EU cho du khách 14 nước an toàn về dịch bệnh COVID-19 nhập cảnh từ 1-7

 

EU cho du khách 14 nước an toàn về dịch bệnh COVID-19 nhập cảnh từ 1-7 - Ảnh 1.

Danh sách này không có Mỹ, Brazil, Trung Quốc nhưng cũng không có Việt Nam. Tuy nhiên, BBC dẫn lời các nguồn tin ngoại giao khẳng định EU sẵn sàng bổ sung Trung Quốc vào danh sách nếu chính phủ Trung Quốc đồng ý phương án "có đi có lại" với du khách đến từ EU.

Kiểm soát biên giới trong khối EU đã được gỡ bỏ, cho phép công dân của liên minh này đi lại trong nội khối. Riêng quy định với du khách từ Vương quốc Anh sẽ được thảo luận riêng trong các cuộc đàm phán liên quan đến việc Anh rời EU (Brexit).

Danh sách các quốc gia được EU đánh giá là an toàn với COVID-19 (có thể thay đổi và cập nhật): Algeria, Úc, Canada, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

Hiện tại công dân Vương quốc Anh và gia đình họ vẫn được hưởng các chính sách tương tự như công dân EU cho tới khi hết giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit vào ngày 31-12 năm nay.

Thủ tục để chính thức hóa danh sách và các tiêu chí liên quan đối với các quốc gia được EU đánh giá là an toàn (hoặc không) sẽ chốt vào trưa 30-6 (giờ Bỉ).

Theo BBC, hiện có ít nhất là 55% các nước EU, chiếm 65% dân số của khối, đã ký tên vào bản danh sách.

Trong quyết định này, quan điểm giữa các nước có sự chia rẽ nhất định. Tây Ban Nha, mặc dù cũng muốn thúc đẩy ngành du lịch nhưng muốn đảm bảo an toàn trước hết vì nước này bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh COVID-19.

Hi Lạp và Bồ Đào Nha cũng là những nước phụ thuộc vào du lịch nhưng ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh hơn.

Vương quốc Anh đang đàm phán về các đường bay trực tiếp với một số quốc gia EU để cứu vãn một mùa hè, mùa bận rộn nhất ở châu Âu về du lịch với hàng triệu người trước đại dịch.

Tin tức 0 Comment

Muốn tới nơi này, du khách phải đặt cọc 3.000 USD ngay khi đến sân bay

1154 muon toi noi naydocx 1592479089204
Một điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia.

Mới đây, Cục hàng không dân dụng Campuchia đã đưa ra thông báo mới về quy định đối với du khách quốc tế muốn tới nước này du lịch. Cụ thể, khi đặt chân xuống các sân bay quốc tế tại quốc gia này, du khách đều phải đặt cọc 3.000 USD nếu muốn nhập cảnh.

Theo Chính phủ Campuchia, đây sẽ là khoản tiền dùng để trang trải mọi chi phí y tế và kiểm dịch. Bên cạnh đó, khách quốc tế cũng phải mang theo những giấy tờ liên quan, bao gồm mua bảo hiểm du lịch, gồm cả bảo hiểm y tế với số tiền chi trả bảo hiểm không thấp hơn 50.000 USD, giấy chứng nhận sức khỏe cho biết không nhiễm Covid-19 có giá trị 72 giờ.

Đầu tuần trước, các kênh tin tức địa phương tại Campuchia cũng cung cấp chi tiết về danh sách cụ thể bao gồm những chi phí liên quan tới xét nghiệm bắt buộc, yêu cầu khách quốc tế thực hiện trước khi chính thức nhập cảnh vào quốc gia này.

Du khách phải trả 100 USD cho chi phí xét nghiệm Covid-19 PCR, nghỉ qua đêm tại khu nhà thuộc trung tâm xét nghiệm. Giá xe bus mỗi chiều là 5 USD, 30 USD cho lưu trú qua đêm chờ kết quả và 30 USD chi phí các bữa ăn.

