293 km về phía Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.481 km về phía Bắc, cách thành phố Nha Trang 205 km. Về phía Bắc, Đà Lạt giáp với huyện Lạc Dương, về phía Đông và Đông Nam giáp với huyện Đơn Dương, về phía Tây và Tây Nam giáp với hai huyện Lâm Hà và Đức Trọng.
Cách đi về thành phố Đà Lạt: Đối với những du khách ở xa có thể sử dụng các phương tiện vé máy bay đi Đà Lạt từ các sân bay khách như Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất..
Nếu không phương tiện ô tô, xe khách và xa máy cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trải nghiệm.

2. Thời điểm du lịch Đà Lạt tuyệt vời nhất

Thời tiết nơi đây có hai mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa nắng bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4, lượng mưa trung bình năm là 1562 mm và độ ẩm 82%. Đà Lạt không bao giờ có bão.

Du lịch Đà Lạt đẹp nhất từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau
Du lịch Đà Lạt đẹp nhất từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau

Khí hậu nơi đây khá ôn hòa mát mẽ trung bình 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất là không tới 30 độ C và thấp nhất không tới 5 độ C, do rừng thông bao bộc nên Đà Lạt mát mẻ quanh năm. Người phương tây rất thích ở Đà Lạt vì có nhiệt độ và phong cảnh đẹp luôn luôn mát mẻ, khí hậu nơi đây rất giống với Châu Âu.

3. Lich sử hình thành điểm du du lịch Đà Lạt

Là một trong những diểm du lịch lớn của Việt Nam, từ thời thuộc Pháp nó trở thành tâm điểm.
Trước năm 1893, cao nguyên Lang Biang thuộc địa bàn cư trú của người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc K’Ho.

Đà Lạt từ xưa đã là điểm đến được các tầng lớp quý tộc, quan chức chọn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần
Đà Lạt từ xưa đã là điểm đến được các tầng lớp quý tộc, quan chức chọn làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần

Năm 1881, bác sỹ Paul Néis và trung úy Albert Septans với chuyến thám hiểm và muốn khám phá sâu vào vùng đất cao nguyên này, hai nhà thám hiểm này được coi là đã phát hiện ra cao nguyên này đầu tiên.

Năm 1893, bác sỹ Alexandre Yersin nhận nhiệm vụ từ Toàn quyền Jean-Marie de Lanessan để khảo sát tuyến được bộ từ Sài Gòn xuyên qua vùng đất người thượng đến một địa điểm trên bờ biển Trung Kỳ. Trong chuyến đi ông còn khảo sát về lâm sản, khoáng sản, khả năng chăn nuôi…Ông đã có 3 cuộc khảo sát quan trọng từ ngày 8-4 đến ngày 26-6 năm 1893.

Năm 1899, toàn quyền Paul Doumer muốn xây dựng một khu nghĩ mát cần phải tìm vùng đất có khi hậu giống như Châu Âu, toàn quyền Paul Doumer đã gửi thư hỏi bác sỹ Alexandre Yersin và được bác sỉ trả lời là cao nguyên Lang Biang. Vài tháng sau đó Bác sỉ Yersin cùng toàn quyền Doumer thực hiện một chuyến đi lên cao nguyên Lang Biang và chuyến đi này có ý nghĩa quyết định về việc thành lập một trạm điều dưỡng ở đây.

Ngày 1 tháng 11 năm 1899, Doumer ký nghị định thành lập trạm điều dưỡng trên cao nguyên Lang Biang cũng chính là tiền thân của thành phố Đà Lạt sau này.

Năm 1900, dự án xây dựng thị trấn Đà Lạt được khởi hành, xây dựng nhiều nhà nghĩ dượng và đường xá giao thông.

Năm 1910, Đà Lạt dần trở thành khu nghĩ dưỡng của nhiều người Pháp tìm đến, vì Đà Lạt có khí hậu ôn đới rất thích hợp với họ. Vì đường giao thông hoàn chỉnh nên Đà Lạt ngày càng phát triển nhanh chóng.

Năm 1916, Đà Lạt chỉ có vua Duy Tân cho quy hoạch thị trấn Đà Lạt, cho xây dựng nhiều vườn hoa, trường học, sân vận động, biệt thự,..theo lối kiến trúc Châu Âu pha trộn một chút phong cách Châu Á, đặc biệt nơi đây không cho xây dựng những xí nghiệm hoặc công xưởng nhằm giữ không khí mát mẻ không bị ô nhiễm.

