skip to Main Content

Thành Phố Cam Ranh

1. Vị trí địa lý Thành Phố Cam Ranh.

Thành phố Cam Ranh cách Nha Trang 45 km về phía Nam, nằm bên Quốc lộ 1A, tọa lạc bên bờ Vịnh Cam Ranh, một vịnh biển tự nhiên được xem là vịnh tự nhiên tốt nhất Đông Nam Á, nơi hội tụ những điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi cho phát triển dịch vụ cảng biển và du lịch.

Thành Phố Cam Ranh – Khánh Hòa

Hành Chính: 

Thành Phố Cam Ranh có đơn vị hành chính bao gồm 9 phường: Ba Ngòi, Cam Linh, Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Nghĩa, Cam Phú, Cam Phúc Bắc, Cam Phúc Nam, Cam Thuận và 6 xã: Cam Bình, Cam Lập, Cam Phước Đông, Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây.

2. Lịch sử hình thành thành phố Cam Ranh

Giữa năm 1939, với nghị định ngày 8 tháng 6 của Toàn quyền Đông Dương Georges Catroux và chỉ dụ số 17 của Bảo Đại, tách một phần đất của Ninh Thuận và huyện Vĩnh Xương lập một đơn vị hành chính tương đương cấp huyện, trực thuộc tỉnh Khánh Hòa gọi là Nha đại lý hành chính Ba Ngòi, năm 1947 đổi thành quận Cam Lâm.

 

Thành phố Cam Ranh

Cuối năm 1999, huyện Cam Ranh có 22 đơn vị hành chính gồm thị trấn Ba Ngòi và 21 xã: Cam An Bắc, Cam An Nam, Cam Bình, Cam Đức, Cam Hải Đông, Cam Hải Tây, Cam Hiệp Bắc, Cam Hiệp Nam, Cam Hòa, Cam Lập, Cam Nghĩa, Cam Phúc Bắc, Cam Phúc Nam, Cam Phước Đông, Cam Phước Tây, Cam Tân, Cam Thành Bắc, Cam Thành Nam, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây, Sơn Tân.

Ngày 17 tháng 9 năm 2009, thị xã Cam Ranh được công nhận là đô thị loại 3. Ngày 23 tháng 12 năm 2010, thị xã Cam Ranh được chính phủ chính thức công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa.

3. Danh lam thắng cảnh Thành Phố Cam Ranh.

Thành phố Cam Ranh có nhiều danh lam thắng cảnh là một địa điểm du lịch Nha Trang như: Chùa Từ Vân. – Lăng Ông,đền bà Cam Xuân; Danh thắng Hòn Cò trên đảo Bình Ba.

Từ bến Cầu Cá của trung tâm thành phố Cam Ranh đi bằng thuyền máy mất khoản một tiếng ba mươi phút, du khách sẽ tới đảo Bình Ba.

Đảo Bình Ba – Thành Phố Cạm Ranh

Cái tên gọi Bình Ba đã trở nên quen thuộc và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới bởi vị trí độc đáo của nó. Nằm án ngữ nơi cửa biển, Bình Ba như người mẹ hiền hòa chở che sóng gió cho ngư dân vùng đảo này.

4. Ẩm thực tại Thành Phố Cam Ranh.

Cam Ranh là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa, đứng sau thành phố Nha Trang. Thành phố Cam Ranh không những chỉ thu hút du khách về vẻ đẹp ở đây, mà còn khiến người ta phải nhớ mãi những món ăn ngon như: Bánh căn Cam Ranh; tôm hùm bình ba; Sò huyết thủy triều; Gà chỉ; Xá sùng; Bánh tráng xoài…

Sò huyết thủy triều – Thành Phố Cam Ranh

Ngoài ra Cam ranh còn nổi tiếng với những rừng xoài bao la, vàng mướt. Bạn có thể tìm thấy bánh tráng xoài ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, tuy nhiên bánh tráng xoài tại Cam Ranh có vị ngon rất riêng và đặc biệt.

Đây là những món đăc trưng ở Thành Phố Cam Ranh mà bạn ghé qua nên một lần nếm thử.

5. Phương tiện di chuyển về Thành Phố Cam Ranh.

Đường hàng không:

Thành phố Cam Ranh có Sân bay quốc tế Cam Ranh đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ nói chung. Cũng là sân bay lớn thứ 4 Việt Nam tính theo số lượng khách thông quan. Bạn có thể mua vé máy bay Nha Trang để  di chuyển về thành phố Cam Ranh với giá vé tương đối tốt cho du khách tới nơi đây.

Sân bay quốc tế Cam Ranh – Thành phố Cam Ranh

Đường sắt:

Cam Ranh nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuận lợi cho việc liên kết với các tỉnh còn lại của Việt Nam. Tuy nhiên trên địa bàn thành phố chỉ có một ga nhỏ là ga Ngã Ba, một ga cũ từng bị bỏ hoang trong hơn 20 năm và từ năm 2007 mới được phục dựng lại để đón khách.

Ngoài ra bạn có thể đi bằng phương tiện xe khách, taxi, xe ôm để di chuyển về thành phố Cam Ranh.

6. Cảm nghĩ về Thành Phố Cam Ranh.

Là một thành phố có ngành kinh tế làm chủ lực là nền kinh tế phát triển của Cam Ranh, với những địa điểm du lịch, danh lam tắng cảnh ở đây gắn liền với lịch sử và cuộc sống nhộn nhịp.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Cam Ranh vui vẻ và ý nghĩa!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855