Nếu một hành khách trên chuyến bay có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, tất cả hành khách còn lại sẽ bước vào đợt kiểm dịch với 14 ngày cách ly bắt buộc. Ngoài chi phí ăn uống hàng ngày là 30 USD, chi phí dịch vụ giặt là áp dụng 15 USD, phí giám sát y tế 5 USD và 3 USD cho dịch vụ bảo vệ mỗi ngày.

Nếu không có hành khách dương tính trên chuyến bay, tất cả có thể nhập cảnh, nhưng phải tự cách ly tại địa chỉ khách sạn đăng ký và báo cáo kết quả hàng ngày cho nhân viên y tế trong vòng 14 ngày. Khi rời khỏi Campuchia, du khách sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ, với chi phí là 30 USD.

Trong trường hợp du khách phải vào viện vì Covid-19, chi phí điều trị là 180 USD/ngày. Đây là giá tiền theo bảng giá của các bệnh viện công. Và nếu không may bị qua đời tại đây, chi phí hỏa táng và tang lễ sẽ là 1.500 USD.

Tất cả những chi phí này sẽ tự động khấu trừ vào khoản tiền đặt cọc 3.000 USD ban đầu khi du khách nhập cảnh ở sân bay. Số tiền này sẽ chi trả cho ngân hàng được chỉ định.

Tin tức 0 Comment

Jetstar Pacific đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines

Ngày 15-6, Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không chi phí thấp này, đồng thời thúc đẩy quy mô và sức mạnh thương hiệu của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Jetstar Pacific sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines. Thời điểm Jetstar Pacific chính thức hoạt động dưới tên mới Pacific Airlines sẽ dựa theo quyết định của nhà chức trách. 

Jetstar Pacific đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines - Ảnh 1.

Với việc tái cơ cấu, bao gồm chuyển đổi thương hiệu, tái cơ cấu cổ đông và đổi mới hệ thống bán, sẽ tạo đà để Pacific Airlines phát triển, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đồng thời, đối mặt với những thách thức chung của ngành hàng không do dịch Covid-19 gây ra, hai cổ đông lớn của Pacific Airlines là Tập đoàn Qantas và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc kế hoạch và lộ trình tái cấu trúc hãng hàng không chi phí thấp này, đồng thời thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần. Theo ông Trịnh Hồng Quang, Qantas sẵn sàng rút và để cho Vietnam Airlines nắm giữ cổ phần chính.

"Vietnam Airlines sẽ chiếm khoảng 98% cổ phần của Jetstar Pacific. Chúng tôi có cơ hội tái cơ cấu như mình mong muốn"- Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang cho biết.  Ông cũng khẳng định hãng bay giá rẻ này sẽ tồn tại và phát triển khi được Vietnam Airlines coi là mắt xích không thể thiếu trong tập đoàn.

Thời gian qua, Vietnam Airlines, với vai trò cổ đông lớn, đã tham gia tái cơ cấu mạnh mẽ Jetstar Pacific trên định hướng "thương hiệu kép". Sau khi đổi tên thương hiệu, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ tiếp tục tạo ra chuỗi sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng từ phân khúc chi phí thấp đến cao cấp. 

Pacific Airlines cũng chính là tên gọi đầu tiên khi hãng hàng không này được thành lập năm 1991. Sau đó hãng bay này đổi tên thành Jetstar Pacific năm 2007, khi tập đoàn Qantas (Úc) đã ký kết hợp đồng đầu tư với Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về việc mua lại 30% cổ phần của Pacific Airlines. Năm 2012, một lần nữa Vietnam Airlines trở thành cổ đông lớn nhất của Jestar Pacific khi tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước của Jetstar Pacific từ SCIC với 70% cổ phần.

Theo Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang, trong những năm 2009 – 2019, hàng không giá rẻ (low-cost) phát triển một cách rất ngoạn mục trên thế giới, chiếm khoảng 30-40% thị phần. Tại Việt Nam, low-cost chiếm đến trên 50%. Năm 2019, tổng lượng khách của hàng không Việt Nam khoảng 72 triệu lượt, hàng không giá rẻ đóng góp khoảng 36 triệu lượt khách.

