skip to Main Content

HUYỆN MỸ ĐỨC

1.Vị trí địa lý huyện Mỹ Đức

Huyện Mỹ Đưc là  huyện bán sơn địa, nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, Phía Đông giáp huyện Ứng hòa, ranh giới là con sông Đáy , phía bắc giáp huyện Chương Mỹ, Phía Tây giáp các huyện của tỉnh Hòa Bình như  Lương Sơn (ở phía Tây Bắc), Kim Bôi (ở phía chính Tây), Lạc Thủy (ở phía Tây Nam), phía đông giáp huyện Kim bảng, Hòa Bình. Huyện Đức Mỹ cách trung tâm Hà Nội 52 km về phía Nam.

 

Khu di lịch Chùa Hương

2.Danh lam thắng cảnh huyện Mỹ Đức

Huyện Mỹ Đức có cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú với núi cao, rừng thắm, suối dài được thiên nhiên xếp đặt một cách tài tình giữa vùng đồng bằng ruộng lúa xanh tươi của danh lam thắng cảnh Hương Sơn, hoặc đá nước, của Hồ Quan Sơn  như một Hạ Long trên cạn. Chính thắng cảnh chùa Hương nhiều lần đi vào thơ ca bởi cảnh sắc non nước hữu tình.

Từ thuở con sóng vỗ lao xao
Biển đời trôi dạt đến phương nào
Hôm nay quay trở về bến cũ
Một thoáng Hương Sơn bỗng nghẹn ngào.

Cái cảnh sắc đó làm say lòng bao kẻ yêu thiên nhiên, say cái tình non nước. Từ nhịp chèo yên ả, từ cảnh đào khoe sắc đến những gọt sương trên lá cũng đẹp khi soi bóng bên dòng sông.

Chùa Hương

Ngoài ra còn có khu thắng cảnh chùa Cao (Chùa hàm rồng),Khu di tích đền thờ Đinh Tiên Hoàng Đế ở xã Hợp Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội là nơi Đinh Bộ Lĩnh từng về tuyển quân lính để đánh dẹp loạn 12 sứ quân.Với kiến trúc vô cùng độc đáo, khung cảnh thiên nhiên đẹp. Hằng năm đều mở hội vào mùa xuân thu hút hàng nghìn du khách đi du lịch Hà Nội.

3. Ẩm thực huyện Chương Mỹ

Không ồn ào vội vã như thủ đô, không kẹt xe tắc đường, với lối sống bình dị, nơi đây còn thu hút du khách bởi ẩm thực đa dạng. Phở Hà Thành nổi tiếng trong nước và có mặt tại nước ngoài, nem, bánh mượt, bánh cốm,cốm làng Vòng, và cả các loại bánh nướng đặc trưng của Hà Nội.Những món ăn làm tan chảy bao trái tim. Nhất là dịp mùa đông, những món nướng với vị cay cay ấm ấm thu hút nhiều người.

Phở Hà Nội

4.Phương tiện giao thông huyện Mỹ Đức
Huyện Mỹ Đức có đường quốc lộ 21B chạy từ Hà Đông, qua thị trấn Đại Nghĩa, sang tỉnh Hà Nam, có đường sông sông Đáy. Nơi đây có nhiều tuyến giao thông thuận lợi, từ xe buýt, xe khách, xe taxi hay xe máy, xe ôm đều dễ dàng. Những khách ở xa muốn đi du lịch có thể đi tàu hỏa , đi xe khách đường dài về thành phố rồi tiếp tục vãn cảnh ở Chương Mỹ.Hay có điều kiện hơn, quý khách có thể sử dụng phương tiện hàng không với nhiều vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội rồi dùng các xe đưa đón sân bay Nội Bài đến điểm mình cần.

5. Đơn vị hành chính huyện Mỹ Đức

Mỹ Đức đang ngày càng được chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, với nhiều hạng mục lớn, những khu đô thị mọc lên, những dịch vụ cao cấp được các hãng đưa về phục vụ người dân địa phương.Các ngân hàng, đơn vị tài chính với nhiều dịch vụ từ cơ bản đến cao cấp…nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp,người dân trong huyện và du khách thập phương.

6. Cảm nghĩ về huyện Chương Mỹ

Mỹ Đức được thiên nhiên tài tình ban tặng cho những thắng cảnh mà bao người khen ngợi. Vãn cảnh chùa Hương vẫn là độc đáo nhất với những cảnh sắc nên thơ. Thiên nhiên và con người hòa hợp trong khung cảnh ấy như một bức tranh thủy mặc.Không những vậy chính cuộc sống, con người, thắng cảnh và ẩm thực nơi đây luôn thu hút đông đảo du khách ghé về để một lần được thỏa ước mong.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855