skip to Main Content

Huyện Vạn Ninh

1. Vị trí địa lý Huyện Vạn Ninh

Huyện Vạn Ninh nằm ở phía bắc của tỉnh khánh hòa. Diện tích tự nhiên của huyện là 550km², với khoảng 75% là rừng. Tổng dân số là 129.578 người. Dân cư sống chủ yếu bằng nông nghiệp, ngư nghiệp và lâm nghiệp.

Ở phía bắc và phía tây bắc của huyện giáp với tỉnh Phú Yên, phía nam và Tây Nam tiếp giáp Thị Xã Ninh Hòa, phía đông giáp biển đông.

Huyện Vạn Ninh

Khí Hậu: Vạn Ninh nằm trong tiểu vùng khí hậu đồng bằng ven biển, mang đặc trưng của khí hậu đại dương nên tương đối ôn hòa.

2. Lịch sử hình thành Huyện Vạn Ninh.

Huyện Vạn Ninh trước kia là huyện Quảng Phước thuộc phủ Thái Khang, được thành lập năm Thịnh Đức thứ nhất (1653), đến năm 1690, phủ Thái Khang đổi thành phủ Bình Khang gồm 2 huyện Quảng Phước và Tân Định. Năm Gia Long thứ hai (1803) phủ Bình Khang đổi thành phủ Bình Hòa.

Huyện Vạn Ninh hình thành và phát triển dân cư rất sớm. Tổng dân số là 128.290 người (tính đến năm 2011), mật độ dân số 229 người/ km2.

3. Ẩm thực ở Huyện Vạn Ninh.

Ở Vạn Ninh có rất nhiều món đặc sản khiến du khách phải nhớ mãi khi tới nơi đây, các món ăn ngon như: Bánh canh cá dằm, ốc, bánh bèo nóng, bún cá, mực khô…

Bánh canh cá dầm – Huyện Vạn Ninh

Đây là những món đặc trưng ở huyện Vạn Ninh mà bạn có thể ghé qua một lần nếm thử.

4. Danh lam thắng cảnh Huyện Vạn Ninh.

Du lịch Nha Trang bạn có thể một lần tới huyện Vạn Ninh ở đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh như: bãi biển đại lãnh và vịnh vân phong…

Bãi biển đạ lãnh – Huyện Vạn Ninh

Bãi biển đại lãnh nằm ở dưới chân đèo cả, có một bãi cát trắng mịn, nước trong xanh đây là điểm du lịch từ nhiều năm.

Vạn Ninh có 99 di tích văn hóa, lịch sử gồm đình làng, chùa, lăng, miếu…Trong đó, có di tích quốc gia như Đình Phú Cang (Vạn Phú), Mũi Đôi – Hòn Đầu.

5. Phương tiện giao thông Huyện Vại Ninh.

Huyện Vạn Ninh có hệ thống giao thông thuận lợi, có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua ga Đại Lãnh, có tuyến đường liên thôn , liên xã và chạy dọc bán đảo hòn gốm.

Về giao thông đường thủy có tuyến đường ra biển đảo hòn lớn và các biển có vị trí hết sức thuận lợi rất gần với đường hàng hải quốc tế.

Ngoài ra bạn có thể đi bằng phương tiện hàng không khi du khách mua vé máy bay Nha Trang, bạn đáp chân xuống sân cam ranh tại đây bạn có thể đi bằng phương tiện xe đưa đón ở sân bay, hay các hãng xe taxi, xe ôm… để di chuyển về huyện.

6. Cảm nhận về Huyện Vạn Ninh.

Là một huyện có ngành kinh tế văn hóa, xã hội phát triển, người dân nơi đây rất thân thiện, hòa nhã với du khách khi tới nơi đây.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top