Tuy nhiên, ông thừa nhận Jetstar hiện nay rất bé so với quy mô cần với một hãng low-cost, đội bay chỉ khoảng 18 chiếc. Sau khi tiến hành thay đổi cơ cấu tổ chức và phương thức kinh doanh, dự kiến 2025 sẽ khai thác 40 chiếc máy bay.

Tin tức 0 Comment

Vietnam Airlines mở mới 6 đường bay nội địa

Ngày 1-6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong tháng 6 này, hãng sẽ mở sáu đường bay nội địa mới, tập trung kết nối hai điểm đến là thành phố cảng Hải Phòng và miền sông nước Cần Thơ với các điểm du lịch nổi tiếng, nhằm mục tiêu kích cầu du lịch, phát triển mạng bay nội địa đa dạng hơn đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.

Cụ thể, Hãng mở hai đường bay giữa Hải Phòng – Đà Lạt và Hải Phòng – Phú Quốc, khai thác từ ngày 12-6 với tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 và chủ nhật.

Các đường bay giữa Hải Phòng – Cần Thơ, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột, Vinh – Cần Thơ được khai thác từ ngày 12-6 với tần suất ba chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 3, 5 và 7.

Đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột được khai thác với tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 2, 3, 5 và 7, bắt đầu từ ngày 22-6.

Trong tháng 5 vừa qua, VNA đã mở thêm năm đường bay nội địa mới bao gồm TP Hồ Chí Minh – Tuy Hòa, Hải Phòng – Nha Trang, Vinh – Đà Lạt, Vinh – Buôn Ma Thuột, Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột.

Việc liên tiếp khai trương các đường bay mới kết nối nhiều điểm đến trên mọi miền đất nước khẳng định nỗ lực phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Hãng, tiếp sức cho ngành hàng không, du lịch cũng như nền kinh tế chung của Việt Nam trong giai đoạn phục hồi hậu Covid-19.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, VNA vẫn duy trì phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay, kính mắt và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

 

Tin tức 0 Comment

Một số quốc gia mở cửa đó du khách từ tháng 6

Tuần trước, Uỷ ban châu Âu vừa công bố kế hoạch “cứu vãn” du lịch mùa Hè, nhằm giúp vực dậy ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng bề bởi đại dịch Covid-19. Theo đó, sẽ dần mở cửa trở lại các biên giới, song song với tiếp tục thực thi các biện pháp y tế và xét nghiệm tại chỗ.

Không chỉ khối EU, các quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch cũng đã ráo riết chuẩn bị kế hoạch mở cửa du lịch trở lại ngay trong tháng 6 tới.

Bồ Đào Nha

“Du khách được chào đón tại Bồ Đào Nha”, hãng tin Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Bồ Đào Nha Santos Silva nêu rõ rằng, việc kiểm tra sức khoẻ sẽ được thực hiện tại các sân bay.

Bồ Đào Nha đã nới lỏng phong toả bằng cách cho mở lại một số cửa hiệu và nhà hàng từ giữa tháng 3, nay sắp trở thành một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên đón du khách quay trở lại. Tuy nhiên, do các chuyến bay từ bên ngoài EU vẫn chưa được phép cho tới ngày 15/6, nên du khách sẽ chủ yếu đến từ khu vực châu Âu.

Mỹ

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Florida Keys là quần đảo san hô rất đẹp ở phía Đông Nam nước Mỹ. (Nguồn: iStock)

Giới chức Florida Keys cho biết, quần đảo mà du lịch là huyết mạch kinh tế với một nửa lực lượng lao động làm các công việc liên quan tới du lịch này hy vọng có thể đón du khách trở lại từ ngày 1/6 sau khi “đóng cửa” với du lịch từ ngày 22/3.

Các biện pháp khử trùng và giãn cách xã hội sẽ vẫn được thi. Giai đoạn đầu tiên chỉ hoạt động với 1/2 công suất lưu trú, tới cuối tháng 6 sẽ đánh giá lại tình hình để có thể có quyết định mới.