Năm 1940, Đà Lạt bước vào giai đoạn cực thịnh của thời kỳ Pháp thuộc, “thủ đô mùa hè” của toàn Liên bang Đông Dương.

Năm 1941, Đà Lạt trở thành tỉnh lỵ tỉnh Lâm Viên (Lang Bian) mới tái lập.

Năm 1957, Đà Lạt trở thành tỉnh lỵ tỉnh Tuyên Đức. Thị xã Đà Lạt có 10 khu phố.

Năm 1964, Khi cuộc chiến tranh Việt Nam bước vào giai đoạn khốc liệt, Đà Lạt chỉ tập trung xây dựng các công trình phục vụ quân sự.

Cựu hoàng Bảo Đại thường xuyên ở lại Đà Lạt nghỉ dưỡng
Cựu hoàng Bảo Đại thường xuyên ở lại Đà Lạt nghỉ dưỡng

Năm 1975, chiến tranh kết thúc việc xây dựng thành phố không còn chú trọng dần bị lãng quên. Đà Lạt sẽ trở thành 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương.

Năm 1980, Đà Lạt được cải tạo để đưa vào phục vụ du lịch.

Hiện nay, Thành phố Đà Lạt phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ngành du lịch đã trở thành một địa danh hấp dẫn nhất trong và ngoài nước.
Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt :

Đà Lạt là một thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng. lãng mạn làm say đắm lòng người do thiên nhiên ban tặng và sự sáng tạo của con người đã làm cho Đà Lạt càng ngày trở nên quyến rũ và nổi tiếng.

4. Các điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Lạt

Các điểm du lịch Đà Lạt đươc chia thành 2 điểm đến: trong thành phố và những điểm đến lân cận.

Hồ Xuân Hương: Nói đến du lịch Đà Lạt không thể không nhắc tới Hồ Xuân Hương, vốn được mệnh danh là trái tim của thành phố xanh này. Xung quanh hồ có rừng thông, bãi cỏ, vườn hoa thành phố…

Hồ Xuân Hương là một trong những điểm đến nổi bật không thể bỏ qua ở Đà Lạt
Hồ Xuân Hương là một trong những điểm đến nổi bật không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt: Được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Một công trinh mang đậm dấu ấn của kiến trúc Châu Âu với dãy nhà hình vòng cung với những đường công mềm mại. Điểm nhấn là tháp chuông cao vút, người ta nói rằng tháp chuông này có ý nghĩa là sự vươn lên đỉnh cao văn hóa. Quả thật, bạn có thể nhìn thấy dãy nhà và tháp chuông này ở rất nhiều góc khác nhau của thành phố. Nó vươn cao, nổi bật hơn tất cả các công trình kiến trúc khác nằm cạnh mình.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt xưa và nay
Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt xưa và nay

Ga Đà Lạt: Nhà ga Đà Lạt được xếp hạng là một trong những ga cổ và có kiến trúc đẹp nhất Đông Dương,với không gian nội thất được chiếu sáng lung linh bởi các ô của kình nhiều màu ở phần chân mái. Một công trình kiến trúc độc đáo và xinh xắn, nơi mà bất cứ ai khi đến Đà Lạt cũng nên ghé thăm, nơi sẽ khiến bạn thán phục, gật gù trước những kiến trúc sư tài tình người Pháp.

Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga đẹp nhất Đông Dương
Ga Đà Lạt là một trong những nhà ga đẹp nhất Đông Dương

Nhà thờ con gà: Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại, trên đỉnh tháp chuông có hình con gà trống lớn là biểu tượng của nước pháp xinh đẹp. Nhà thơ con gà được thiêt kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ công giáo Roman ở Châu Âu tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman.

Nhà thờ con gà Đà Lạt năm ở trung tâm thành phố làm đẹp thêm khung cảnh nơi đây
Nhà thờ con gà Đà Lạt năm ở trung tâm thành phố làm đẹp thêm khung cảnh nơi đây

 

Dinh III – Dinh Bảo Đại: Dinh Bảo Đại hay còn gọi là dinh III được đánh giá là dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm trên ngọn đồi cao 1539m, gắn liền với các tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện vào nhau một cách rất hợp lý và thơ mộng. Dinh III cũng là một công trình đồ sộ mang giá trị cao về kiến trúc.

