skip to Main Content

Quận Dương Kinh

1.Vị trí địa lý và lịch sử hình thành quận Dương Kinh

Quận Dương Kinh là quận thuộc thành phố Hải Phòng, được thành ngày 12 tháng 9 năm 2007 của Chính phủ Việt Nam trên cơ sở tách 6 xã: Anh Dũng, Đa Phúc, Hòa Nghĩa,Hưng Đạo, Hải Thành, Tân Thành thuộc huyện Kiến Thụy. Phía Đông  huyện Dương Kinh giáp quận Hải An và Vịnh Bắc Bộ, phía tây giáp huyện Kiến Thụy và quận Kiến An, phía nam giáp quận Đồ Sơn, phía bắc giáp quận Ngô Quyền và quận Lê Chân. Toàn huyện gồm 6 phường: Anh Dũng,Hòa Nghĩa, Hưng Đạo, Đa Phúc, Hải Thành,  Tân Thành.

images649027_duong_kinh
                                                             Phố xá quận Dương Kinh

2. Danh lam danh lam quận Dương Kinh

Là một quận thuộc thành phố Hải Phòng nhưng Dương Kinh không phải là nơi có những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà chủ yếu là những công trình kiến trúc hiện đại, phục vụ cho phát triển kinh tế.

3.Ẩm thực quận Dương Kinh

Nói về ẩm thực, là một quận nằm ở trung tâm của thành phố, bởi vậy, ẩm thực quận Dương Kinh chính là ẩm thực hải phòng với các món ăn đặc sắc như: bánh đa cua, nem cua bể, bánh mỳ cay, ốc, đậu hũ tàu, lẩu cua đồng…

Đây là những món ăn rất được ưa chuộng của người dân và khách du lịch Hải Phòng.

banh-da
                                                                  Bánh đa cua

4. Phương tiện giao thông quận Dương Kinh

Giao thông quận Dương Kinh rất thuận lợi, nhằm tạo điều kiện cho giao lưu kinh tế và vận chuyển. Các phương tiện giao thông ở đây đa dạng, nhiều loại hình như: xe khách, ô tô, taxi, xe buýt với nhiều chuyến trong ngày, xe ôm… đặc biệt để về Hải Phòng ngoài các phương tiện trên, ngày nay với sự phát triển vượt bậc của kinh tế, việc đi lại của người dân trở nên dễ dàng hơn. Để về với Dương Kinh, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ hàng không với vé máy bay giá rẻ đi Hải Phòng. Khi đáp xuống, khách hàng sẽ không phải lo lắng tìm xe di chuyển vào thành phố ,và sẽ có xe đưa đón sân bay Cát Bi phục vụ bạn.

5. Đơn vị hành chính.quận Dương Kinh

Quận có các trường cấp 3, các bệnh viện. ngân hàng với dịch vụ chất lượng đảm bảo. Đồng thời nơi đây tập trung những ngành dịch vụ cao cấp, đa dạng về các loại hình. giúp cho việc giao dịch trở nên thuận tiện hơn.

hai_phong_zing_5_1
                                    Cây cầu đẹp và hiện đại nhất Hải Phòng

6. Cảm nghĩ về quận Dương Kinh

Với sự phát triển kinh tế nổi bật của Hải Phòng như hiện nay, quận Dương Kinh đang ngày một phát triển với tốc độ đáng tự hào. Hy vọng trong tương lại, đây là một quận năng động và phát triển dịch vụ bậc nhất Hải Phòng.

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top