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Quần đảo Virgin của Mỹ ở vùng biển Caribbean. (Nguồn: iStock)

Quần đảo Virgin với 4 đảo chính là St. Croix, St. Thomas, St. John và Water Island cũng đã lên kế hoạch đón du khách từ ngày 1/6.

Mexico

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Thành phố Cancun của Mexico là một điểm đến nổi tiếng vốn thu hút rất đông du khách Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Báo Riviera Maya News đưa tin, một số trong các “điểm nóng” du lịch của Mexico bao gồm 2 thành phố Cancun và Tunlum cùng khu nghỉ dưỡng Riviera Maya ở phía Nam Cancun, đang hy vọng phục hồi kinh doanh bằng cách đón dòng du khách quốc tế quay trở lại từ đầu tháng 6.

Việc mở cửa trở lại này sẽ được thực thi song song với kế hoạch nối lại các chuyến bay từ Mỹ, Canada và châu Âu tới đây. Các giao thức đảm bảo vệ sinh mới sẽ được đề ra.

Tương tự, thành phố Los Cabos cũng công bố kế hoạch mở cửa trở lại theo giai đoạn bắt đầu từ 1/6.

Iceland

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Blue Lagoon là điểm đến thu hút du khách nhất của Iceland. (Nguồn: Getty)

Thủ tướng Iceland cho biết, Quốc đảo này đặt mục tiêu mở cửa đón du khách từ ngày 15/6, đồng thời vẫn tiến hành kế hoạch kiểm dịch với tất cả du khách. Nếu phát hiện người dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm, sẽ phải cách ly trong 14 ngày.

Hy Lạp

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Đảo Santorini trên biển Aegea là điểm đến rất quyến rũ với những ngôi nhà trắng muốt và là điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp của Hy Lạp. (Nguồn: Getty)

Hy Lạp hy vọng sẽ chào đón du khách trở lại từ giữa tháng 6, sau khi áp đặt phong toả khá sớm.

Nhiều doanh nghiệp Hy Lạp đã làm việc lại từ đầu tháng 5. Tiếp đó hầu hết các doanh nghiệp không thiết yếu cũng hoạt động trở lại từ 18/5 – khi các hạn chế đi lại trong nước được dỡ bỏ. Các khách sạn đang đặt mục tiêu mở cửa lại vào ngày 1/6 và du khách được mời đến từ giữa tháng 6.

Có tin, xét nghiệm Covid-19 sẽ được thực hiện tại các sân bay, việc kiểm tra thân nhiệt được thực hiện tại các khách sạn và nhà hàng.

Italy

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Bãi biển Cefalu ở Sicily vốn rất đông đúc, nay đang chờ đón du khách trở lại. (Nguồn: Shutterstock)

Chính phủ Italy đã thông báo kế hoạch cho phép nối lại du lịch quốc tế từ ngày 3/6, cũng có nghĩa là chấm dứt quy định yêu cầu du khách đến đây phải cách ly trong 14 ngày.

Tuy nhiên, ban đầu có lẽ chỉ các du khách châu Âu mới có thể tới đây, vì EU yêu cầu các quốc gia thành viên vẫn đóng cửa biên giới với người ngoài châu Âu cho đến ngày 15/6.

Đảo Sicily cũng đã đề nghị trả một nửa chi phí chuyến bay cho du khách và 1/3 chi phí khách sạn nếu họ tới đây vào cuối năm nay.

Saint Lucia

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Saint Lucia là một quốc đảo ở phía Đông vùng biển Caribbean. (Nguồn: Shutterstock)

Chính phủ Saint Lucia tuyên bố mở cửa trở lại cho du khách từ ngày 4/6 theo giai đoạn. Đó cũng là lúc dự kiến cho phép các chuyến bay quốc tế được nối lại.