Dinh Bảo Đại với kiến trúc đẹp mắt, tinh tế, hài hòa với thiên nhiên
Dinh Bảo Đại với kiến trúc đẹp mắt, tinh tế, hài hòa với thiên nhiên

Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu là nơi mà những cặp tình nhân chắc chắn không thể bỏ qua khi đến vơi Đà Lạt. đúng như tên gọi thung lũng sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, sông nước hữu tình và không khí thì vô cùng mát mẻ, trong lành. Đến đây, du khách hãy viết cho mình một lời nguyện ước và treo lên trên cây đa cũng rất thú vị. Cảnh vật ở thung lũng tình yêu. rất thơ mộng luôn cuỗn hút mọi du khách gần xa. Và được bao quanh bởi Hồ Đa Thiện cùng với rừng thông quah năm xanh ngắt một màu, tạo nên một cảnh tượng vô cùng lãng mạn.

Một thung lũng tình yêu ở Đà Lạt tình yêu
Một thung lũng tình yêu ở Đà Lạt tình yêu

Làng Cù Lần- điểm du lịch 

Là ngôi làng mang tên một chàng trai có tên Cù Lần. Ở xứ xở xa xôi, tận sâu trong rừng hoang vắng có câu chuyện về chàng Cù Lần, người say mê một cô gái và ôm mộng rời thành phố lên rừng nhặt đá xây thành thiên đường tặng người mình yêu. Người đời thấy thế liền gọi chàng là Cù Lần, nhưng bằng tấm lòng chân thành chàng đã làm trái tim cô gái rung động, nàng cũng bỏ phố thị lên rừng cùng chàng xây thành ngôi làng Cù Lần nênthơ, lãng mạn. Ở đây còn có cây Cù Lần vốn là lào cây dược liệu có thể cầm máu các vết thương, và được người ta đẽo gọt thành những quà tặng du lịch mang nhiều ý nghĩa của núi rừng Tây Nguyên.

Làng Cù Lần với câu chuyện tình yêu ở Đà Lạt
Làng Cù Lần với câu chuyện tình yêu ở Đà Lạt

Vườn hoa thành phố

vườn hoa có cổng chào lớn được kết hợp bằng hàng trăm chậu hoa nhiều màu sắc. Tuy nhiên, đó chưa phải là tấc cả vì đây là công viên hoa lớn nhất Việt Nam, như một thế giới hoa với muôn loài hoa đa dạng khoe sắc quanh năm. Đến đây, bạn sẽ không muốn rời chân bởi không gian đa sắc quyện mùi hương của trăm ngàn loài hoa.

Vườn hoa thành phố đủ sắc màu tuyệt đẹp
Vườn hoa thành phố đủ sắc màu tuyệt đẹp

Ma Rừng Lữ Quán- Tiên cảnh Đà Lạt

Ma Rừng Lữ Quán được ví như tiên cảnh giữa chốn rừng sâu. Với cảnh đẹp tuyệt sắc , lạ thường được kết hợp hài hòa giữa bàn tay con người và hoang sơ của thiên nhiên, sẽ mang lại cho du khách cảm giác thư thái, gần gũi đến lạ. Đường vào đây là những đoạn đường đất, đá gồ ghề tuy hơi khó đi nhưng khi chinh phục được rồi sẽ cho bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước vẻ đẹp mà nơi này mang lại. Nơi đây hoàn toàn yên tĩnh khiesn bạn co thể nghe thấy những bản nhạc của cây cỏ, côn trùng mang lại, xen lẫn vơi tiếng suôí chảy róc rách rất thú vị khiến bạn không muốn quay về nữa.

Ma Rừng Lữ Quán được ví như tiên cảnh giữa chốn rừng sâu
Ma Rừng Lữ Quán được ví như tiên cảnh giữa chốn rừng sâu

Bên cạnh đó, đây cũng là diểm đừng chân thú vị cho du khách với những ngôi nhà mang tên hết sức dễ thương như : Ngôi nhà tím, Ngôi nhà vàng,..những ngôi nhà này khéo léo nép mình trong rặng hoa giấy tím ngắt, hay xen lẫn giữa sắc màu của cây cỏ cho bạn một không gian không thể tuyệt vời hơn.

