skip to Main Content

Ngẩn ngơ vẻ đẹp thác Dải Yếm-Mộc Châu

Du lịch Sơn La đến với cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp, ta hòa mình vào thiên nhiên mộng mơ, đắm chìm vào khí hậu mát mẻ.Nhất là khi xuân vè, đào mận ,mơ khoe sắc,con đường như đi vào cõi tiên.Bản làng nằm hiền hòa ,êm ấm trên cao nguyên thơ mộng.
Mộc Châu không chỉ chỉ đẹp bởi vậy mà đến đây, du khách còn được ngắm dòng thác mát lành đổ về từ đại ngàn:thác dải yếm.

>>Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho các bạn yêu phượt

>>Du lich Sơn La mùa nào là đẹp nhất?

>>Bạn đã khám phá hét những đồi chè ở Mộc Châu chưa?

Đương về thác Dải yếm
Đương về thác Dải yếm

Từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, đi bằng ô tô theo đường chính hoặc dọc theo suối khoảng 4km đến chỗ hợp lưu hai con suối sẽ đến thác Dải Yếm hùng vĩ.
Thác dải yếm hay thác Nàng là mọt trong những danh thắng của Mộc Châu, có cái tên dịu dàng như cô gái đồng bằng bắc bộ.Cái tên dịu dàng như vậy bởi nhìn từ xa, thác như một :dải yếm” hững hờ nối đất với trời.Thời điểm ngắm dòng Thác đẹp nhất là mùa nước đổ về nhiều, toàn bộ thác như màn nước trắng xóa,hùng vĩ đầy thơ mộng.

Giữa đại ngàn xanh mướt là dòng thác trắng như dải lụa
Giữa đại ngàn xanh mướt là dòng thác trắng như dải lụa

Khó có một ngôn từ nào tả hết được.Từng giọt nước nhỏ li ti bay trên không trung tạo màn sương mát lành.
Thác Dải Yếm khởi nguồn từ 2 khe nước Bó Co Lắm và Bó Co Cháu, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt, nơi có lịch sử lâu đời nhất ở vùng đất này khi tộc người Thái đến định cư ở đây.Nguồn nước từ trong núi chảy ra tọa thành suối len loir trong khoảng 5 km, hòa mình vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt Lào hảy về đất Yên Châu tạo thành thác nước giữa đại ngàn.

Dòng thác nhiều gềnh nhiều bậc đẹp như bức tranh
Dòng thác nhiều gềnh nhiều bậc đẹp như bức tranh

Đường vào thác Dải Yếm, bạn sẽ đi bộ xuyên qua cánh rừng thưa, tuy nhiên đường đã được làm lại dễ đi hơn, không còn cảnh phải “bò” xuống suối như cách đây vài năm. Hết con đường bê tông nhỏ, đã nghe tiếng thác nước ầm ào mời gọi. Xuống vài bậc tam cấp, sau khúc quanh, khoảng không gian mở ra trước mắt là dòng thác Dải Yếm từ trên cao đổ xuống lòng sông như dải lụa mềm mại, lấp lánh dưới ánh mặt trời.Những giọt nước được ánh nắng soi gương tạo cầu vồng duyên dáng. Thác ngày đêm đổ xuống trắng xóa, ầm ào, không chỉ mang đến cho du khách sự thích thú trước một khung cảnh vừa huyền bí vừa kỳ vĩ của đất trời mà còn cảm giác sảng khoái khi được hòa mình vào những ngọn gió mang hơi nước mát lành.

Dòng thác đổ xuống sông mát lành, khiến không gian trở nên vô cùng dễ chịu
Dòng thác đổ xuống sông mát lành, khiến không gian trở nên vô cùng dễ chịu

Thác có chiều cao khoảng 100m, chia làm hai nhánh, một bên 5 tầng và một bên có tới 9 tầng như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết thác Dải Yếm. Một chuyến dã ngoại đến đây vào mùa hè nắng nóng, tổ chức picnic bên không gian mát lạnh của dòng thác thì thật là sảng khoái. Đây quả là một điểm du lịch tuyệt vời của Sơn La.
Nhiều bạn trẻ đến đây còn nghịch nước, hứng những giọt nước mát lành, trong veo soi được bóng người, bao cái nóng, cái bực bội tan biến, những dòng điện mát lành từ dưới chân lan lên tận từng ngọn tóc.Được thả mình trong dòng nước là một điều tuyệt diệu.

Tags:phuong tien giao thong, diem du lịch son la,dac san son la,khach san sơn la

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top