Du khách sẽ phải trình kết quả xét nghiệm âm tính và kiểm tra thân nhiệt tại sân bay, khách sạn và các nhà hàng. Đồng thời cần đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Antigua và Barbuda

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Antigua và Barbuda là quốc gia vùng biển Caribbean, bao gồm 2 hòn đảo lớn. (Nguồn: Shutterstock)

Bộ trưởng Du lịch Charles Fernandez thông báo qua cuộc họp báo online rằng: Chuyến bay của hãng hàng không Mỹ American Airlines từ Miami đến ngày 4/6 sẽ đánh dấu việc Antigua và Barbuda mở cửa trở lại ngành du lịch.

Đây là chuyến bay chở khách quốc tế đầu tiên đến Antigua và Barbuda trong vòng 10 tuần, mở màn cho lịch bay hàng ngày.

Nước này cũng đã có kế hoạch thực hiện các biện pháp y tế mới, theo đó bất cứ ai tới đây đều cần trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tây Ban Nha

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Những người đi biển đeo khẩu trang tại Valencia, Tây Ban Nha. (Nguồn: Reuters)

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải José Luis Ábalos, Tây Ban Nha đặt mục tiêu đón du khách trở lại từ cuối tháng 6.

Việc kiểm dịch 14 ngày bắt buộc được thực hiện với những người đến Tây Ban Nha được thực hiện hồi tuần trước. Nhưng ông Ábalos cho biết, quy định đó cũng như các hạn chế về du lịch sẽ dần được dỡ bỏ.

Aruba

cuu van du lich mua he mot so quoc gia mo cua don du khach trong thang 6
Oranjestad là Thủ đô của quốc đảo Aruba (trực thuộc Vương quốc Hà Lan). (Nguồn: Shutterstock)

Chính phủ Aruba đã công bố kế hoạch dự kiến mở cửa biên giới trở lại vào khoảng từ 15/6 đến 1/7. Nếu có gì thay đổi, quốc đảo này sẽ “có thể xem xét các biện pháp bổ sung nếu cần”.

   
Tin tức 0 Comment

Đà Nẵng miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng

Từ ngày 1-6 đến 31-8 du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng tại Đà Nẵng sẽ được miễn phí 100% giá vé tham quan.

Đà Nẵng miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng - Ảnh 1.

Ngày 22-5, HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn Đà Nẵng.

Bên cạnh danh thắng Ngũ Hành Sơn, các điểm đến khác như Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng cũng được miễn thu phí tham quan.

Việc miễn thu phí áp dụng cho khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tại các điểm đến này trong thời gian 3 tháng, từ ngày 1-6 đến 31-8.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc miễn phí tham quan các điểm đến nêu trên nhằm hỗ trợ kích cầu ngành du lịch và thu hút du khách, từng bước khôi phục hoạt động dịch vụ, du lịch và kích thích phát triển các ngành nghề khác sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tin tức 0 Comment

Từ 3/6, du khách được phép đến Italy và không cần cách ly 14 ngày.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã chỉ đạo thực hiện lệnh phong tỏa ở Italy vào đầu tháng 3/2020 để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Động thái trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của Italy vốn phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. Mặc dù Italy không chính thức đóng cửa biên giới và cho phép mọi người đi lại vì lý do công việc hoặc sức khỏe, nhưng nước này đã cấm di chuyển và áp dụng thời gian cách ly hai tuần đối với những người mới nhập cảnh.

Với quyết định mới nói trên, kể từ ngày 3/6, tất cả du khách sẽ được phép đến Italy và sẽ không phải thực hiện thời gian cách ly 14 ngày. Người dân Italy cũng sẽ có thể đi lại giữa các khu vực trong nước mặc dù chính quyền địa phương có thể hạn chế đi lại ở các khu vực cụ thể nếu số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.