Thác Datala điểm du lịch không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Bạn hãy tới với thác Datanla và thử sức với du lịch mạo hiểm với các dịch vụ trò chơi nơi đây như: máng trượt, đi cáp treo, leo vách núi,..Du khách sẽ thỏa thích ngắm nhìn vẻ đẹp bí ẩn, thơ mộng và hoang sơ với tốc độ của máng trượt từ 10 – 20km/h. Bên cạnh đó, Datanla với 7 tầng thác hùng vĩ, chảy qua suồn núi đá hoa cương rồi dội xuống những phiến đá lớn tung bọt trắng xoa, ẩn hiện cầu vồng trông thật ngoạn mục.

Thác Dalanta với những điểm vui chơi mạo hiểm dành cho những bạn trẻ
Thác Dalanta với những điểm vui chơi mạo hiểm dành cho những bạn trẻ

Vườn dâu tây Biofresh, hồ Than Thở và đồi thông hai mộ

Còn gì thích thú hơn khi tới tận những khu vườn dâu tây sạch và tự tay mình hái những quả dâu đỏ tươi, căng mọng đối với du khách khi tới Đà Lạt.Ở Đà Lạt có nhiều vườn dâu đẹp, nhưng có lẽ Biofresh là địa điểm thích hợp nhất để tham quan, vì nơi này nằm ngay trong khuôn viên hồ Than Thở và gần đó có đồi thông hai mộ, tiện đường tham quan, ngắm nhìn những hàng thông tít tắp, xanh ngút ngà cùng với những bông hoa và cảnh hồ thơ mộng,lắng nghe câu chuyện truyền thuyết thú vị ở nơi đây.

Vườn dâu Tây Đà Lạt khong chỉ là nơi tham quan mà còn là địa chỉ đỏ để các bạn trẻ tỏ tình
Vườn dâu Tây Đà Lạt khong chỉ là nơi tham quan mà còn là địa chỉ đỏ để các bạn trẻ tỏ tình

Thác Pongour

Đây là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên, từng được người Pháp đánh giá là ngọn thác “hùng vĩ nhất Đông Dương”. Sở dĩ người dân gọi Pongour là thác bảy tầng vì nó chảy qua hệ thống bậc thang đá 7 tầng, cao tầm 40m. Đường vào thác pongour là khung cảnh khá yên bình và nên thơ nếu bạn đi vào tháng 10 sẽ bắt gặp hình ảnh điệp vàng nở rộ tạo nên con đường cong cong dẫn vào thác một màu vàng ươm đẹp mắt đến ngỡ ngàng mà thiên nhiên nơi đây còn lưu giữ.

 

Thác Pongour là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên
Thác Pongour là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên

3. Những khách sạn đẹp – độc- và rẻ ở Đà Lạt

Ngôi nhà điên: Khách sạn Hằng Nga hay còn gọi là “ngôi nhà điên” được trang The Richest bình chọn là khách sạn kỳ quái nhất thế giới. Ngôi nhà điên (Crazy House) không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên mà còn thu hút bởi sự táo bạo trong kiến trúc cũng như lối bài trí hết sức độc đáo.

Ngôi nhà điên ỏ Đà Lạt được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình
Ngôi nhà điên ỏ Đà Lạt được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình

Dù với khuôn viên rộng lên đến 2000 m2, “Ngôi nhà điên” vẫn cực “chất” từ nhà khách, quán cafe, phòng trưng bày nghệ thuật cho đến những chi tiết trang trí nhỏ. Từ trần nhà đến cửa đều được thiết kế tùy hứng, theo đúng ý muốn và cảm hứng của kiến trúc sư. Cửa sổ lại mang những hình thù kỳ lạ và đặt trong chỗ lồi lõm của những bức tường hình bầu dục. “Ngôi nhà điên” là thật sự là một công trình nghệ thuật mang tính bức phá, không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào. Chính điều này là nét hấp dẫn khó cưỡng của nơi này!
Lữ Tấn: Lữ Tấn giản dị như một ngôi nhà. Một cảm giác gần gũi, ấm áp khiến cho bạn cảm thấy mình là một phần của nơi đây, sà vào trong vòng tay dịu hiền của gia đình. Một cảm giác thật thân thuộc như kiểu bạn là những người con đi xa và được dang rộng tay chào đón khi trở về nhà.

