skip to Main Content

Huyện Quang Bình

1.Vị trí địa lý huyện Quang Bình

Quang Bình là một huyện thuộc tỉnh Hà Giang, có thị trấn huyện lỵ là Yên Bình.Huyện Quang Bình là đầu mối giao thông quan trọng phía Tây-Nam tỉnh Hà Giang giao thương với tỉnh Lào Cai và Yên Bái.Do vậy,hoạt động động sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ khu trung tâm thị trấn Yên Bình luôn sôi động.

Thị trấn Yên Bình
Thị trấn Yên Bình

Xem thêm:

2. Lịch sử hình thành huyện Quang Bình

Quang Bình là một huyện trẻ mới được thành lập gày 1 tháng 12 năm 2003 theo nghị định 146/NĐ-CP của chính phủ Việt Nam trên cơ sở tách 12 xã :Bản Rịa, Yên Thành, Yên Hà, Tiên Yên, Hương Sơn,Yên Bình, Bằng Lang, Xuân Giang, Nà Khương, Tân Trịnh, Vĩ Thượng, Tân Bắc thuộc huyện Bắc Quang; 2 xã Tiên Nguyên, Xuân Minh thuộc huyện Hoàng Su Phì và xã Tân Nam thuộc huyện Xín Mần.
Huyện Quang Bình hiện có 15 đơn vị hành chính bao gồm thị trấn Yên Bình và 14 xã.

3. Danh lam thắng cảnh huyện Quang Bình

Quang Bình là địa bàn có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú như đồi,núi, sông, suối, thác,ghềnh, hang, động.Ben cạnh đó, Quang Bình còn ẩn chứa một kho tàng văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số.

Lễ hội chọi trâu ở Quang Bình
Lễ hội chọi trâu ở Quang Bình

Mỗi dân tộc đều có những tập tục sinh hoạt , lễ hội riêng của mình và được tổ chức thành lễ hội như : lễ hội nhảy lửa, kéo chày, trích đoạn đám cưới, giới thiệu trang phục truyền thống của dân tộc Pà Thẻn, lễ cấp sắc của dân tộc Dao, lễ hội lồng tồng của dân tộc Tày. lễ mừng cơm mới của người La Chí, lễ bắt cá suối….cùng các trò chơi dân gian của các dân tộc vẫn được lưu truyền , gìn giữ và phát huy đã thực sự cuốn hút du khách trong và ngoài nước.

Vườn hoa Tam giác mạch ở huyện Quang Bình
Vườn hoa Tam giác mạch ở huyện Quang Bình

Đến với các bản làng Quang Bình,du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời ở cuộc sống người dân, một cuộc sống yên bình, tươi vui hòa cùng núi rừng.Nhất là mùa hoa tam giác mạch , hoa đào, hoa cải nở.Cả đất trời ngập trong sắc hoa khiến ai cũng quyến luyến đê mê.Khung cảnh tuyệt vời ấy lôi cuốn bao kẻ yêu du lịch.

4. Ẩm thưc huyện Quang Bình

Quang Bình cũng như các huyện khác của tỉnh Hà Giang, ẩm thực đặc sắc bao gồm: lạp sườn,xôi ngũ sắc,thịt trâu, bò treo gác bếp,cháo ấu tầu, rêu nướng, thắng dền,mèn mén, thắng cố…Khi ăn các món ngon mà thêm chén rượu ngô ấm nồng thì không còn gì bằng nữa.
Những món ăn này luôn được du khách yêu thích.Ngoài ra, những món ăn hấp dẫn này còn có thể mang về làm quà được nhiều người trong gia đình và bạn bè thích thú.

5.Giao thông huyện Quang Bình

Huyện Quang Bình nằm trên quốc lộ 279 nên có nhiều kết nối với các tour du lịch với các huyện Sa Pa, Bảo Yên, Bắc Hà tỉnh Lào Cai.Du lịch Quang Bình, du khách có thể đo ô tô, xe máy, tùy vào sở thích và khả năng của du khách.Ở thị trấn còn có taxi, xe ôm phục vụ du khách gần xa.

6.Đơn vị hành chính huyện Quang Bình

Quang Bình có thị trấn huyện lỵ là thị trấn Yên Bình khá phát triển nhộn nhịp và đông đúc.Để đảm bảo mọi điều kiện cho du lịch và kinh tế phát triển,các dịch vụ bưu điện,ngân hàng trường học,bệnh viện được xây dựng khang, trang đáp ứng mọi nhu cầu của du khách và người dân địa phương.
Không chỉ thế, giao dịch ngân hàng, tín dụng các cây ATM xây dựng và lắp đặt ở một số điểm trung tâm sẽ bước đầy tọa dấu ấn mạnh mẽ cho phát triển kinh tế.Trong tương lai, Quang Bình sẽ là huyện phát triển về kinh tế, xã hội và du lịch.

7.Cảm nghĩ về huyện Quang Bình

Ngày qua ngày, Quang Bình đang vươn lên mạnh mẽ, phát triển về kinh tế,xã hội .Với những đét đặc sắc của nền văn hóa độc đáo của người Tày, Nùng, Dao , Mông và các danh lam thắng cảnh, những món ẩm thực từ lợn căp nách, lạp sườn,mèn mén, rượu ngô khiến du khách quyến luyến sẽ luôn là điểm nhấn ấn tượng cho du khách trở về.Nhất là mùa lúa chín, mùa tam giác mạch , mùa đào nở, khung cảnh Quang Bình trở nên tuyệt vời vô cùng.

Tags: phuong tien giao thong, diem du lich ha giang, khach san ha giang,dac san ha giang

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855