skip to Main Content

Xe Taxi tại Điện Biên

 Điện Biên là tỉnh thành nằm ở Tây Bắc Việt Nam, có vị trí cực kỳ quan trọng, thực dân Pháp đã từng khẳng định vị trí quan trọng đó bằng nhận định: đứng ở Điện Biên có thể nghe được tiếng gà gáy của ba nước Đông Dương.

Dien-bien-hung-vi
Điện Biên Hùng vĩ

  Điện Biên Phủ là một địa danh nổi tiêng đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “vang dội năm châu chấn động địa cầu”. Điện Biên hấp dẫn du khách thập phương không chỉ với những chiến thắng lịch sử nổi tiếng đó, mà còn chính bởi tự nhiên và con người nơi đây. Người muốn khám phá lịch sử nhất định sẽ tìm về Điện Biên, xem lại chiến trường xưa cũ, xem đồi A1, ngắm cảnh lòng chảo Điện Biên, xem hầm chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, những hàng thép gai dày kịt của thực dân Pháp tại chiến trường, xem hầm chỉ huy của pháp, nơi các tướng lĩnh của pháp đã kéo nhau ra đầu hàng Việt Nam, đầu hàng tướng Giáp. Người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ cũng tìm về Điện Biên, ngắm núi non hùng vĩ, có những lúc như đi trên mây bạt ngàn. Người ưa lãng mạn cũng muốn về Điện Biên, ngắm thung lũng Mai Châu thơm mùi khói cơm Lam chiều, đắm mình vào hương sắc nhẹ nhàng đằm thắm của hoa ban trắng, hoa ban đỏ.

Thung -lung-chau-mai
Thung lũng Mai Châu lẵng mạn

Bời những lý do trên mà nhiều người muốn du lịch Điện Biên, cho dù đường về Điện Biên khá vất vả xa xôi. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của các phương tiện giao thông, nhất là đường  hàng không, đường xá thuận lợi hơn rất nhiều nên lượng người về Điện Biên ngày càng đông. Trước đây, khi về Điện Biên, phương tiện di chuyển chủ yếu xe ôm, nhưng giờ các hãng Taxi đã đi vào hoạt động, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc đi lại tại Điện Biên. Về Điện Biên và di chuyển đi thăm thú các địa điểm ở Điện Biên đã không còn là vấn đề lo lắng nữa.

Tới Điện Biên, du khách có thể lựa chọn một trong số các phương tiện thuận tiện đi lại đó là taxi. Hiện nay, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ có ba doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi với hơn 60 đầu xe được đầu tư mới, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo. Du khách có thể liên hệ:

+ Taxi Hoa Ban (Bến xe khách tỉnh) Số điện thoại liên hệ: 0230.3898989. Gồm có xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe tải.

+ Taxi Him Lam (Doanh nghiệp Tư nhân số 6). Số điện thoại liên hệ: 0230.3727272. Gồm có xe 4 chỗ, xe 7 chỗvà xe tải.

+ Taxi Xuân Long (Doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hóa Xuân Long). Số điện thoại liên hệ: 0230.3767676. Hãng gồm có xe 4 chỗ, xe 7 chỗ và xe Tải. Địa chỉ cụ thể: số 518, tổ 21, p. Him Lam.

danh-ba-xe-tac-xi
Danh bạ xe taxi

Giá taxi của các hãng đều rất phải chăng, bình quân 12000/km. Hơn nữa, tất cả các hãng xe taxi trên đều có cung cấp xe đưa đón sân bay Điện Biên vào các gía trong ngày, nên nếu bạn di chuyển bằng đường không thì đây là một thuận tiện vô cùng lớn.

Xe-dua-don
Xe đưa đón tại sân bay

Ngoài ba hãng xe taxi trên, vào các tháng cao điểm của mùa du lịch như lễ hội Hoa ban dịp trước và sau Tết, kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, xe taxi tại Hà Nội của hãng Mai Linh sẽ đước điều động lên Điện Biên để phục vụ du khách.

Vậy nếu bạn muốn về Điện Biên, về ngắm cảnh hùng vĩ mà lãng mạn của vùng đất này, về với những chiến công oai hùng của dân tộc ta, về ngắm hoa ban khoe sắc, vậy bạn không còn phảy lo lắng về phương tiện đi lại tại Điện Biên nữa, hệ thống xe taxi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855