skip to Main Content

Huyện Cam Lâm

1. Vị trí địa lý Huyện Cam Lâm.

Cam Lâm là một huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa, Huyện lỵ của Cam Lâm là thị trấn Cam Đức, có diện tích 55.026 ha, với Dân số: 101.932 nhân khẩu (năm 2009).

Huyện Cam Lâm

Hành chính huyện Cam Lâm bao gồm các xã như: Cam Hòa, Cam Tân, Cam Hải Tây, Sơn Tân, Cam Hiệp Nam, Cam Hiệp Bắc, Cam An Bắc, Cam Thành Bắc, Cam Phước Tây, Cam An Nam, Suối Tân, Cam Hải Đông, Suối Cát.

2. Lịch sử hình thành về Huyện Cam Lâm.

Ngày 11/4/2007 huyện Diên Khánh được thành lập tách ra từ thị xã Cam Ranh.

Huyện Cam Lâm được thành lập vào tháng 4 năm 2007 theo Nghị định số 65/2007/NĐ-CP của Chính phủ trên cơ sở điều chỉnh lại diện tích tự nhiên và nhân khẩu của thị xã Cam Ranh.

3. Danh lam thắng cảnh Huyện Cam Lâm.

Đi du lịch Nha Trang bạn nên một lần ghé qua huyện Cam Lâm có khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh là thắng cảnh đẹp, Huyện có 13km bờ biển, ở nơi đây được thiên nhiên ban tặng ưu ái với các bãi biển đẹp, nước trong, thoải, cát trắng mịn, rất thuận lợi hình thành bãi tắm thu hút khách tới đây.

Huyện Cam Lâm còn bảo tồn và lưu giữ nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật và di tích lịch sử với khoảng 28 di tích trong có có 2 cấp quốc gia(Chùa Linh Sơn và Mộ Yersin tại xã Suối Cát), 4 di tích cấp tỉnh (Đình Thủy Triều, Đình Cam Tân, Đình Cửu Lợi và Đồn Cửu Lợi). Nhiều di tích lịch sử đang trong giai đoạn khảo sat thống kê và sắp xếp đề nghị công nhận.

Suối Ba Li – Huyện Cam Lâm

Đặc biệt địa bàn xã Suối Cát có núi Hòn Bà với khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà trên độ cao 1500mm có khí hậu mát mẻ với nhiều loại cây quý hiếm, nơi lưu giữ các di tích về cuộc đời hoạt động của nhà bác học Yersin thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử thể thao leo núi…

Ngoài ra còn có khu du lịch Thạch Lâm KDL Water Land hoặc Suối Ba Li.

4. Ẩm thực tại Huyện Cam Lâm.

Ngoài nét văn hóa, di sản ra huyện còn có những món đặc sản nổi tiếng cho du khách ghé qua huyện như: vi cá, bong bóng cá, khô cá thu, nước mắm, nhum,..đặc biệt món bánh Xoài Cam Lâm…

bánh Xoài Cam Lâm – Huyện Cam Lâm

Du khách có thể mua bánh Xoài Cam Lâm để làm quà đưa về.

5. Phương tiện giao thông Huyện Cam Lâm.

Cam Lâm nằm trên trục giao thông quan trọng của cả nước, có quốc lộ 1A và đường sắt chạy từ phía Bắc đến phía Nam huyện, gần hệ thống cảng biển Nha Trang, Cam Ranh và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh ở đây bạn có thể mua vé máy bay Nha Trang giá rẻ, hoặc bạn có thể đi bằng phương tiện như xe khách, taxi, xe ôm… để di chuyển về Huyện.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đầy ý nghĩa!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855