skip to Main Content

Huyện Diên Khánh

1. Vị trí địa lý Huyện Diên Khánh.

Diên Khánh là một huyện của tỉnh Khánh Hòa, cũng là trung tâm của phủ Diên Khánh xưa kia. Sau này thuộc tỉnh lỵ của Khánh Hòa mới chuyển về thành phố Nha Trang.

Huyện Diên Khánh

Vị Trí: Huyện Diên Khánh phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa, Đông giáp TP. Nha Trang, Nam giáp TP. Cam Ranh và huyện Khánh Sơn, Tây giáp huyện Khánh Vĩnh. Diên Khánh có 20 xã, 1 thị trấn.

2. Lịch sử hình thành Huyện Diên Khánh.

Huyện Diên Khánh trước kia là vùng đất của phủ Diên Ninh thuộc dinh Thái Khang. Lúc bây giờ Huyện Phước Điền thuộc phủ Diên Khánh.

Ngày 27-6-1985, huyện Diên Khánh lại tách làm 2 huyện: Khánh Vĩnh và huyện Diên Khánh ngày nay. Huyện Diên Khánh khi đó gồm thị trấn Diên Khánh và 19 xã: Diên An, Diên Bình, Diên Điền, Diên Đồng, Diên Hòa, Diên Lạc, Diên Lâm, Diên Lộc, Diên Phú, Diên Phước, Diên Sơn, Diên Tân, Diên Thạnh, Diên Thọ, Diên Toàn, Diên Xuân, Suối Cát, Suối Hiệp, Suối Tân.

3. Danh lam thắng cảnh ở Huyện Diên Khánh.

Ở Diên Khánh có các địa danh nổi tiếng gắn liền với truyền thống hào hùng của nhân dân Khánh Hòa như: Ngã ba cây dầu đôi, chiến khu hòn dữ, căn cứ tứ thôn đại điền, thành cổ…

Thành Cổ – Huyện Diên Khánh

Huyện Diên Khánh là một vùng địa hình núi sông hùng vĩ, có con sông cái là sông lớn nhất tỉnh và các chi lưu của nó chảy qua. Có nhiều danh sơn như Hòn Ông, Hòn Bà, Hòn Cô, Hòn Cậu (đủ thế Tứ linh), trong đó có ngọn núi cao như Hòn Bà 1.574m. Còn có cảnh thiên nhiên như Đại an, Am chúa, suối ngỗ, suối đỗ, suối tiên, núi …

Diên Khánh còn là vùng đất có nhiều chứng tích lịch sử lớn của non nước Khánh Hòa như khu lưu niệm Yersin, bia Võ Cạnh, miếu thờ Huỳnh Thúc Kháng, miếu thờ Trịnh Phong, đền thờ Trần Quý Cáp, Văn Miếu…

4. Đặc sản ẩm thực tại Huyện Diên Khánh.

Du lịch Nha Trang bạn tới Huyện Diên Khánh ngắm cảnh núi rừng, các dã thú, được chế biến thành các món ăn như món nai khô thơm ngon dần dần nổi tiếng và đã được đưa vào phương ngôn về đặc sản của tỉnh Khánh Hòa.

Đặc sản Nai khô Diên Khánh

Các món đặc sản như: Yến sào Hòn Nội, Vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, Nai khô Diên Khánh, cá tràu Võ Cạnh, Sò huyết Thủy Triều., ngoài ra Huyện còn có món ăn bánh mướt Diên Khánh, bún cá diên Khánh…

5. Phương tiện giao thông Huyện Diên Khánh.

Diên Khánh là thị trấn cách trung tâm thành phố Nha Trang 10 km nên phương tiện đi lại rất dễ dàng, bạn có thể đi bằng phương tiện xe khách, ô tô, xe máy, xe ôm hay các du khách ở xa có thể đi bằng hàng hàng không với giá vé máy bay Nha Trang siêu mềm cho các du khách đi bằng phương tiện này.

6. Cảm nhận về Huyện Diên Khánh.

Huyện Diên Khánh là một vùng đất có con người nơi đây thân thiện, ôn hòa, còn có các địa danh lam thắng cảnh đẹp.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top