skip to Main Content

Sau giãn cách xã hội do dịch Covid-19, di tích Hà Nội mở cửa đón khách

di tich ha noi mo cua don khach voi nhieu doi moi sau gian cach xa hoi
Trong thời gian qua, các di tích vẫn thường xuyên được phun khử trùng.

Sau một thời gian tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều di tích lịch sử-văn hóa tại Hà Nội (Văn Miếu Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò…) sẽ mở cửa trở lại từ ngày 14/5.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết, việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách và chất lượng phục vụ vẫn luôn là những ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn, đơn vị này đề nghị du khách đeo khẩu trang khi đến tham quan di tích, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước diệt khuẩn do trung tâm chuẩn bị trước khi vào tham quan.

Ngoài ra, để đảm bảo giãn cách, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đề nghị các đoàn khách tham quan có số lượng không quá 30 người/đoàn. Trong trường hợp các đoàn khách có số lượng lớn, đơn vị này sẽ chia thành các nhóm nhỏ, tổ chức lần lượt vào tham quan di tích.

Theo đại diện Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội, mặc dù tạm dừng đón khách tham quan trong thời gian vừa qua nhưng các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội vẫn thường xuyên được phun khử trùng, công tác vệ sinh môi trường được tăng cường.

Vào ngày 14/5, chương trình trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do” sẽ khai mạc tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục di sản tại các khu di tích sẽ tiếp tục được đổi mới theo hướng ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng cường tương tác cho du khách trong quá trình tìm hiểu lịch sử, tham quan di tích.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855