Các nhà hàng, quán bar và cửa hàng làm tóc của Italy được phép mở cửa trở lại vào ngày 18/5, sớm hơn hai tuần so với dự kiến ban đầu. Các địa phương ở Italy sẽ có thể quyết định khoảng cách vị trí giữa các thực khách tại các nhà hàng và những địa điểm công cộng khác, hoặc áp dụng các quy định của chính phủ. Tuy vậy, Italy vẫn cấm người dân tụ tập đông người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tin tức 0 Comment

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn

Sau những ngày về quê ăn tết, du lịch miền Trung, nhiều người trở lại TP.HCM bằng đường ven biển, vừa tránh xe khách, vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh sơn thủy hữu tình của một cung đường đẹp.

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 1.

Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy nhìn từ trên cao, đây được coi là một trong bốn vịnh biển đẹp nhất nước ta

Đây là cung đường biển nối liền hai tỉnh, với điểm xuất phát (theo hướng nam – bắc) bắt đầu từ bãi biển Ninh Chữ của tỉnh Ninh Thuận, đi dọc biển theo đường ven biển DT702 và kết thúc tại bán đảo Bình Lập tỉnh Khánh Hòa. Quãng đường dài gần 60 km này dựa lưng vào Vườn quốc gia Núi Chúa, hướng mặt ra Biển Đông.

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 4.

Xe đi qua một đoạn Núi Chúa bị cắt để làm đường DT702.

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 5.

Một góc nhìn từ trên đỉnh đường đèo DT702 (nối Khánh Hòa với Ninh Thuận)

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 6.

Một cung đường biển còn hoang sơ ở Ninh Thuận – Ảnh: T.T.D.

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 10.

Một góc đường đẹp gần vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận).

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 11.

Nhóm bạn môtô thích đi con đường ven biển để tránh xe tải và xe khách ngoài quốc lộ.

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 12.

Nhóm bạn đi tham quan đường ven biển.

Cung đường ven biển đẹp ngất ngây về Sài Gòn - Ảnh 13.

Ghé thăm vườn nho ở làng Thái An.

Tin tức 0 Comment

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài

Du khách đến Việt Nam chắc hẳn đều mang về những kỷ niệm cho riêng mình. Với những blogger nổi tiếng, ấn tượng của họ trải dài theo thiên nhiên và văn hóa của đất nước này.

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 1.

Leo núi ở Sa Pa

"Sa Pa là địa điểm hoàn hảo cho những ai muốn tạm lánh nơi thành thị xô bồ. Thiên nhiên thật hùng vĩ. Tôi thuê một khách sạn hạng sang nhìn ra những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp", Ella kể. 

Cô nói thêm: "Tôi đặt vé leo núi vượt qua thung lũng Mường Hoa đến bản Ý Linh Hồ, thu vào tầm mắt cảnh sắc mê hoặc và được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của dân tộc Mông ở Việt Nam".

Với Ella, leo núi ở Sa Pa là trải nghiệm "có một không hai", chỉ có ở Việt Nam.

Học nấu ăn ở Hội An

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 2.

"Việt Nam là điểm đến yêu thích của những tín đồ ẩm thực với rất nhiều lựa chọn, từ những món đường phố đến các thực đơn sang trọng trong nhà hàng" – Caroline Keyzor, trang blog CKTravels, nói.

Keyzor kể đã tham gia lớp học nấu ăn nửa ngày ở Hội An. Ngoài những lý thuyết chung về nguyên liệu, ẩm thực Việt Nam, Keyzor được tự tay thực hiện 6 món ăn khác nhau, trong đó có những món đặc trưng như phở bò, bánh cuốn, bánh xèo…

"Cuối buổi, chúng tôi cùng ngồi thưởng thức thành quả của mình cùng với một ly bia, trong khung cảnh làng quê yên bình ngoại thành Hội An", Keyzor nói.

Khám phá địa đạo Củ Chi

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 3.

Với blogger Delilah của Our Travel Mix, ấn tượng lớn nhất sau chuyến tham quan Việt Nam là địa đạo Củ Chi. Nơi đây, anh được giải thích thêm về lịch sử Việt Nam, xem tận mắt hệ thống đường hầm khổng lồ dưới lòng đất.

"Tôi cảm thấy trân quý hơn cuộc sống hiện tại và thật may mắn khi mình sinh sống trong thời bình", Delilah nói.

