skip to Main Content

Huyện Diễn Châu

1.Vị trí địa lý huyện Diễn Châu

Diễn Châu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nghệ An . Phía nam giáp huyện Nghi Lộc, phía bắc giáp huyện Quỳnh Lưu, phía tây giáp huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An), phía đông giáp biển Đông. Huyện Diễn Châu nằm cách thủ đô Hà Nội 270 km, cách thành phố Vinh 40 km. Huyện Diễn Châu có đường quốc lộ 1A,sông Bùng và Đường sắt Bắc Nam đi qua.

2.Lịch sử hình thành huyện Diễn Châu

Đây là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa, có lịch sử từ thời hùng vương dựng nước tới nay,là vị trí trọng yếu để phát triển kinh tế xã hội trong mọi thời kỳ của đất nước.  Hiện nay huyện Diễn Châu có 1 thị trấn và 38 xã

Diễn châu là vùng đất khoa bảng , danh nhân và nhừng người nổi tiếng, tiêu biểu như Trại Trạng nguyên Bạch Liêu, Tham đốc dũng nghĩa hầu Đại tướng quân Vũ Trung Lương, Quản lan hầu Đề đốc Vũ Phác Lược. Những tên tuổi đại khoa của Diễn Châu được biết đến như Tướng Công Chu Phúc Cổn, Ngô Trí Tri, Ngô Trí Hòa, Đặng Văn Thụy, Nguyễn Xuân Ôn, Cao Xuân Dục,…

3.Danh lam thắng cảnh huyện Diễn Châu

bai-bien-dien-chau-nghe-an
Biển Diễn Thành khoảnh khắc đẹp

Diễn Châu được ví là viên ngọc của du lịch Nghệ An. Trong số 8 cảnh đẹp của “Đông Yên Nhị Châu” thì có 6 cảnh đẹp thuộc về Diễn Châu. Đó là Dạ Sơn linh tích (Dấu thiêng núi Mộ Dạ), Cao Xá long cương (Gò rồng Cao Xá), Bùng Giang thu nguyệt (Trăng thu trên sông Bùng), Bích Hải quy phàm (Cánh buồm về cửa Bích), Thiên uy thiết cảng (Kênh sắt oai trời), Diễn Thành thạch bảo (Thành đá phủ Diễn Châu).

Đền Cuông thờ thục phán An Dương Vương xã Diễn An với lễ hội được tổ chức vào 14-15-16 tháng 2 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ vị Vua đã có công sáng lập nên quốc gia Âu Lạc.

sinhthaitraibo4
Khu du lịch sinh thái Trại Bò

Biển Diễn Thành: là bãi biển nằm gần ngã ba Diễn Châu và dọc trục đường quốc lộ 1A. Đây là một bãi biển rộng, cát thoai thoải, nước trong xanh, phía trên là những dãy phi lao ngút ngàn hút lòng du khách.

Ngoài ra Diễn Châu còn nhiều điểm thu hút khách du lịch khác như khu du lịch sinh thái Diễn Lâm, hồ Xuân Dương, lèn hai vai…

4.Ẩm thực huyện Diễn Châu

foody-mobile-dung-hong-2-hai-san-tuoi-sonh-nghe-an-140224032849
Hải sản biển Diễn Châu

Hải sản tươi ngon phong phú, từ tôm, cua, cá mực… được chế biến theo văn hóa xứ Nghệ thơm ngon, đậm đà làm nức lòng trái tim gần xa. Bánh mướt ,bánh khô Phủ Diễn nổi tiếng bởi chất lượng tuyệt vời.

5.Đơn vị hành chính huyện Diễn Châu

Huyện lị Diễn Châu được đặt tại thị trấn diễn châu. Các dịch vụ ngân hàng, mua sắm phát triển với nhiều lạo hình đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu của người dân địa phương và du khách.

6. Phương tiện giao thông huyện Diễn Châu

Nằm trên trục đường quốc lộ 1A, nơi đây đầy đủ các loại hình giao thông đường bộ, thuận lợi cho việc đi lại. Ga Mỹ Lý với tuyến đường sắt Bắc Nam. Hệ thống taxi phủ khắp mọi xã.

7.Cảm nghĩ về huyện Diễn Châu

Diễn Châu đang ngày càng phát triển về mọi mặt về  kinh tế văn hóa, xã hội và du lịch. đây là huyện có đủ tiềm năng để phát triển du lịch văn hóa và du lịch biển. Đồng thời là vùng đất có tiềm năng thu hút đầu tư từ nước ngoài trong tương tương lai.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855