Huyện Khánh Sơn

1. Vị trí địa lý Huyện Khánh Sơn.

Khánh Sơn là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Khánh Hòa, bắc giáo huyện Khánh Vĩnh, tây nam giáp Khánh Sơn tỉnh Ninh Thuận, phía đông Khánh Sơn giáp với tp Cam Ranh và huyện Cam Lâm.

Huyện Khánh Sơn

Diện tích: 337 km2

Dân số: 20.930 người

Huyện Khánh Sơn gồm huyện lị thị trấn Tô Hạp và các xã: Sơn Lâm, Thành Sơn, Sơn Trung, Sơn Hiệp, Ba Cụm Bắc, Sơn Bình, Ba Cụm Nam.

2. Lịch sử hình thành Huyện Khánh Sơn.

Huyện Khánh Sơn và thành phố Cam Ranh ngày nay vốn cùng một đơn vị hành chính và là một phần đất của Khánh Hòa và Ninh Thuận. Trải qua nhiều lần phân định ranh giới cho nên địa giới hành chính cũng có sự thay đổi.

Ngày 27 tháng 6 năm 1985, tách huyện Cam Ranh thành 2 huyện: Huyện Cam Ranh và huyện Khánh Sơn ngày nay. Huyện Khánh Sơn khi đó gồm có 4 xã: Ba Cụm, Sơn Hiệp, Thành Sơn, Trung Hạp.

3. Văn hóa du lịch Huyện Khánh Sơn.

Văn hóa truyền thống đầy bản sắc dân tộc được thể hiện qua “Đàn Đá Khánh Sơn” và “Văn hoá Cồng Chiêng” đặc trưng của vùng cao nguyên miền Trung.

Đàn Đá Khánh Sơn – Huyện Khánh Sơn

Ngoài du lịch Nha Trang ra du khách có thể tới Huyện Khánh Sơn để được chiếm ngưỡng các loại lâm sản có giá trị như các Thung lũng Tử Thần, căn cứ Tô Hạp, sân bay Tà Nía.

4. Đặc sản Huyện Khánh Sơn.

Nếu ở Thành Phố có các món đặc sản như Tổ yến, Bún cá hay bánh căn, bánh canh Nha Trang thì du khách hãy về Huyện Khánh Sơn để thưởng thức món măng cụt, chuối Khánh sơn, Sầu riêng Mía tím… mang hương đậm quê hương nơi đây.

chuối Khánh Sơn – Huyện Khánh Sơn

5. Phương tiện giao thông Huyện Khánh Sơn.

Khánh Sơn là huyện miền núi cách thành phố Nha Trang 25km nên phương tiện đi lại chủ yếu là xe khách, taxi, xe ôm, xe buýt… Ngoài ra bạn có thể đi bằng phương tiện hàng không bạn sẽ đáp chân xuống sân bay Cam Ranh với giá vé máy bay Nha Trang tương đối rẻ tùy vào thời điểm để bạn đi du lịch Nha Trang.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa!

Các điểm du lịch, Nha Trang, Tin tức