Thăm Văn Miếu Hà Nội

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 4.

"Tôi thích đến những di tích lịch sử, những nơi trước đây chỉ nhìn thấy qua trang sách. Vì thế, đến Văn Miếu trong những ngày du lịch cuối cùng của tôi ở Việt Nam quả thật rất đáng nhớ" -Stefanie, từ blog The Hidden Coconut, chia sẻ.

Stefanie tìm hiểm mọi thứ về khu di tích này, từ lịch sử, ý nghĩa các công trình như Khuê Văn Các, Quốc Tử Giám đến ẩn ý trong những tấm bia tiến sĩ tuổi đời hàng trăm năm…

"Lúc đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp tới đây chụp ảnh. Một cậu bé chừng 8 tuổi đến ngỏ ý cùng tôi nói chuyện bằng tiếng Anh. Hình ảnh dễ thương này càng làm kỷ niệm của tôi về Văn Miếu thêm đáng nhớ", Stefanie nói.

Biển Quy Nhơn bình yên

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 5.

Theo Rose Munday – từ blog Where Goes Rose? – nếu muốn tìm một nơi thiên nhiên hữu tình, bình yên, không quá đông du khách, hãy đến Quy Nhơn.

Tại đây, du khách sẽ tận hưởng cảnh sắc tuyệt đẹp, gió biển mát mẻ, có thể hòa vào làn nước trong xanh, hoặc đơn giản chỉ cần ngồi trên bãi biển ngắm nhìn người dân địa phương lao động, vui chơi, những bạn nhỏ chơi bóng khi tan trường đã là hoàn hảo.

Non nước Ninh Bình

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 6.

"Ninh Bình, hay "Hạ Long trên cạn", đặc sắc với cảnh non nước hữu tình. Nếu ví du lịch Việt Nam cũng như một chiếc vương miện thì Ninh Bình như viên ngọc sáng tô điểm trên chiếc vương miện đó" – Lee Nelson, blogger trang The Travel Scribes, viết.

Nelson kể thêm trong chuyến đi, anh thả mình bồng bềnh trên chiếc thuyền con, trôi trên dòng nước xanh biếc, len lỏi qua các hang động đá vôi, ven bờ là những loài hoa dại đua nhau khoe sắc.

"Bạn nên xếp Ninh Bình lên đầu danh sách những điểm đến khi thăm thú Việt Nam", Nelson nói.

Cà phê và bánh ngọt ở khách sạn cổ xưa Hà Nội

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 7.

Với Julie – từ blog The Red Headed Traveler, trải nghiệm đáng nhớ nhất của anh tại Việt Nam là ở trong khách sạn lâu đời nhất Hà Nội, Sofitel Metropole, do người Pháp xây dựng năm 1901.

"Tôi bị mê hoặc lối kiến trúc cổ xưa nơi đây, cảm giác mình sống trong một cung điện hoàng tộc xưa. Trong không gian kiến trúc ấn tượng này, ngồi thưởng thức một ly cà phê đặc trưng của Việt Nam thì không còn gì bằng", Julie nói.

Đến cực Bắc Việt Nam

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 8.

Fiona – từ Fiona Travels From Asia – chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời nhất là tới được cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) ở cực Bắc Việt Nam.

Ở đây, cô có thể ngắm nhìn 360 độ thiên nhiên vừa hùng vĩ lại vừa yên bình, tươi đẹp với núi non, thung lũng xa xa, những cánh đồng lúa trĩu hạt, nhưng con sông nhỏ uốn quanh.

Đi xe máy xuyên Việt

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 9.

Kỷ niệm đáng nhớ của Campbell và Alya (trang Stingynomads) trong suốt 18 tháng ngao du Đông Nam Á là chuyến xuyên Việt bằng xe máy.

Campbell và Alya nhận xét Việt Nam quá nhiều xe máy trên đường, làm họ hơi lo ngại khi bắt đầu hành trình từ Bắc vào Nam. "Nhưng rõ ràng chúng tôi được cái lợi là ở đâu cũng có chỗ sửa xe", Campbell cười.