Khách sạn Lữ Tấn nằm giữa Đà Lạt với thiết kế độc đáo, nội thất đẹp
Khách sạn Lữ Tấn nằm giữa Đà Lạt với thiết kế độc đáo, nội thất đẹp

Không đèn chùm lộng lẫy, không sàn nhà sáng bóng, không nhân viên nghiêm trang chào, Lữ Tấn ôm bạn vào lòng với không gian thanh bình, tĩnh tại và rất đỗi nhẹ nhàng. Ánh đèn vàng nhỏ, tấm thảm mềm, bộ ghế gỗ đơn sơ… đã làm ấm lòng biết bao du khách.

Beebub: Ấn tượng đầu tiên khi bạn đến với Beepub có lẽ là màu sắc rực rỡ từ bên ngoài cho đến bên trong ngôi nhà. Mọi thứ trong Beepub đều rất nổi bật, tươi trẻ, rất hợp với sở thích của giới trẻ hiện nay, do đó Beepub mang đến cho bạn một cảm giác vui nhộn, trẻ trung và sôi nổi rất thú vị. Thậm chí, ở đây mỗi phòng còn trang trí theo một phong cách khác nhau, tạo nên sự phong phú, đa dạng đầy chất trẻ.

Beebub luôn dành cho những bạn trẻ đam mê phượt
Beebub luôn dành cho những bạn trẻ đam mê phượt

Ma làng lữ quán: Nằm ẩn sâu trong rừng Đạ Nghịt, Lạc Dương, Ma Rừng Lữ Quán là một khu khách sạn sân vườn với nhà gỗ, ao cá, hoa dại hoang dại, đơn sơ mà thú vị. Khung cảnh hiền hòa, yên tĩnh giữa mênh mang đất trời cùng những căn biệt thự gỗ với nhiều tiện nghi và dịch vụ nghỉ dưỡng hấp dẫn khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa.

Ma rừng lữ quán nằm sâu trong những khu rừng
Ma rừng lữ quán nằm sâu trong những khu rừng

Với những căn nhà được bài trí gọn gàng, sạch sẽ mang tên rất đáng yêu: Ngôi Nhà Tím, Ngôi Nhà Vàng… cùng con đường đất đá gồ ghề dài 25km dẫn vào đây, Ma Rừng Lữ Quán là một địa điểm phù hợp cho các bạn phượt thủ đam mê khám phá và chinh phục thiên nhiên.

Bluewatar Holtel Đà Lạt
Nằm yên trên sườn đồi thơ mộng Hồ Xuân Hương, Bluewater Hotel Dalat là bản tình ca thơ mộng và lãng mạn của Đà Lạt. Với lối kiến trúc hút mắt cùng tông màu tím êm dịu, nơi này sẽ khiến bạn yêu hơn thành phố ngàn hoa xinh đẹp này.

Bluewatar Holtel Đà Lạt với không gian vô cùng lãng mạn
Bluewatar Holtel Đà Lạt với không gian vô cùng lãng mạn

Không gian đậm chất Đà Lạt với những mái nhà nhỏ nhắn, vườn hoa tươi tắn, nội thất đơn giản mà thanh lịch, đây thật sự là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Xem thêm: Khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ tại Lâm Đồng

4. Những món ăn ngon ở Đà Lạt

Để chuyến đi thêm phần thú vị, các bạn đừng quên thức những món ăn ngon, từ những món ăn đường phố đến những nón sang trọng trỏng nhà hàng.

Đà Lạt có nhiều món ngon hấp dẫn mà bạn có thể mê mệt
Đà Lạt có nhiều món ngon hấp dẫn mà bạn có thể mê mệt

Danh sách những quán ăn ngon ở Đà Lạt:

  • Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu.
  • Lẩu gà Lá É – Tao Ngộ
  • Lẩu bò Quán Gỗ
  • Bánh canh Xuân An.
  • Nem nướng bà Hùng.
  • Bánh ướt lòng gà Tăng Bạt Hổ
  • Lẩu đuôi bò & Ốc nhồi thịt Quán 33.
  • Nướng BBQ No.1 Lê Hồng Phong.

