skip to Main Content

Về rừng thông Yên Minh ngỡ đất trời Đà Lạt

Đất nước mình đẹp lắm phải không anh

Nơi rừng thông 4 mùa màu xanh ngát

Nơi em và anh đã cùng cây đàn hát

Gọi giấc mơ, gọi hanh phúc trở về

Rừng Thông Yên Minh được ví như Đà Lạt ở phía Đông Bắc nước ta, những dải rừng đẹp một mơ,một cõi mộng đủ để người ta muốn về.Lang thang trên con đường, hai bên là thông reo thông hát,lại thêm chút lạnh buổi ban sương hay ánh sáng mờ nhạt khi hoàng hôn buông xuống là một trải nghiệm thú vị khi du khách về đây trong hành trình du lịch Hà Giang..

 

Rừng thông Yên Minh đẹp như một Đà Lạt thực thụ
Rừng thông Yên Minh đẹp như một Đà Lạt thực thụ

Cung đường Yên Minh éo dài 50 km từ Quản bạ đẹp và quanh co luôn lượn.Con đường 4C chạy từ Cán Tý lên tới trung tâm phố huyện ngang qua ba xã Bạch Đích Na Khê, Lao Va Chải.Ở phía Yên Minh , núi vẫn xanh, thông mọc khắp lưng chừng, tràn về thung lũng , hòa với mây trời một màu xanh mát mắt.Con đường ấy khiến bao người lên tưởng về xứ sở Đà Lạt trong sương.

Một ngôi trường nằm trên rùng thông thơ mộng
Một ngôi trường nằm trên rùng thông thơ mộng

Những cánh rừng ở Yên Minh trải dài đến vài chục km trên những quả đòi thấp.Những cây thông non bao mọc trong thung lũng bình yên.Với khí hậu quanh năm mát mẻ, với những ai mới ghé qua lần đầu đều không khỏi ngỡ ngàng bỏi vẻ đẹp và cảnh sắc tươi vui, tràn đầy sức sống.Những đồi thông, những trảng cỏ và vô số mái nhà nhấp nhô sau rặng núi xa xa sương mờ giăng phủ, cheo leo trên lưng chừng núi .

Con đường trong rừng thông như một dải lự trắng
Con đường trong rừng thông như một dải lự trắng

Thấp thoáng ấy là những gùi, những hàng hóa của người dân đi trên đường.Trang phục đọc đáo, đẹp mắt khiến ai cũng ngoái đầu nhìn lại.Tôi yêu nét tươi mát của rừng thông, thích cảm giác một mình dạo bộ,ngửi mùi nhựa thông thơm nhè nhẹ, nghe tiếng thông reo hát bài tình ca, và thư thái nhìn về những bản làng, những mái nhà đơn sơ,thấy một cuộc sống bình yên , một thiên đường trên mặt đất .

Những con đương nhỏ trong rừng thông để du khách lượn lờ, hít không khí trong lành, mát mẻ
Những con đương nhỏ trong rừng thông để du khách lượn lờ, hít không khí trong lành, mát mẻ

Cách trung tâm huyện Yên Minh 12km xuôi về phía đồng bằng, cò có một thảo nguyên xanh Lao Va Chải.Đó đơm giản là một cánh đồng cỏ bát ngát và xanh mướt nằm thoai thoải trên sườn núi,trải xuống một phần thung lũng.Thảo nguyên nằm sau một khúc quanh khá khuất nhưng lại là một nơi cực kỳ lãng mạn, một điểm đến lý tưởng cho dân phượt.

Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách trở về, chắc hẳn bạn sẽ "lạc trôi"
Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách trở về, chắc hẳn bạn sẽ “lạc trôi”

Đến đây, du khách có thể thảm mình giữa đồng cỏ bao la, ngắm mây trôi, chim ca, gió hát.Nắm nghiền mắt nghe những âm thanh quan thuộc của thiên nhiên .

Bãi cỏ rộng đủ để ta ngắm trời mây, sông núi
Bãi cỏ rộng đủ để ta ngắm trời mây, sông núi

Nhìn về xa xa, những nếp nhà của người Mông lặng lẽ nằm nép mình sau rừng tre xào xạc.Trên cánh đồng có những chú ngựa, chú bò nhởn nhơ gặm cỏ.Du khách còn được chiêm ngưỡng những đám hoa vông đỏ như thắp lửa, điểm trên màu xanh non mượt mà của cánh đồng cỏ mênh mông.Cảnh sắc này hao hao giống Đà Lạt, lại tựa như Tam Đảo.

Những mái nhà sàn nằm nép mình bên rừng thông
Những mái nhà sàn nằm nép mình bên rừng thông

Nhìn từ trên cao xuống, Yên Minh mang một vẻ đẹp mới lạ khiến du khách ngỡ ngàng.Những con đường quanh co uốn lượn quanh núi, những cánh đồng xanh mướt được bao bọc bởi những dãy núi cao, xa xa là mây mờ che đỉnh núi, những nếp nhà lặng lẽ nằm trong sương, ẩn mình trong rừng cây và núi đồi..tất cả những điều đó tạo nên một bức tranh Yên Minh vừa giản dị, vừa làm say đắm lòng người.

Rừng trê Yên Minh đẹp mơ màng, nó được xem là điểm nhấn nổi bật trong rừng thông
Rừng trê Yên Minh đẹp mơ màng, nó được xem là điểm nhấn nổi bật trong rừng thông

Không chỉ thế,Du lịch Hà Giang, về với Yên Minh là một trải nghiệm tuyệt vời với rừng thông vi vi trong gió, thảo nguyên xanh.Yên Minh tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách về một vùng đất thơ mộng bình yên.

Tags:phuong tien giao thong, khach san ha giang, dac san ha giang,diem du lich ha giang

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

09 3844 3855