Huyện Bảo Thắng

1.Vị trí địa lý huyện Bảo Thắng

Bảo Thắng là một huyện biên giới phía bắc nước ta, thuộc tỉnh Lào Cai.Huyện nằm ở trung tâm tỉnh Lào Cai, phía Bắc giáp với huyện Hà Khẩu (Vân Nam- Trung Quốc) với 7km đường biên và huyện Mường Khương, phía Đông và Đông Bắc giáp với huyện Bắc Hà và Mường Khương,phía Tây giáp với huyện Sapa, Tây Bắc tiếp giáp thành phố Lào Cai, phía Nam là huyện Bảo Yên và Văn Bàn.

>>>Khách sạn,nhà nghỉ, homestay giá rẻ ở Lào Cai

Thị trấn Phố Lư

Thị trấn Phố Lư

2. Lịch sử hình thành huyện Bảo Thắng

Địa danh Bảo Thắng có từ thời xa xưa dùng để chỉ vùng của khẩu của Đại Việt thông sang Trung Quốc.Năm 1905, người Pháp lấy phần đất Thủy Vũ bên hữu ngạn sông Hồng sáp nhập vào Chiêu Tấn, vẫn lấy tên là châu Tủy Vũ. Từ đó địa danh Chiêu Tấn không còn. Phần đất của châu Thuỷ Vỹ bên tả ngạn sông Hồng được tách ra lập thành châu Bảo Thắng, ổn định đến khi lập tỉnh Lào Cai (năm 1907).Ngày 9-3-1944, thống sứ Bắc Kỳ ban hành nghị định bãi bỏ châu Thủy Vũ, châu Bảo Thắng thahf lập phủ Tủy Vĩ, phủ Bảo Thắng, 3 châu Bát Xát, Papa, Bắc Hà và khu đô thị Lào Cai.Sau nhiều lần thay đổi địa giới hành chính cấp tỉnh và huyện, đến nay huyện Bảo Thắng có 15 xã và 3 thị trấn Phố Lu,nông trường Phong hải, Tằng Loỏng .

3. Danh lam thắng cảnh

Đi du lịch Lào Cai về với huyện Bảo Thắng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc miền núi như Tày, Dao , Mông…với những nét đẹp văn hóa độc đáo.Lên Bảo Thắng, du khách được tham gia lễ hội chọi trâu không kém phần náo nhiệt và hấp dân như lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn, khám phá những cánh rừng nguyên sinh đa dạng về tham thực vật và các loài động thực vật, thác Đầu Nhuận .Thác Đầu Nhuần đó là sự hoang sơ, chưa có sự tác động của con người. Nhìn từ xa thác tung bọt trắng xóa, tiếng thác đổ ầm ầm phá vỡ không gian tĩnh mịch của núi rừng.

4. Ẩm thưc huyện Bảo Thắng

Về Bảo Thắng , du khách không quên mận Bắc Hà thơm ngon hấp dẫn, cùng nhiều món ăn độc đáo.
Hãy du lịch Bảo Thắng đểm thưởng thức các món ăn từ nấm chân chim, lợn cắp nách, nem măng đắng, thịt lợn muối chua,xôi ngũ sắc…Ăn những món này mà thưởng thức rượu Táo mèo hay rượu San Lùng là tuyệt vời nhất.
Ngoài ra còn nhiều món ngon khác như cơm lam, rau rừng, rêu nướng hấp dẫn vô cùng.

Xem thêm: Đặc sản Lào Cai món ngon hấp dẫn

Thác Đầu Nhuần nằm trong rừng nguyên sinh với 3 tầng thác

Thác Đầu Nhuần nằm trong rừng nguyên sinh với 3 tầng thác

5. Đơn vị hành chính huyện Bảo Thắng

Huyện lị của huyện Bảo Thắng là thị trấn Phố Lu cùng 2 thị trân khác là nơi phát triển.Các dịch vụ điện, đường,trường,trạm luôn được đảm bảo.Không chỉ thế, một số ngân hàng lớn đã có chi nhánh tại đây thuận tiện cho giao dịch và đảm bảo các nhu cầu cơ bản của người dân địa phương.Các cây ATM được lắp đặt nên du khách không cần quá lo lắng khi phải mang theo nhiều tiền đi du lịch.

6. Giao thông huyện Bảo Thắng

Trên địa bàn huyện Bảo Thắng có Quốc lộ 70, có đường sắt Côn Minh-Hà Nội, quốc lộ 4E, sông Hồng đi qua. Ngoài ra còn có nhiều tỉnh lộ và đường liên xã tới các thôn bản.Vì thế, đi du lịch Bảo Thắng khá dễ dàng và thuận tiện.Các bạn có thể đi xe về thành phố Lào Cai, rồi từ Lào Cai về huyện Bảo Thắng.Các phương tiện taxi, xe ôm có mặt ở một số tuyến đường chính.

Xem thêm: Phương tiện giao thông cần biết khi đi du lịch Lào Cai

Taxi Mai Linh tại huyện Bảo Thắng

Taxi Mai Linh tại huyện Bảo Thắng

7.Cảm nghĩ về huyện Bảo Thắng

Bảo Thắng là huyện ở trung du của tỉnh, với điều kiện giao thông và kinh tế phát triển,người dân nơi đây có đời sống ổn đinh.Với tiềm năng về du lịch và văn hóa, trong tương lai, Bảo Thắng sẽ càng phát triển hơn nữa về kinh tế và du lịch.
Tags: phuong tien giao thong, diem du lich lao cai, khach san lao cai,dac san lao cai

Các điểm du lịch, Lào Cai