skip to Main Content

Huyện Đảo Trường Sa

1. Vị trí địa lý Huyện Đảo Trường Sa.

Trường Sa là một huyện đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa, có ba đơn vị hành chính trực thuộc là thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn.

Huyện Đảo Trường Sa

Huyện Đảo TRường Sa nằm về phía đông và đông nam bờ biển việt nam, được dựa trên cơ sở toàn bộ quần đảo Trường Sa thuộc biển Đông. Quần đảo Trường Sa nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với hai mùa.

2. Lịch sử hình thành Huyện Đảo Trường Sa.

Ngày 21/12/1933 đặt các đảo An Bang, Trường Sa, Song Tử Đông, Ba Bình, Loại Ta, Song Tử Tây,Thị Tứ và các đảo phụ thuộc vào tỉnh Bà Rịa.

Tỉnh Phú Khánh được tách ra thành 2 tỉnh là Phú Yên và Khánh Hòa ngày 1/7/1989. Huyện đảo Trường Sa trực thuộc tỉnh Khánh Hòa

3. Danh lam thắng cảnh Huyện Đảo Trường Sa.

Huyện đảo Trường Sa đang là trọng điểm về du lịch Nha Trang về biển đảo, là điểm du lịch quốc gia tại Trường Sa.

Một góc của Đảo Sơn Ca

Ở huyện đảo Trường Sa còn có những ngôi chùa trên quần đảo này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh và xác nhận chủ quyền của đất nước như: Đền Sơn Ca, các hòn đảo…

4. Đặc sản tại Huyện Đảo Trường Sa.

Huyện Đảo Trường Sa có đặc sản rau xanh, đặc sản Hải Cẩu, các món ăn hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là con Sâm đất có 1 không hai, mầu Trương Sa.

Đặc sản rau xanh – Huyện Đảo Trường Sa

Du khách có thể mua các món đặc sản này về để làm quà.

5. Phương tiện di chuyển về Huyện Đảo Trường Sa.

Tại quần đảo Trường Sa có bốn đường băng được xây dựng từ trước và một đường băng do Trung Quốc mới xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo.

Đảo Thị Tứ: xây dựng một đường băng trên đảo Thị Tứ dài 1.260 m.

Đảo Ba Bình: năm 2006, chính quyền Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) giao cho Bộ Quốc phòng nhiệm vụ xây dựng đường băng trên đảo Ba Bình.

Đá Hoa Lau: Quân đội Malaysia đã kiến tạo một hòn đảo nhân tạo và cho xây dựng một đường băng dài 1.067 m trên đó.

Đảo Trường Sa: trên đảo này có một đường băng do Việt Nam xây dựng. Ngoài ra bạn có thể di chuyển bằng phương tiện hàng không, mua vé máy bay Nha Trang giá rẻ đáp xuống sân bay cam ranh từ đây bạn đi bằng phương tiện taxi, xe ôm hay xe khách tới nơi bạn có thể đi bằng thuyền để qua đảo.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch về Huyện Đảo Trường Sa vui vẻ và ý nghĩa nhé!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top