skip to Main Content

Thị Xã Ninh Hòa

1. Vị trí địa lý Thị Xã Ninh Hòa.

Thị xã Ninh Hòa nằm ở tỉnh Khánh Hòa, phía bắc giáo huyện Vạn Ninh, đông giáp biển đông, nam giáp thành Phố Nha Trang, huyện diễn khánh và huyện khánh vĩnh.

Một góc đẹp về Thị Xã Ninh Hòa

Thị xã Ninh Hòa nằm tại ngã ba nơi giao nhau giữa quốc lộ 1 và quốc lộ 26 đi Buôn Ma Thuột. Trung tâm thị xã cách thành phố Nha Trang 33 km, cách thị trấn Vạn Giã 27 km, cách Buôn Ma Thuột 164 km.

Hành chính thị xã Ninh Hòa:

Thị xã Ninh Hòa có 27 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm: 7 phường: Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Giang, Ninh Hà, Ninh Hải, Ninh Hiệp, Ninh Thủy.

20 xã: Ninh An, Ninh Bình, Ninh Đông, Ninh Hưng, Ninh Ích, Ninh Lộc, Ninh Phú, Ninh Phụng, Ninh Phước, Ninh Quang, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tân, Ninh Tây, Ninh Thân, Ninh Thọ, Ninh Thượng, Ninh Trung, Ninh Vân, Ninh Xuân.

2. Lịch sử hình thành Thị Xã Ninh Hòa.

Cách nay 351 năm Ninh Hòa Xưa có tên là phủ Thái Khang, gồm 2 huyện Quảng Phước, Tân Định, chạy dài từ Đèo Cả đến phủ Diên Ninh (Diên Khánh).

Lịch sử hình thành Thị xã Ninh Hòa

Đến nay Thị Xã Ninh Hòa có 27 đơn vị hành chính gồm thị trấn Ninh Hòa và 26 xã: Ninh An, Ninh Bình, Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Đông, Ninh Giang, Ninh Hà, Ninh Hải, Ninh Hưng, Ninh Ích, Ninh Lộc, Ninh Phú, Ninh Phụng, Ninh Phước, Ninh Quang, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tân, Ninh Tây, Ninh Thân, Ninh Thọ, Ninh Thượng, Ninh Thủy, Ninh Trung, Ninh Vân, Ninh Xuân.

3. Ẩm thực ở Thị xã Ninh Hòa

Khi tới tỉnh Khánh Hòa nọi người nghĩ đến ngay hình ảnh thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Nhưng bạn đã quen thuộc với Nha Trang thì hãy một lần đến với thị xã Ninh Hòa cách 33km.

Ngoài những du lịch Nha Trang được biết đến thì Ninh Hòa còn có khá nhiều món đặc sản như: Nem, bún cá, Bánh Ướt, Bánh Canh, bánh căn, mắm suốt,…

Bún cá Ninh Hòa – Thị Xã Ninh Hòa

Bún cá không phải chỉ Ninh Hòa mới có, một số tỉnh miền Trung như Quy Nhơn cũng có món này. Nhưng bún lá cá dầm chỉ duy nhất ở Ninh Hòa, hầu như đi đâu cũng thấy món này chứng tỏ tính phổ thông của nó.

4. Danh lam thắng cảnh Thị Xã Ninh Hòa

Thị Xã Ninh Hòa có nhiều địa danh nổi tiếng như: Chiến khu Đá Bàn, Hòn Hèo, căn cứ địa Cần Vương Hòn Khói – Đầm Vân, xã anh hùng Ninh An.

Hòn Hèo Thị Xã Ninh Hòa

Khoáng sản chủ yếu là  sét cao lanh, sét gạch ngói, sét Laterit, đá hoa cương phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương.

5. Phương tiện giao thông ở Thị Xã Ninh Hòa.

Thị Xã Ninh Hòa cách trung tâm thành phố Nha Trang 33km nên phương tiện đi lại ở đây rất thuận lợi. Như vậy bạn có thể đi bằng xe khách, xe buýt, taxi, xe ôm hay du khách có ở xa các tỉnh khác bạn có thể đi bằng phương tiện hàng không với giá vé máy bay Nha Trang giá rẻ để có chuyến đi nhanh với những ngày nghỉ tốt nhất.

Tới sân bay Nha Trang bạn có thể đi bằng phương tiện dịch vụ xe đưa đón sân bay Cam Ranh hay các hãng xe taxi, xe ôm…đi về Thị Xã Ninh Hòa.

6. Cảm nhận khi về Thị Xã Ninh Hòa.

Về với Thị Xã Ninh Hòa có thể cảm nhận được con người hiền hậu, thân thiện và nơi đây mang đến một phong vị lạ cho những lữ khách một lần đến với Ninh Hòa.

Nếu một lần có cơ hội du lịch đó đây thì bạn hãy dành ít nhất một ngày để khám phá danh thắng và các món ăn ở vùng đất này nhé!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855