skip to Main Content

Tôi tìm em-tháng 12 hoa dã quỳ Mộc Châu

Tôi đến du lịch Sơn La vào một chiều tháng 10, cái se lạnh, heo may cuối thu khiến trời đất nơi đây hài hòa,không khí trong lành,ấy bởi thế, cái cảm tình về vùng đất này càng thêm sâu đậm.Mộc Châu tháng 10-11 đủ để lòng ai say đắm trước sắc vàng như lửa giữa trời thu.

Dã quỳ là loài hoa hoang dại nhưng quyến rũ ,kiêu sa
Dã quỳ là loài hoa hoang dại nhưng quyến rũ ,kiêu sa

Nằm ở độ cao 1050 m so với mực nước biển, cao nguyên Mộc Châu, Sơn La không chỉ nổi tiếng với bò sữa, những vạt chè thẳng tắp mà còn là địa điểm ngắm hoa dã quỳ cho dân phượt. Hoa dã quỳ vàng nở rực rỡ bên đường Quốc lộ 6, đi qua đồi chè hay bên những lối mòn vào các bản làng trên cao nguyên tạo nên khung cảnh hữu tình cho một vùng cao nguyên rộng lớn.Trong lòng tôi như có một mối tình định mệnh nào đó với em-Dã quỳ.

Hoa dã quỳ Mộc Châu nở rộ vào ngày đông
Hoa dã quỳ Mộc Châu nở rộ vào ngày đông

Dã quỳ thường ra hoa vào cuối Thu, đầu đông (tháng 10 – 11). Với người dân bản xứ, đây là một loài cây báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa đông khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là cái lạnh vùng núi cao sắp đến gần.Những con đường đất đỏ chênh vênh mùa này được phủ kín bởi hàng dài vạt hoa vàng nhỏ xinh xinh, rực rỡ.

Dã quỳ nở giữa những cành mận gầy khô
Dã quỳ nở giữa những cành mận gầy khô

Đi trên đường mà cứ ngõ mình lạc ào chốn tiên cảnh nào chăng.Dã quỳ như những cánh bướm đậu trên lối về, dập dìu khoe sắc.Thiên nhiên thật khéo sắp đặt bời giữa thiên đường hoa cải trắng lại ánh lên sắc vàng tươi mát nhẹ nhà của loài hoa mang tên rất đẹp :dã quỳ.Dã quỳ vẻ đẹp của em hoang dã nhưng đầy kiêu sa, màu vàng óng rực rỡ nổi bật giữa đất trời thiên nhiên.Đối với Mộc Châu, ngoài sắc trắng của hoa mận,hồng phai của đào thì đây cũng là một trong những biểu tượng về vẻ đẹp của Mộc Châu.Thời tiết se se lạnh kèm theo chút nắng là điều kiện lý tưởng để chiêm ngưỡng hoa dã quỳ.

Quyến rũ, nhẹ nhàng và đầy sức lôi cuốn
Quyến rũ, nhẹ nhàng và đầy sức lôi cuốn

Trước đây, hoa dã quỳ thường mọc tự nhiên,nhưng chính vẻ đẹp quyến rũ, say lòng người của nó mà sau đó được người dân trồng quanh nhà để làm hàng rào vườn cây hoặc nương rẫy. Tuy nhiên, do dã quỳ là loài hoa dại,phát tán rất nhanh, hễ nó xuất hiện ở đâu sẽ mọc thành khóm, thành bụi, ảnh hưởng đến diện tích canh tác và cây trồng. Thế nên ngày nay, người dân cũng chặt bỏ nhiều.

Những đứa trẻ đùa nhau với những cành dã quỳ vãng rực rỡ
Những đứa trẻ đùa nhau với những cành dã quỳ vãng rực rỡ

Dã quỳ tại Mộc Châu đã không còn rực rỡ như trước nhưng cũng đủ để Mộc Châu chơi vơi với lòng người. Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ.Nếu bạn muốn ngắm hoa dã quỳ vào thời điểm đẹp nhất chính là buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Dã quỳ tô điểm những lối đi
Dã quỳ tô điểm những lối đi

Thời tiết se se lạnh kèm theo chút nắng là điều kiện lý tưởng để chiêm ngưỡng hoa dã quỳ.Dã quỳ có vẻ đẹp hoang dã, màu vàng óng rực rỡ nổi bật giữa đất trời thiên nhiên, đây có thể được coi cũng là một trong những biểu tượng về vẻ đẹp của Mộc Châu.Hoa dã quỳ đan vào nhau, tạo thành các dải sóng hoa vàng óng kéo dài thành tấm thảm khổng lồ, giữa nền rừng xanh biếc và bầu trời cuối thu trong xanh đến lại.

Những chút nắng mùa đông đủ để làm dã quỳ thêm rạng rỡ
Những chút nắng mùa đông đủ để làm dã quỳ thêm rạng rỡ

Từng đám dã quỳ hồn nhiên nhẹ nhàng, rung rinh trong nắng vàng hanh hao của đầu đông đã làm say đắm bao du khách khi đi ngang qua vùng đất này.
Nổi bật trên cái nền vàng ấy chính là những ngôi nhà đẹp tựa như mơ, yên bình. Những em nhỏ vui chơi bên cạnh ‘tấm thảm vàng’ tạo thành khuôn hình tuyệt đẹp.khoảnh khắc ấy làm những kẻ thích ngao du bồi hồi đến lạ.

Nhiều du khách thích thú lên Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ
Nhiều du khách thích thú lên Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ

Ngoài dã quỳ, Mộc Châu còn nổi bật với hoa trạng nguyên thắp lửa trên những cánh rừng,hoa cải “em về tinh khôi” và muôn màu cuộc sống trên vùng đất Sơn La xinh đẹp.Ai đã đi rồi mà lòng không yêu cao nguyên ở độ cao hơn 1050m này chứ.Phút giây ấy tôi ngập ngường trào lời yêu thương “tôi tìm em dã quỳ-dã quỳ cảu lòng tôi”.

Tags:phuong tien giao thong, diem du lịch son la,dac san son la,khach san sơn la

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855