Xem thêm: 21 sắc thái những món ăn ngon ở Đà Lạt khiến bạn thổn thức

5. Nên mua gì làm quà khi du dịch Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến thú vị, không chỉ bởi cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng mà còn có những món ăn ngon, những món quà đầy ý nghĩa dành cho người thân.

Dâu tây là một trong những món quà dành tặng cho bạn bè mối khi du lịch Đà Lạt
Dâu tây là một trong những món quà dành tặng cho bạn bè mối khi du lịch Đà Lạt

Hoa: Được mệnh danh là thiên đường hoa, với nhưng người yêu hoa, đây là dịp để rinh ngay những bó, những chậu hoa nhỏ xinh về làm quà. Và mỗi loài hoa lại có một câu chuyện, một ý nghĩa riêng :một chút e ấp dành cho nàng mới quen, chút rực rỡ cho những ngày yêu nhau say đắm, chút nhớ nhung bởi chuyến đi xa,…
Ngoài hoa tươi Đà Lạt còn có các loài hoa sấy khô cho du khách lựa chọn.
Mứt: Với hơn 30 loại mứt với đủ các kiểu chế biến khác nhau: Từ dâu tây thì có kẹo dâu tây khô, kẹp dâu tây bạc hà,.. Từ mận thì có mận sấy, mận mận xí muội, mứt mận khô,… Nếu còn đang phân vân mua gì làm quà khi đến Đà lạt, thì bạn hãy ghé chợ Đà lạt tầng 1, những con đường phố Phù Đồng Thiên Vương, Mai Anh Đào, hay khu Trại Hầm trên đường Hùng Vương, hay đơn giản là ghé L’ang Farm lựa chọn cho mình những loại mứt thơm ngon, mang chút Đà Lạt về với thành phố.
Dâu Tây: Dâu tây Đà Lạt hấp dẫn du khách bởi cái ngon, ngọt và đẹp mắt. Ngắm nhìn từng quả dây tây chín mọng giữa tiết trời se lạnh, chỉ muốn mang cả Đà Lạt về thành phố để tha hồ tận hưởng bầu không khí trong lành này. Dâu tây Đà Lạt không to mọng và đỏ au như dâu tây trồng ở các nước ôn đới mà có màu đỏ phơn phớt và có vị chua dịu dàng.
Hương vị vừa miệng lại có tác dụng làm đẹp, hẳn dâu tây sẽ là thứu quà được rất nhiều chị em thích thú. Bạn có thể dễ dàng tìm mua dâu tây ở những vườn dâu trong chuyến du lịch Đà lạt như: hay một sáng sớm thức dậy, hít thở chút se lạnh của không khí Đà Lạt và ghé qua chợ để lựa mua những quả dâu tươi.
Rượu vang Đà Lạt: Rượu vang Đà Lạt có gì đặc biệt khiến du khách đều lựa chọn khi thắc mắc nên mua gì làm quà khi đi du lịch Đà Lạt? Đó chính bởi huong vị thơm ngon, đậm đà lại còn mang tính bồi bổ sức khỏe từ nguyên liệu dâu tằm đặc biệt. Đó không phải là loại dâu tằm thường thấy ở người ta lấy lá để nuôi tằm, mà là loại dâu ít lá, cho nhiều trái, trái đen thẫm và cuộn xoắn như những chùm nho bé tí. Chính bởi loại trái chỉ xuất hiện ở những vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt đã đem lại sự ấn tượng cho rượu vang Đà Lạt. Du khách nếu có được sản phẩm chất lượng mang về làm quà có thể đến trực tiếp “Nhà máy rượu vang Dalat” để mua tại xưởng luôn nhé.
Nước ép trái cây: được làm từ những loại trái cây chín mọng, tươi ngon ở Đà Lạt, với sự đa dạng về chủng loại và mùi vị, Đây là món quà không thể thiếu khi bạn ghé thăm thiên đường này.

Lưu ý: để chuyến đi trở nên trọn vẹn và ý nghĩa, các bạn nên mua vé máy bay trước để đảm bảo giá vé ưu đãi, đặt phòng và tìm hiểu dịch vụ khách sạn nhà hàng, lên kế hoạch cho chuyến đi thật cụ thể.
Chúc các luôn tràn đầy niềm vui và hứng khởi với những chuyến đi khắp mọi miền tổ quốc cùng Alltours.

Back To Top

09 3844 3855