Thành Phố Nha Trang

1. Vị trí địa lý Thành Phố Nha Trang

–  Vị trí: Thành phố Nha Trang hiện nay có diện tích tự nhiên là 251 km², dân số 392.279[4](2009). Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa, phía Nam giáp huyện Cam Lâm, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông giáp Biển Đông có huyện đảo Trường Sa(Khánh Hòa).

–  Địa hình: Địa hình Nha Trang khá phức tạp có độ cao trải dài từ 0 đến 900 m so với mặt nước biển được chia thành 3 vùng địa hình.

 Điệu kiện tự nhiên: Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Du lịch biển Nha Trang – Khánh Hòa

– Khí Hậu: Nha Trang có khí hậu nhiệt đới xavan chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3⁰C. Có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài.Mùa mưa lệch về mùa đông bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12 dương lịch, lượng mưa chiếm gần 80% lượng mưa cả năm (1.025 mm). Khoảng 10 đến 20% số năm mùa mưa bắt đầu từ tháng 7, 8 và kết thúc sớm vào tháng 11.

2. Quá trình hình thành:

Cuối thế kỷ XIX, từ những khu dân cư nhỏ chủ yếu sống bằng nghề nông và nghề cá dọc hai bên bờ sông Cái. Lúc hình thành thị trấn Nha Trang có 4 làng là Xương Huân, Phương Câu, Vạn Thanh, Phường Sài. Sau ngày giải phóng, Nha trang được chia  thành 3 đơn vị hành chính. Quận 1, Quận 2, Quận Vĩnh Xương và sau đó hợp nhất Quận 1 và Quận 2 thành thị xã Nha Trang. Năm 1977, thị xã  Nha Trang được Hội đồng Chính phủ nâng cấp thành thành phố trực thuộc tỉnh.

Thành Phố Nha Trang

Đến nay Nha Trang đã trở thành thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa, là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa của tỉnh, là thành phố du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế, và là một trong những trung tâm khoa học kỹ thuật, giao lưu thương mại của vùng.

3. Danh lam thắng cảnh Thành Phố Nha Trang.

Thành phố Nha Trang với bờ biển trải dài 385km, khúc khuỷu với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và các bãi cát trắng mênh mông nay đã biến nó thành một thành phố du lịch. Nơi đây cũng đã được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện lớn như Festival Biển (Nha Trang), hay các cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007, Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu Trái Đất 2010…

Tháp bà Ponagar Thành Phố Nha Tràng

Cùng những thắng cảnh khác trên đất liền như: Chợ Đầm, Chùa Long Sơn, Nhà Thờ Núi, Biệt thự đá, tháp bà, Hòn Bà…Với nhiều địa điểm di lịch đặc sắc.

4. Ẩm Thực Thành Phố Nha Trang.

Thành Phố Nha Trang có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên biển. Nguồn tài nguyên giàu có này đã mang đến cho mảnh đất này vô vàn món ăn ngon, trong đó có không ít những món ăn chỉ từng dành cho các vị vua chúa.

Nem Ninh Hòa – Thành Phố Nha Trang

Khi đặt chân ở Thành Phố Nha Trang bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hải sản biển, ngoài ra còn có nước yến/yến sào, Nem ninh hòa và các món ăn dan dã Thành Phố Nha Trang còn nổi tiếng qua món bún cá hay bánh căn…

5. Phượng tiện di chuyển về Thành Phố Nha Trang

Là Thành Phố du lịch nên phương tiện đi lại rất phổ biến, du khách ở xa có thể đi bằng phương tiện hàng không với giá vé máy bay Nha Trang chỉ tầm 1,080,000VND phù hợp với du khách.

Xe đưa đón khách về Thành Phố Nha Trang

Sân bay Cam Ranh các trung tâm thành phố Nha Trang tầm 35km để di chuyển về thành phố du khách có thể đi bằng phương tiện như xe buýt, taxi, xe ôm…Đối với dân phượt xe máy là phương tiện tuyệt vời nhất để khám phá mọi nẻo đường.

6. Cảm nghĩ về Thành Phố Nha Trang.

Thành Phố Nha Trang có những bãi biển thơ mộng và xinh đẹp, phía sau là núi trước mặt hướng ra biển, thành phố Nha Trang được mệnh danh là “Lẵng hoa tươi rực rỡ đặt trên bờ biển Đông”.

Chúc bạn và gia đình có một chuyến du lịch Nha Trang vui vẻ và ý nghĩa!

Nha Trang, Tin tức