skip to Main Content

Có được mang tranh ảnh lên máy bay hay không?

Mang tranh ảnh lên máy bay là nhu cầu của rất nhiều hành khách khi đặt vé. Hầu hết các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển tranh ảnh dưới dạng hành lý ký gửi, phải đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt. Tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

Pin máy ảnh có được mang lên máy bay không?

Pin máy ảnh có được mang lên máy bay không?
Mang pin máy ảnh lên máy bay

Pin máy ảnh chỉ được phép vận chuyển trong hành lý xách tay. Vì pin là linh kiện có tính cháy nổ. Khi đặt thiết bị này trong khoang ký gửi. Gần với các hệ thống máy của phi cơ sẽ dễ gây cháy nổ. Ảnh hưởng đến tính an toàn khi bay.

Hầu hết các hãng hàng không có quy định hành khách không được sử dụng pin sạc dự phòng trong suốt quá trình bay.

Việc mang các vật dụng chứa pin cũng như pin dự phòng theo đường hành lý sẽ phụ thuộc vào lượng lithium. Trong lithium metal hoặc công suất (Wh) đối với pin lithium ion:

– Pin lithium công suất nhỏ hơn 100 Wh hoặc thành phần Lithium nhỏ hơn 2. (Pin điện thoại di động, máy ảnh, đồng hồ, máy nghe nhạc cầm tay, máy tính xách tay…). Mỗi hành khách được mang tối đa 20 pin.

– Pin cỡ trung bình >100Wh và ≤160Wh hoặc >2g và ≤8g (máy quay phim, thiết bị y tế cá nhân…). Mỗi khách được mang theo 02 pin. Các pin này phải được bảo quản riêng lẻ, tránh đoản mạch.

Một số quy định riêng từng hãng khi mang pin lên máy bay

Quy định mang pin lên máy bay hãng China Airlines:

Công suất định mức tính theo watt giờ (Wh) của pin Cần được điều hành viên phê duyệt? Được cho phép trong hành lý xách tay Được cho phép trong hành lý ký gửi Số lượng tối đa/người
≦100Wh/2g lithium  Không 15
101-160Wh/2-8g
Pin dự phòng
(bao gồm cả bộ sạc pin dự phòng):
≦100 Wh/2g
Không Không 20
Pin dự phòng: 101-160Wh/2-8g Không 2
Trên 160Wh/8g Không được phép đưa lên máy bay dưới dạng hành lý.

Hãng Vietnam Airlines:

CÔNG SUẤT (WH) ĐỐI VỚI PIN LITHIUM ION; HOẶC TRỌNG LƯỢNG LITHIUM (G) TRONG PIN LITHIUM METAL CẤU HÌNH ĐƯỢC VẬN CHUYỂN DƯỚI DẠNG HÀNH LÝ XÁCH TAY? ĐƯỢC VẬN CHUYỂN DƯỚI DẠNG HÀNH LÝ KÝ GỬI?
≤100 Wh hoặc ≤2g
Sử dụng trong các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, laptop, đồng hồ, máy tính tiền..
Trong thiết bị Có (thiết bị phải tắt hoàn toàn)
Pin dự phòng* Không
>100Wh và   ≤160Wh hoặc >2g và ≤8g
Sử dụng trong các thiết bị như máy quay phim, thiết bị y tế cá nhân…
Trong thiết bị Có, nếu hãng vận chuyển chấp nhận
Pin dự phòng* Có, nếu hãng vận chuyển chấp nhận (Tối đa 2 pin) Không

Hãng Cathay Cacific

Công suất định mức tính theo watt giờ (Wh) của pin Được cho phép trong hành lý xách tay Được cho phép trong hành lý ký gửi Số lượng tối đa/người
Pin lithium dự phòng ≦100Wh/2g lithium  Không 20
101-160Wh/2-8g 02 (đặt bên trong thiết bị)
Pin lithium cỡ lớn

160+ Watt-giờ

Không Đặc biệt: Liên hệ hãng

Lưu ý: Cấm vận chuyển lên máy bay pin bị hư hỏng hoặc bị thu hồi bởi nhà sản xuất. Máy tính Macbook Pro 15-inch được sản xuất từ tháng tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 có sự cố về lỗi pin. Nằm trong danh sách triệu hồi của Apple.

Camera, máy ảnh có được mang lên máy bay không?

 Máy ảnh, camera đều được mang lên máy bay (trừ chân máy ảnh, camera, gậy có đầu nhọn bịt kim loại).

