skip to Main Content

Mực nháy Của Lò

Ai đã về với Cửa Lò vào những ngày nắng nhuộm vàng bãi biển, ngắm nhìn làn nước trong xanh, thả người vào khoảng không gian bao la ấy mà thấy cuộc đời còn nhiều tươi đẹp cần khám phá. đến với cửa lò, sáng sớm lên khách sạn cao nhất uống ngụm cà phê, nhìn ra hòn Ngư ,hòn Mắt, tối ra biển câu mực nháy ,rồi tự hưởng thành quả mình thu hoạch được. Món ăn này luôn quyến rũ thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

09_05_2016_-mua-nhay-cua-lo
                                           Mực Nháy khi mới câu lên

Cửa Lò nổi tiếng với mực nháy, nó được lọt vào tốp 10 hải sản ngon nổi tiếng cần thưởng thức và là một trong những món ăn ngon nhất cần thưởng thức khi đi du lịch Nghệ An. Những con mực vừa mới câu lên, làn da trong suốt, nhấp nháy những đốm lân tinh. Chính  vì vậy mà mực nháy còn được gọi với cái tên khác mực nhảy.

muc-nhay-cua-lo-1
                                                        Mực nháy nướng

Hiện nay dịch vụ câu mực ở Cửa Lò thu hút rất nhiều du khách nhất là giới trẻ. Cứ tối đến vào khoảng 20h xa xa ngoài biển xuất hiện những vệt đèn sáng, đó là những chiếc thuyền thúng đi câu mực. Còn ngư dân buổi tối cũng đi câu mực về bán . Mỗi mẻ câu chỉ được tâm 5kg nhưng cần đến 5-7 người. Bởi vậy để mua được mực nháy Của Lò là điều không dễ dàng.

9copy1
                                                        Mực nháy luộc

Mực Nháy của lò rất tươi, đánh bắt lên bờ, không ướp đá, được chế biến ăn luôn. Công việc chế biến mực cũng không quá phức tạp, nhưng thú vị nhất là câu được con nào nướng ngay con đó, nhắm cùng ít bia nữa giống như cuộc đời là đây chứ còn đâu nữa. vị dai, thơm ngọt của mực hòa cùng với vị nồng của bia, chấm thêm chút ớt tương nữa thì chẳng có món nhậu nào sánh kịp.

Mực nháy luộc cũng rất ngon,chỉ cần cho thêm ít gừng vào hấp. Những con mực tươi, mình tròn lẳn nhìn bắt mắt vô cùng, ăn vào vừa dai và ngọt, chấm  thêm ít mù tạc và xì dầu cảm giác “đã” biết bao nhiêu. Tuy nhiên đối với người sành ăn, họ chỉ ăn mực tái. những con mực còn tươi nguyên, mắt sáng quắc, ai thích con nào cầm râu con đó thả vào nồi nước sôi một lúc khi con mực ngả màu hồng hồng thì mang ra thưởng thức.

Ngoài ra để đảm bảo độ ngọt của con mực. Người dân địa phương còn có cách chế biến khác là hấp mực. Mực được rửa sạch, để nguyên con, giã thêm chút gừng,rồi thêm chút bia  cho lên vỉ hấp tới khi bia cạn là mực đã chín đến. những con mực mình căng tròn, tươi hồng cùng với vị thơm của gừng lan tỏa thơm lừng, đánh thức mọi khứu giác, chỉ muốn vào lấy ra ăn ngay.

Bởi vậy, đã đến Cửa Lò mà không được ăn mực nháy thì tiếc đến cả năm sau. muốn ăn mực phải đặt trước vì nó rất đắt đỏ. Bạn có thể đặt ở các quán ăn phía trước biển hoặc người thân ở Của Lò để được thưởng thức trọn vị nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top