skip to Main Content

Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia về việc đưa công dân về nước do dịch Covid-19

Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth làm việc với các cơ quan chức năng trong nước để có thể thu xếp chuyến bay đến Australia đưa công dân Việt Nam thuộc diện ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ về nước. Chuyến bay đầu tiên dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6 xuất phát từ Sydney, đưa về nước khoảng 300 công dân. Công dân tự chịu chi phí vé máy bay. Sau khi về nước, công dân sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung trong 14 ngày theo quy định.

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, công dân Việt Nam được về trong chuyến bay này thuộc các đối tượng ưu tiên sau:

(i)- Học sinh dưới 18 tuổi;

(ii)- Sinh viên đã bảo lưu/hoàn thành chương trình học;

(iii)- Người cao tuổi (trên 60 tuổi);

(iv)- Người đang điều trị bệnh/ có tiểu sử bệnh lý nền (ung thư, tim mạch, tiểu đường…);

(v)- Khách du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn bị mắc kẹt;

(vi)- Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Nhằm bảo đảm thuận tiện cho việc đăng ký và xét duyệt, trân trọng đề nghị công dân có nguyện vọng khẩn trương đăng ký trực tuyến tại đây Form đăng ký online (để đăng ký, công dân cần có tài khoản Gmail và đăng nhập vào form đăng ký bằng tài khoản này). Thời hạn đăng ký đến 17h00 ngày 18/5/2020.

Đối với công dân đã có thường trú nhân (PR) hoặc quốc tịch Australia – những người chưa phải đối tượng ưu tiên được về nước lần này, đồng thời là đối tượng hạn chế xuất cảnh của phía Australia, công dân muốn xuất cảnh phải xin "Giấy miễn trừ lệnh cấm xuất cảnh” (Exemption to travel) do Australian Border Force Commissioner cấp.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855