Huyện Khánh Vĩnh

1. Vị trí địa lý Huyện Khánh Vĩnh.

Khánh Vĩnh là huyện miền núi và bán sơn nằm ở cực tây của tỉnh Khánh Hòa, phía bắc giáp thị xã Ninh Hòa và tỉnh Đak Lak, phía tây là tỉnh Lâm Đồng, phía nam giáp huyện Khánh Sơn và tỉnh Ninh Thuận, phía đông giáp huyện Diên Khánh.

Một góc đẹp của Huyện Khánh Vĩnh

Khánh Vĩnh có địa hình chủ yếu là đồi núi và phân thành 2 khu vực chính. Khu vực phía Đông, dọc theo lưu vực các phụ lưu của sông Cái chủ yếu là các đồi thấp, khu vực phía tây và phía Nam chủ yếu là các núi cao với nhiều đỉnh núi cao từ 1500 m đến trên 2000m.

2. Lịch sử hình thành Huyện Khánh Vĩnh.

Khánh Vĩnh là huyện mới của tỉnh Khánh Hòa được tách ra từ huyện Diên Khánh cũ theo quyết định số 189 HĐBT ngày 27 tháng 6 năm 1985 của Hội đồng Bộ trưởng.
Huyện Khánh Vĩnh khi mới tách ra gồm có 7 xã: Khánh Bình, Khánh Lê, Khánh Minh, Khánh Phú, Khánh Thành, Khánh Thượng, Khánh Vinh.

3. Danh lam thắng cảnh ở Huyện Khánh Vĩnh.

Huyện Khánh Vĩnh có địa danh hào hùng như: sân bay dã chiến Hòn Xã, Hòn Nhạn, Soi Mít, Hòn Dù, buôn Gia Lê, Hòn Bà và căn cứ lịch sử Hòn Dữ.

Hòn Ba – Huyện Khánh Vĩnh

Núi sông Khánh Vĩnh rất hùng vĩ, tạo ra các kỳ quan thiên nhiên như: thác Ngựa, thác Hòn, thác Giang Bay… có nhiều tiềm năng phát triển thủy điện, kết hợp với thủy lợi và cải tạo nguồn nước cho hạ lưu sông Cái Nha Trang…

4. Ẩm Thực Huyện Khánh Vĩnh.

Du lịch Nha Trang không chỉ nổi tiếng những bãi biển xinh đẹp mà còn quyến rũ về các món ăn không thể cưỡng lại. Không những thế ở huyện Khánh Vĩnh du khách còn có thể thưởng thức các món ăn khác, hoa quả như Bưởi da xanh Khánh Vĩnh là một đặc sản nổi tiếng nhất khi tới Vĩnh Khánh.

Bưởi da xanh – Huyện Khánh Vĩnh

5. Phương tiện giao thông Huyện Khánh Vĩnh.

Khánh Vĩnh nằm ở miền núi cách trung tâm thành phố Nha Trang 30km, nên phương tiện để di chuyển về huyện như: xe khách, xe ôm, xe buýt, hay taxi là đi lại dễ dàng nhất.

Ngoài ra bạn có thể đi bằng hàng không với giá vé máy bay Nha Trang cực rẻ tùy vào thời điểm cho du khách lựa chọn.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đầy ý nghĩa!

Các điểm du lịch, Nha Trang, Tin tức