Hành khách được phép mang máy ảnh, camera lên máy bay từ các loại lớn bé, từ hạng du lịch đến chuyên nghiệp. Hành khách lưu ý nên để máy ảnh trong hành lí xách tay để bảo vệ tài sản của mình. Không nên để trong hành lí kí gửi. (hư hỏng, vỡ trong quá trình vận chuyển).

Một số hành trình sẽ yêu cầu kiểm tra an ninh cho thiết bị điện tử cá nhân. Chính vì vậy hành khách nên đảm bảo các thiết bị điện tử có đủ pin bật lên. Để đảm bảo đúng chức năng của nó.

Hành khách trên các chuyến bay Qatar Airways đi Vương quốc Anh và Mỹ. Khởi hành hoặc quá cảnh từ Sân bay Quốc tế Hamad với thiết bị điện tử cá nhân phải tuân thủ các hướng dẫn:

Bạn có thể được nhân viên an ninh yêu cầu bật các thiết bị điện tử. Bao gồm máy tính bảng, sách điện tử và máy tính xách tay trong quá trình sàng lọc an ninh tại cửa lên máy bay. Các thiết bị không có pin sẽ được đặt ở một địa điểm an toàn trên chuyến bay. Bạn không được phép tiếp cận, và được trả lại ở điểm đến cuối cùng. Nếu nhiều hơn sáu thiết bị điện tử cá nhân đã được giữ an toàn. Bạn sẽ phải ký gửi thiết bị vào hành lý xách tay của mình để lưu giữ trong khoang hành lý của máy bay.

Chân máy ảnh có được mang lên máy bay không?

Chân máy ảnh được mang lên máy bay, hầu hết được để trong hành lý ký gửi.

Kích cỡ hành lý xách tay không được phép vượt quá 22 x 14 x 9 inch (56 x 36 x 23 cm). (dài x rộng x cao) hoặc trọng lượng 7 kg. Nên chỉ những loại chân máy ảnh mini, cỡ nhỏ. Xếp được trong hành lý xách tay. Vì lý do an toàn của chuyến bay: tất cả các đồ vật sắc nhọn phải được cất trong hành lý ký gửi.

Giá ba chân lớn: Không được phép xách tay lên máy bay giá ba chân lớn có chiều dài trên 60 cm (approx. 23.6) khi gấp lại.

Tranh, ảnh, khung ảnh cưới có được mang lên máy bay không?

Tranh, ảnh, khung ảnh cưới có được mang lên máy bay không?
Tranh, ảnh, khung ảnh cưới có được mang lên máy bay không?

Tranh, ảnh, khung ảnh cưới hành khách được phép mang lên máy bay. Tùy thuộc vào kích thước hoặc cân nặng mà sẽ vận chuyển theo hàng xách tay hay hàng ký gửi:

– Xách tay: khung ảnh tổng kích thước không quá 56*36*23cm, bọc an toàn và không có kính.

– Tranh, khung ảnh có kính thủy tinh, khuyến cáo hành khách nên ký gửi.

Khung ảnh, tranh được ký gửi trong khoang hàng cùng với các hành lý khác. Hành khách nên bọc gói, hoặc đóng hộp bảo vệ kỹ. tránh trường hơp va đập dẫn đến vỡ, xước.

>Xem thêm: Có được mang máy móc lên máy bay không?

XU HƯỚNG MUA VÉ MÁY BAY

Việc mua vé máy bay trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến hơn khi các công nghệ tiên tiến và tính năng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về các chuyến bay và đặt vé. Bên cạnh đó, các booker sẽ hỗ trợ chi tiết về các thông tin liên quan đến việc mang tranh ảnh lên máy bay. Kèm theo các điều kiện và quy định bắt buộc đối với từng nước đến.

Truy cập vào các website đặt vé: alltours.vn; phongbanve.vn; dailymaybay.vn … Chỉ sau một vài lần click chuột, bạn đã có thể đặt vé thành công mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Song song với việc đặt vé trực tuyến qua website, bạn có thể liên hệ Tổng đài bán vé máy bay 1900 1812 hoặc di động 09 3844 3855 để booker kết nối và hỗ trợ đặt vé. Hành khách nhận vé điện tử gửi qua tin nhắn điện thoại, zalo, viber hoặc messenger. Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản internet banking hoặc ra giao dịch tại các ngân hàng gần nhà nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Tổng đài bán vé máy bay: 1900 1812
  • Điện thoại di động: 09 3844 3855
  • Email: van@phongbanve.com

Vé máy bay Alltours

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855