Vừa đi, cả hai vừa rong chơi, có thể dừng lại một vài hôm ở những địa điểm nổi tiếng như Hà Nội, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt. Sau 1 tháng vượt qua 2.500km, Campbell và Alya  đến đích tại TP.HCM.

Lên "nóc nhà" Đông Dương

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 10.

Yara Mowafy – từ blog Tayaramuse – chia sẻ chuyến hành trình lên 3.143m lên đỉnh Fasipan là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong nhật ký du lịch trước nay của mình.

Trên cáp treo "xuyên mây trời", chỉ 20 phút sau Mowafy đã đến đỉnh núi. May mắn đi vào ngày trời trong, Mowafy có thể nhắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp bốn phương.

May đồ ở Hội An

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 11.

Với Nicola Rae – blogger từ Seenicwander – điều thích nhất của cô khi đến Việt Nam là có dịp được may một bộ trang phục mới toanh ở Hội An.

"Tôi tự chọn một khúc vải ưng ý, được đo may kỹ lưỡng mà giá cả lại phải chăng. Hai ngày sau, tôi đã có những bộ đồ thật đẹp mắt – Rae nói – Thế là tôi diện những trang phục mới này suốt những ngày còn lại ở Việt Nam".

Xem rối nước ở Hà Nội

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 12.

"Không thể rời Việt Nam khi chưa xem rối nước", blogger Neha trang Travelmelodies viết.

Neha nhận xét những nghệ sĩ tài năng điều khiển các con rối sống động trong tiếng nhạc dân tộc du dương, mê hoặc biết bao khán giả.

"Dẫu rằng câu chuyện và các bản nhạc trình diễn bằng tiếng Việt, nhưng nghệ thuật là không biên giới", Neha nói.

Khám phá thiên nhiên hoang dã ở Cát Bà

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài - Ảnh 13.

Oksana và Max – từ blog Drink Tea & Travel – nhận xét Cát Bà là nơi đa dạng sinh học nhất nhì Việt Nam với số lượng động thực vật phong phú cả trên cạn lẫn dưới nước.

"Bạn có thể trải nghiệm mọi thứ ở đây, từ leo núi, đi biển, ngồi thuyền ra các đảo nhỏ, khám phá hang động, ngắm nhìn động vật hoang dã", Oksana viết.

Tin tức 0 Comment

Sau giãn cách xã hội do dịch Covid-19, di tích Hà Nội mở cửa đón khách

di tich ha noi mo cua don khach voi nhieu doi moi sau gian cach xa hoi
Trong thời gian qua, các di tích vẫn thường xuyên được phun khử trùng.

Sau một thời gian tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều di tích lịch sử-văn hóa tại Hà Nội (Văn Miếu Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò…) sẽ mở cửa trở lại từ ngày 14/5.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết, việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách và chất lượng phục vụ vẫn luôn là những ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn, đơn vị này đề nghị du khách đeo khẩu trang khi đến tham quan di tích, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước diệt khuẩn do trung tâm chuẩn bị trước khi vào tham quan.

Ngoài ra, để đảm bảo giãn cách, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đề nghị các đoàn khách tham quan có số lượng không quá 30 người/đoàn. Trong trường hợp các đoàn khách có số lượng lớn, đơn vị này sẽ chia thành các nhóm nhỏ, tổ chức lần lượt vào tham quan di tích.

Theo đại diện Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội, mặc dù tạm dừng đón khách tham quan trong thời gian vừa qua nhưng các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội vẫn thường xuyên được phun khử trùng, công tác vệ sinh môi trường được tăng cường.

Vào ngày 14/5, chương trình trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do” sẽ khai mạc tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục di sản tại các khu di tích sẽ tiếp tục được đổi mới theo hướng ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng cường tương tác cho du khách trong quá trình tìm hiểu lịch sử, tham quan di tích.

Tin tức 0 Comment